Top 6 địa điểm du lịch mà bạn nên đến khi tới Nghệ An

0
1211
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ lâu, Nghệ An đã nổi tiếng với nhiều địa danh lịch sử đặc sắc, danh lam thắng cảnh đẹp và vô số khu vui chơi thú vị. Và top những địa điểm du lịch Nghệ An dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho du khách những điểm đến nổi tiếng mà không ai có thể bỏ qua khi đến tham quan thành phố xinh đẹp này.

1. Thành cổ Nghệ An
Thành cổ Vinh, còn gọi là thành cổ Nghệ An, thuộc địa phận thành phố Vinh. Thành được xây từ năm 1804 vào đời vua Gia Long, ban đầu thành xây bằng đất. Đến đời vua Minh Mạng, năm 1831 thành được nâng cấp, xây bằng đá ong với quy mô to lớn, kiên cố hơn. Thành có 6 cạnh, 6 góc, chu vi khoảng 2.520m. Trên mặt thành có bố trí các công trình quân sự chiến đấu.

Việc chọn đất và hướng xây thành dựa trên thuyết phong thủy phương Đông. Phía đông nam của thành là dãy núi Hồng Lĩnh gắn liền với huyền thoại 100 con chim phượng hoàng đi tìm tổ ấm, phía tây của thành là dãy Thiên Nhẫn với 999 đỉnh, phía trước mặt có dãy Lam Thành với ba ngọn Triều Khẩu, Phượng Hoàng, Nghĩa Liệt đứng kề ngã ba Tam Chế của sông Lam, làm tiền án, ngay phía trước mặt là sông Cồn Mộc quanh co đổ ra ngã ba Hạc làm tiền thủy.

2. Di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu
Khu lưu niệm cụ Phan Bội Châu nằm ở thôn Sa Nam, xã Đông Liệt, thị trấn Nam Đàn, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Khu lưu niệm trên diện tích gần 2000m². Đây là ngôi nhà mà cụ Phan Bội Châu sinh ra và lớn lên cho tới năm 38 tuổi. Tới đây bạn có dịp tìm hiểu về cuộc sống giản dị, thanh cao,cũng như những nhân tố làm nên cốt cách của một nhà yêu nước vĩ đại

Khu lưu niệm cụ Phan Bội Châu có hướng Đông Nam và Tây Nam, gồm 2 ngôi nhà gỗ lợp tranh thưng phên nữa theo bố cục chữ L. Nhà được xây dựng trên khoảng đất rộng, khu vườn được trồng nhiều loại cây ăn quả mang dấu ấn làng quê xứ Nghệ như : cam, chanh, bưởi, hồng,mít…Thăm khu tưởng niệm, du khách có dịp tìm hiểu về cuộc sống giản dị, thanh cao,cũng như những nhân tố làm nên cốt cách của một nhà yêu nước vĩ đại. Nhà thờ, lăng mộ và nghĩa địa mang tên Phan Bội Châu ở đồi Quảng Tế, Xã Thủy Xuân và một số di tích liên quan khác.

3. Mộ bà Hoàng Thị Loan
Bà Hoàng Thị Loan (1868 – 1901) là người mẹ Việt Nam tiêu biểu có công nuôi dạy nên những người con yêu nước, trong đó có cậu bé Nguyễn Sinh Cung, sau này là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ chân núi Động Tranh, lối lên phần mộ Bà nằm ở bên trái phần mộ có 269 bậc (con số 69 là năm Bác Hồ mất – 1969), lối xuống bên phải phần mộ có 242 bậc (con số 42 là năm cậu Khiêm;đưa hài cốt mẹ về đây – 1942). Trước phần mộ xuống sân bia 33 bậc, con số 33 là tuổi đời của Bà. Phía trên mộ là dàn hoa cách điệu hình khung cửi. Hai cụm cây hoa giấy che mát phần mộ Bà được lấy giống từ Huế – nơi bà mất và khu lăng mộ của ông Nguyễn Sinh Sắc ở Đồng Tháp. Khe trước phần mộ trồng nhiều cây quí từ nhiều miền đất nước.

4. Đền Ông Hoàng Mười
Đền thờ Ông Hoàng Mười là Đền Chợ Củi, chính là nơi năm xưa di quan ông trôi về và hóa, qua cây cầu Bến Thủy, bên sông Lam, núi Hồng Lĩnh, thuộc xã Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (cũng chính là nơi quê nhà của Ông Mười). Ngày ông giáng sinh 10/10 âm lịch được coi là ngày tiệc chính của ông, vào ngày này, du khách thập phương nô nức đến chiêm bái cửa đền ông thật là tấp nập, trải dải đến tận đôi bờ sông Lam, người ta dâng ông: cờ quạt bút sách … để cầu tài cầu lộc cũng là cầu mong cho con em được đỗ đạt khoa cử, thành tài để làm rạng danh tổ tông.

5. Khu di tích đền Cuông
Đền Cuông thờ vua An Dương Vương ở trên núi Mộ Dạ thuộc dãy Đại Hải nằm bên quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. Đây là một di tích lịch sử đã được Nhà nước xếp hạng, đồng thời cũng là một danh thắng mà bất cứ ai đã đến sẽ khó có thể quên bởi sự kết hợp hài hoà giữa kiến trúc và cảnh sắc thiên nhiên nơi này.

6. Khu du lịch núi Quyết
Khu du lịch núi Quyết nằm ở chân núi Quyết của thành phố Vinh. Trên đường vào Nam ra Bắc khi đi qua phà Bến Thuỷ, du khách nhìn về phía tây sẽ thấy có một dãy núi nhỏ, đó là núi Quyết ngút ngàn thông reo. Khu du lịch núi Quyết có diện tích lên tới gần 160ha (diện tích núi là 56ha) gồm nhiều tiểu khu đã trở thành một điểm du lịch kiểu mới của tỉnh Nghệ An.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN