Top 6 điểm du lịch nổi tiếng ở Myanmar mà bạn nên đến một lần trong đời

0
1211
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đang muốn cùng bạn bè đi du lịch những địa điểm tại Myanmar. Nhưng bạn còn băn khoăn không biết đâu mới là địa điểm đẹp và nổi tiếng nhất để đi tới. Vậy thì hãy cùng khám phá 6 điểm du lịch nổi tiếng tại Myanmar ngay sau đây với phong cảnh tuyệt đẹp bạn sẽ có được những trải nghiệm lý tưởng nhất.

1 Chùa Swedagon

Theo truyền thuyết và theo ghi chép của các nhà sư, ngôi chùa có từ trước khi Phật qua đời, nghĩa là có cách đây 2500 năm. Tuy nhiên các nhà khảo cổ học cho rằng nó được xây lần đầu vào khoảng thời gian từ thế kỷ 6 đến thế kỷ 10.

Stupa (phù đồ) từng bị hư hại suốt một thời gian dài và được Vua Binnya U của Hanthawaddy sửa lại. Ban đầu, nó cao khoảng hơn 8 mét. Đến khi vua Binnya U sửa lại, nó được nâng lên hơn 20 mét. Hoàng hậu Shinsawbu (1453–1472) cho nâng tháp cao thành 40 mét. Hoàng hậu còn cho lát gạch quả đồi và trên đỉnh đồi sân chùa lát đá.

Năm 1608, một toán quân Bồ Đào Nha do Philip de Brito e Nicote đã cướp phá chùa. Chúng cướp đi quả chuông lớn Dhammazedi mà Vua Dhammazedi đã dâng cho chùa. Philip de Brito e Nicote định nấu chảy quả chuông đó để đúc đại bác. Nhưng khi chở qua sông Bago, chuông bị chìm và đến nay vẫn chưa được tìm ra.

Những trận động đất ở thế kỷ 17 đã làm ngôi chùa bị hư hại nghiêm trọng. Trận động đất dữ dội năm 1768 đã làm đỉnh tháp bị rơi. Vua Hsinbyushin nhà Konbaung đã cho sửa chữa lại tòa tháp và nâng nó lên độ cao hiện tại.

2 Đền Mahamuni

Ngôi chùa Mahamuni hay Đức Phật là một trong những địa điểm hành hương Phật giáo quan trọng nhất ở Myanmar. Đi tour du lịch Myanmar chắc chắn du khách sẽ được giới thiệu tới ngôi chùa đặc biệt này, một địa điểm du lịch Myanmar thực sự rất hấp dẫn.
Ngôi đền có bức ảnh Phật Mahamuni, hình ảnh tôn kính cao nhất Phật ở trong nước. Chùa được xây dựng vào năm 1785 bởi vua Bodawpaya của triều đại Konbaung sau khi hình ảnh Mahamuni đã bị bắt trong cuộc xâm lược của Vương quốc Arakan. Một số cửa hàng xung quanh ngôi đền bán dịch vụ cho hình ảnh Đức Phật Mahamuni như que hương, nến và hoa.

3 Tu viện Taung Kalat

Miến Điện hay Myanmar, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, giáp với Bangladesh, Ấn Độ, Trung Quốc, Lào và Thái Lan. Trong phần lớn lịch sử hiện đại của mình, Myanmar bị cô lập với phần còn lại của thế giới khi chính quyền quân phiệt nắm giữ quyền lực tuyệt đối cai trị đất nước, khiến quốc gia này phải đối mặt với sự lên án của quốc tế vì vi phạm nhân quyền.
Tu viện Phật giáo Taung Kalat, một trong những điểm đến tâm linh đặc trưng nhất của Miến Điện. Nơi đây tôn thờ 37 vị thần huyền thoại với những câu chuyện bi tráng về con đường thành thần.

4 Làng Inhwa

Du lịch Myanmar chúng ta sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị về đất nước và con người nơi đây. Đặc biệt khi đến thăm ngôi làng nhỏ nằm bên bờ sông Ayeyarwady, mang tên Inhwa. Nơi đây không chỉ có những địa điểm du lịch Myanmar nổi tiếng mà còn khiến du khách thoải mái với thái độ thân thiện và hiếu khách của dân làng.
Ngôi làng Inhwa hiền hòa nằm ở ngoại vi cố đô Mandalay vốn nổi tiếng với nhiều di sản quý trong đó, các tour du lịch Myanmar thường giới thiệu là tu viện gỗ Bagaya Kyaung và tháp nghiêng Namyin. Tất cả những công trình này đều mang dánh vẻ cổ xưa, trải qua bao thăng trầm lịch sử và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong lòng người dân Inhwa.

5 Chùa hòn đá vàng

Chùa hòn đá vàng là một công trình kiến trúc kiệt tác của thiên nhiên và là một trong những di tích đẹp nổi tiếng không nên bỏ qua ở Myanmar. Chùa hòn đá vàng nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển ngôi chùa được tọa lạc trên một hòn đá hình quả trứng nằm chênh vênh trên sườn dốc, và sở dĩ nó được gọi là chùa hòn đá vàng bởi cả ngôi chùa và hòn đá đều được dát hoàn toàn bằng vàng lá và ở những địa hình, địa thế khác nhau bạn sẽ quan sát được những hình dáng khác nhau của hòn đá vàng vô cùng lý thú. Nhưng có một điều hơi “ thiệt thòi” cho các bạn nữ giới đó là chỉ được ngắm hòn đá từ xa mà thôi và chỉ có nam giới mới được lại gần hòn đá vàng.

6 Hồ Inle

Hồ Inle là một trong hai hồ nước ngọt lớn nhất ở Myanmar với độ cao khoảng 889m so với mực nước biển được bao quanh bởi các dãy núi, hồ có diện tích khoảng 220 km2 và trải dài 22 km từ bắc xuống nam. Mực nước trong hồ thay đổi theo mùa, nơi sâu nhất của hồ vào khoảng 6m. Đến du lịch ở hồ Inle du khách không chỉ được thưởng ngoạn vẻ đẹp sơn thủy hữu tình mà còn được tìm hiểu về nếp sống sinh hoạt của dân tộc thiểu số ít người Inthar vô cùng độc đáo và lý thú.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN