Top 6 địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng nhất của Trà Vinh

0
1017
Vật Phẩm Phong Thủy

Những địa danh nổi tiếng ở Trà Vinh không chỉ được du khách trong nước yêu mến mà còn được bạn bè quốc tế không tiếc lời khen ngợi, khiến chúng ta thêm phần háo hức muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh đẹp này.

1 Ao Bà Om

Trà Vinh nổi tiếng là vùng đất có bề dày truyền thống cách mạng, là một trong những địa phương có nhiều di tích lịch sử, di tích văn hóa, di tích kiến trúc nghệ thuật của khu vực phía Nam. Ao Bà Om là nơi mang nhiều dấu ấn huyền thoại của thời cha ông khai phá, gầy dựng đất phương Nam.

Ao Bà Om còn có tên gọi khác là Ao Vuông, cách trung tâm tỉnh khoảng 5km, thuộc khóm 4 phường 8, thị xã Trà Vinh.

Khuôn viên Ao Bà Om có diện tích hơn 100.000 m2, trong đó phần mặt ao gần 43.000 m2. Bao bọc xung quanh trên bờ ao có gần 500 cây cổ thụ, đa số là cây sao, cây dầu hàng trăm năm tuổi, có rễ trồi lên mặt đất thành những hình thù kỳ vĩ.

2 Chùa Ông Mẹt

Chùa thuộc hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer, và hiện là nơi đặt Trường trung cấp Phật học Nam tông Khmer. Năm 2009, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra Quyết định công nhận chùa Ông Mẹt là di tích cấp Quốc gia.
Chùa có diện tích 12.900m2. Tư liệu của chùa cho biết, chùa được xây dựng từ năm 642, trùng tu năm 1604, 1978. Chùa có tên là Kompong, nghĩa là bến đò, hay là chùa tượng Phật trong ao, từ câu chuyện kể li kì, là nguyên nhân dời chùa từ sân vận động về địa điểm hiện nay vào năm 1604.
Chuyện được Sư Cả kể vắn tắt là, ngày trước, mấy chú mục đồng phát hiện một tượng Phật bằng gỗ trong ao, dưới cây bồ đề, mới báo các cụ trong phum sóc ra thỉnh tượng về chùa, nhưng các cụ không lấy tượng lên mặt ao được. Vị trụ trì được một vị khách tăng mách bảo, đã tổ chức lễ cầu an, lấy 7 sợi chỉ buộc vào tượng Phật thì kéo lên được. Cây bồ đề ngày nay không còn, tượng Phật bằng gỗ được đặt bên trong pho tượng Phật lớn, cao 3m, được đúc bằng ciment.

3 Khu du lịch sinh thái rừng Đước

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước nằm ở xã Long Khánh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh thuộc hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển Nam Bộ được nhà nước đầu tư phát triển du lịch. Toàn bộ khu sinh thái là rừng Đước hơn 20 năm tuổi với diện tích hơn 200 hecta. Rừng Đước không chỉ ngăn chặn sự xâm nhập mặn của nước biển vào đất liền mà còn là khu bảo tồn nhiều loại động thực vật quý hiếm chỉ có ở vùng ngập mặn.
Đến với khu du lịch sinh thái Rừng Đước, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cây đước hàng chục năm tuổi, khám phá môi trường sống của những loài động,thực vật… Hơn thế nữa, du khách còn được hít thở bầu không khí trong lành, mát mẻ, được đắm mình trong không gian thiên nhiên, nghe tiếng hót như những bài hát rộn ràng của những loài chim muông. Xuôi theo những con kênh trong khu sinh thái, du khách sẽ được chính người dân địa phương trực tiếp giới thiệu từng tên loài vật điển hình với tập quán thú vị của chúng.

4 Cù Lao Tân Quy

Cù lao Tân Quy (thuộc xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè), cách thành phố Trà Vinh khoảng 45km về phía Tây Bắc. Ngày nay, muốn du lịch đến cù lao Tân Quy cũng rất thuận tiện, du khách chỉ mất khoảng 10 phút đi đò ngang từ vàm Bến Đình. Tuy nhiên, nếu du khách muốn được nhìn ngắm toàn cảnh cù lao Tây Quy, trải mình với thiên nhiên và chiêm ngưỡng cảnh đẹp sông nước cù lao hai bên bờ có thể chọn xuất phát từ vàm Bến Cát. Nhìn từ xa, cù lao Tân Quy nổi bật lên giữa vùng sông nước mênh mông nặng mùi phù sa với những vườn cây xanh tươi dịu mát. Đắm mình trong không gian bao la của sông nước hiền hòa, nhiều du khách không khỏi tò mò về dải cù lao sắp đặt chân đến.

5 Chùa Hang

Ngụ tại thị trấn Châu Thành Trà Vinh, Chùa Hang hay còn gọi là chùa Mông Rầy là ngôi chùa Khmer cổ xưa được xây dựng từ năm 1637. Do chùa có cổng xưa được xây thành ba hình vòm cong giống cái hang nên được đặt tên là Chùa Hang. Đây là ngôi chùa linh thiêng có vai trò quan trọng trong tâm thức của cộng đồng Khmer sống ở Trà Vinh, nơi giáo dục thanh niên và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc họ. Với kiến trúc độc đáo đặc trưng của ngôi chùa Phật Giáo Nam Tông và giá trị lịch sử lâu đời, Chùa Hang luôn là địa điểm tham quan được nhiều du khách ghé thăm khi đến Trà Vinh.

6 Chùa Vàm Rây

Được xây dựng theo phong cách Angkor Khmer, chùa Vàm Rây là là ngôi chùa Phật Giáo Nam Tông có quy mô lớn nhất Việt Nam, là niềm tự hào to lớn của người dân Trà Vinh. Sau 600 năm xây dựng, ngôi chùa được trùng tu từ phần di tích cổ còn xót lại bởi nhà tài trợ là một Phật Tử của chùa – đó là ông Trầm Bê, với kinh phí sửa chữa hơn 1 triệu USD. Chùa có vẻ đẹp nguy nga và lộng lẫy bậc nhất miền Tây với từng chi tiết hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ. Đặc biệt, chùa thờ phụng tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn có chiều dài 54 m được sơn son thiết vàng uy nghiêm. Đây cũng là địa điểm tổ chức các buổi lễ hội truyền thống của người dân Khmer như: Ok-om-bok, Đôl ta,….

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN