Top 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất ở Tây Tạng

0
1201
Vật Phẩm Phong Thủy

Những địa danh nổi tiếng ở Tây Tạng không chỉ được du khách trong nước yêu mến mà còn được bạn bè quốc tế không tiếc lời khen ngợi, khiến chúng ta thêm phần háo hức muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp này.

1 Nyingchi (Linzhi)

Còn có tên gọi là Giang Nam của Tây Tạng, nằm ở khu vực sông Yalu Tsangpo, phía đông bắc Tây Tạng, Nyingchi là thung lũng sâu nhất thế giới, độ cao trung bình so với mặt nước biển là 3.100 m.

2 Dao Cheng

Nằm ở vùng ven Tây Nam tỉnh Tứ Xuyên, vị trí địa lý tại vùng Đông Nam cao nguyên Thanh Tạng, thuộc khu tự trị Ganzi, Kham Tạng.
Nơi đây vừa có núi tuyết quanh năm, vừa có thung lũng không cao hơn nhiều so với mực nước biển, lại còn có đồng cỏ bao la, cảnh sắc muôn biến vạn hóa, hấp dẫn vô cùng.

3 Zayu (Chayu)

Nằm ở phía đông nam, là nơi giao thoa giữa dãy núi Himalaya và các mạch núi cắt ngang, địa thế Bắc cao Nam thấp, sông ngòi chi chít, lượng mưa lớn.
Zayu còn có tên gọi là “Quê hương của nước”. Vùng đất này rất thích hợp cho các loại rau quả, thực vật sinh trưởng.

4 Danba

Nơi được mệnh danh là vườn trời trong núi sâu, cảnh quan thiên nhiên Tây Tạng nguyên sơ chưa bị nền văn minh hiện đại bẻ gãy, phong cảnh hết sức hữu tình, mê đắm lòng người.

5 Milin

Nằm ở vùng núi cao 3.700 m so với mực nước biển, giữa thung lũng sông Yalu Tsangpo và dãy Himalaya, Milin cũng là địa danh đã làm mê hoặc biết bao du khách ghé thăm Tây Tạng. Điểm nổi bật tạo nên sức hút độc đáo của khu vực Milin nằm ở các khu rừng rậm nguyên sinh hoang dã lúc ẩn lúc hiện trong làn mây mù mờ ảo, tựa như khung cảnh thần thoại trong những truyền thuyết xa xưa. Đặc biệt, Milin đẹp và lãng mạn nhất mỗi độ thu về khi muôn màu sắc lá bao phủ thung lũng, tạo nên cảnh sắc thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

6 Yadong

Vùng đất Yadong của Tây Tạng là nơi có 1 trong 7 tiên nữ thuộc truyền thuyết về dãy núi hùng vĩ Himalaya với ngọn núi tuyết cao đến 7.364 m so với mặt nước biển. Nếu những vùng như Nyingchi, Danba, Dao Cheng,… sở hữu phong cảnh thiên nhiên mỹ lệ rực rỡ trong bốn mùa thì Yadong lại có vẻ đẹp lạnh lùng và trong trẻo với cảnh trời xanh mây trắng và bóng núi tuyết được phản chiếu lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN