Top 6 địa điểm chụp hình đẹp nhất ở Vinh Long cho các Fan sống ảo

0
1801
Vật Phẩm Phong Thủy

Chỉ cần tới một trong những địa điểm này là các bạn đã có cả kho ảnh về đăng Facebook, Instagram cho bạn bè miệt mài “thả tim”.

1 Khu du lịch Trường An

Khu du lịch Trường An thuộc địa phận xã Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long, cách trung tâm thị xã Vĩnh Long 4km. Tới khu du lịch Trường An du khách sẽ được đi qua cây cầu dây văng Mỹ Thuận hiện đại, nối tuyến liên thông với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Với diện tích 16 ha, nằm cạnh sông Tiền, khu du lịch Trường An hấp dẫn du khách bởi không gian trong lành, tươi mát thích hợp cho những người yêu thiên nhiên, muốn có nơi nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng vào cuối tuần. Tất cả đã khiến cho nơi đây là thành khu nghỉ dưỡng đáng được lựa chọn nhất của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Bên trong khuôn viên, các công trình được xây dựng đậm nét miệt vườn sông nước Nam Bộ và được thiết kế, bố trí hài hòa với cảnh quan: hệ thống cầu cảnh, ao hồ, khu vui chơi , khu nghỉ dưỡng, khu giải trí… Hệ thống khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ vui chơi ở đây khá phong phú. Nơi đây rất thích hợp làm nơi tham quan, nghỉ dưỡng, hội họp bạn bè cuối tuần. Ngoài ra ở đây còn có các dịch vụ như quán bar, massage, karaoke, hồ bơi, câu lạc bộ thể hình và các trò chơi ngoài trời. Tại đây còn có làng du lịch Mỹ Thuận, du khách tới đây thường kết hợp thăm làng du lịch Mỹ Thuận.

Địa chỉ: Khu du lịch Trường An, Xã Tân Ngải, TP. Vĩnh Long.

2 Quảng trường TP Vĩnh Long

Phố đi bộ là điểm đến văn hóa- du lịch mang tính cộng đồng, phục vụ nhu cầu giải trí, mua sắm của người dân địa phương và khách tham quan, góp phần quảng bá hình ảnh của Vĩnh Long, tạo thêm sản phẩm du lịch phát triển kinh tế địa phương theo hướng văn minh, hiện đại.

Thời gian hoạt động của phố đi bộ từ 17h- 23h vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật (trừ các ngày lễ, tết và sự kiện chính trị của địa phương).

Ngay trong đêm đầu tiên, phố đi bộ đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan, mua sắm.

Địa chỉ: Trung tâm phường 1, TP. Vĩnh Long.

3 Khu công nghiệp Hòa Phú

Khu công nghiệp Hòa Phú đang là địa điểm chụp hình yêu thích của nhiều bạn trẻ Vĩnh Long với không gian rộng có nhiều chi tiết đẹp lung linh để bạn tha hồ sáng tạo. Nơi đây cung cấp đầy đủ concept đa phong cách cho bạn lựa chọn như: Đầm sen, ống nước lớn, container, cánh đồng hoa dại,…phía sau khu công nghiệp.

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, TP. Vĩnh Long.

4 Nhà hoang Minh Linh

Khu nhà bỏ hoang nhiều năm Minh Linh ở phường 5 Vĩnh Long đã được các tín đồ “sống ảo” khai quật thành công và hiện là địa điểm chụp ảnh so deep của nhiều bạn trẻ. Trong không gian hoang vắng có nét cổ trang và một chút liêu trai, các bạn có thể sáng tạo nhiều concept đa phong cách, đặc biệt là “xì tai” cá tính pha chút cổ điển và ma mị.

Địa chỉ: Phường 5, TP. Vĩnh Long.

5 Lộ Bờ Gòn

Những bụi hoa dại uốn lượn theo cơn gió chiều hay con đường hoang sơ phủ đầy cỏ lau vào mùa cuối năm đã biến Lộ Bờ Gòn trở thành địa điểm chụp hình ấn tượng khi đến Vĩnh Long. Phong cảnh thiên nhiên hoang vắng đẹp hút hồn này sẽ mang đến những shoot hình phong cách cổ điển pha lẫn hiện đại.

Địa chỉ: Lộ Bờ Gòn giữa phường 8 và phường 9 TP Vĩnh Long.

6 Khu di tích Cái Ngang

Năm 1966, Tỉnh ủy Cửu Long (hiện nay là Vĩnh Long) chọn Cái Ngang làm khu căn cứ chiến lược chủ yếu và chuyển hẳn về đây để làm việc vào năm 1967, khu căn cứ thuộc ấp 4 – xã Mỹ Lộc, nay là ấp 4 – xã Phú Lộc – huyện Tam Bình.

Khu di tích cách mạng Cái Ngang là vùng đất liên hoàn nhiều xã của huyện Tam Bình; là vùng căn cứ của Tỉnh ủy Vĩnh Long qua nhiều thời kỳ. Đây là nơi nhân dân Vĩnh Long dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Vĩnh Long đoàn kết chiến đấu, một lòng chăm lo cho sự nghiệp cách mạng. Mặc dù phải đương đầu với kẻ địch đông về số lượng, trang bị hiện đại và có nhiều thủ đoạn thâm độc, nhưng quân dân ta vẫn chiến đấu kiên cường và trưởng thành mạnh mẽ.
Chính tại khu di tích cách mạng, qua các thời kỳ kháng chiến, Tỉnh ủy Vĩnh Long đã đề ra những chủ trương, nghị quyết mệnh lệnh toàn quân, toàn dân chiến đấu và chiến thắng. Trong các chỉ thị, nghị quyết đó, nổi bật là lệnh Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Trong thời gian dài, Mỹ – Ngụy càn quét vào khu Căn cứ Cái Ngang để tiêu diệt nhưng đều thất bại.

Năm 2001, di tích lịch sử Căn cứ Cái Ngang được phục dựng trên diện tích 5ha, gồm: bãi lửa, cầu chông, chốt bảo vệ, nhà thường trực năm 1967, nhà thường trực năm 1973, hệ thống hầm trú ẩn, nhà thông tin, hệ thống công sự chiến đấu…

Địa chỉ: Xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, TP. Vĩnh Long.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN