Top 6 dấu hiệu cảnh bảo nguy cơ mắc ung thư ấm đạo

0
969
Vật Phẩm Phong Thủy

Âm đạo là ống cơ nối tử cung với bộ phận sinh dục ngoài. Ung thư âm đạo là bệnh ung thư hiếm gặp, hình thành trong các tế bào âm đạo của phụ nữ. Ung thư âm đạo giai sớm có thể không có biểu hiện nào. Các triệu chứng bắt đầu xuất hiện khi bệnh tiến triển. Do đó phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

1 Chảy máu âm đạo bất thường
Chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục hoặc ở những phụ nữ đã mãn kinh là triệu chứng đầu tiên và thường gặp nhất của bệnh ung thư âm đạo. Tuy nhiên, đây cũng có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa khác gây yếu sinh lý.

2 Tiết dịch âm đạo bất thường
Thông thường, âm đạo có thể tiết ra một lượng nhỏ dịch âm đạo với mục đích là đẩy các chất bẩn trong cơ thể ra ngoài. Thế nhưng, nếu dịch âm đạo tiết ra liên tục các ngày trong chu kỳ (bao gồm cả thời gian rụng trứng), đi kèm với mùi hôi khó chịu thì có thể là dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư âm đạo.

Mặt khác, đây cũng có thể là một triệu chứng của bệnh viêm nhiễm vùng kín, hoặc một bệnh phụ khoa khác. Do đó, bạn nên chủ động đi khám để tìm ra bệnh sớm, từ đó có phương hướng điều trị bệnh kịp thời.

3 Rối loạn tiêu hóa
Mặc dù rối loạn tiêu hóa không phải là triệu chứng phổ biến của ung thư âm đạo nhưng trong nhiều trường hợp đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh đang bắt đầu lây lan.

Khi các tế bào ung thư phát triển, phụ nữ có thể bị táo bón mãn tính, phân đen có mùi khó chịu và có cảm giác như ruột chưa được thông hoàn toàn sau khi “giải quyết nỗi buồn”.

4 Thay đổi thói quen đi tiểu
Nếu nhận thấy là mình đi tiểu nhiều hơn bình thường, chị em cần tìm hiểu nguyên nhân của nó. Hiện tượng này có thể do uống nhiều nước, uống đồ uống có caffein, hoặc do nhiễm trùng đường tiểu.

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng những bệnh trầm trọng hơn. Nếu cảm thấy đau khi đi tiểu hoặc tiểu ra máu, chị em cần hết sức chú ý, bởi đây cũng có thể là biểu hiện của ung thư âm đạo . Mặc dù bằng mắt thường có thể rất khó phát hiện nước tiểu có lẫn máu, nhưng chị em có thể để ý nếu thấy nước tiểu màu hồng hồng hoặc có vệt máu ở đáy quần lót.

5 Đau vùng chậu
Đau vùng chậu là triệu chứng của nhiều bệnh ung thư phụ khoa như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư âm đạo. Tình trạng đau do ung thư âm đạo thường là đau liên tục, đau một cách âm ỉ có lúc đau quặn thắt khiến người bệnh khó chịu gây ảnh hưởng đến khả năng quan he tinh duc.

6 Có cảm giác bị đè nén vùng âm đạo
Rất khó để nhận ra dấu hiệu này, nhưng hãy chú ý khi vùng âm đạo trở nên nặng và có cảm giác như bị một áp lực rất lớn đè nén lên khi thực hiện các tư thế quan hệ. Ngoài ra, bệnh u nang buồng trứng cũng có thể tạo ra cảm giác này, do đó, nó thường gây nhầm lẫn trong việc chẩn đoán bệnh ngay từ ban đầu.

Lúc này, bạn cần xác định chính xác bệnh bằng các xét nghiệm sinh thiết tế bào để biết cơ thể mình mắc bệnh gì, từ đó có hướng điều trị đúng và kịp thời.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN