Top 6 cách tăng lượng tinh binh hiệu quả cho đàn ông

0
1111
Vật Phẩm Phong Thủy

Một nghiên cứu mới nhất cho thấy lượng tinh trùng của nam giới phương tây đang sụt giảm nghiêm trọng do lối sống hiện đại nhiều căng thẳng. Vậy chúng ta phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này?

1 Chế độ ăn uống lành mạnh
Cụ thể, các loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hoá có thể giúp tăng khả năng sinh sản ở nam giới là cà chua, việt quất, lựu, quả óc chó, đậu lăng, cải bó xôi, sô cô la đen. Ngoài ra còn có các thực phẩm giàu kẽm như chuối, thịt đỏ, lúa mạch và các thực phẩm giàu vitamin C.
Những chất kể trên có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cải thiện lưu thông máu, giúp nâng cao số lượng và cải thiện sự di chuyển cho tinh trùng cho người bị yếu sinh lý.

2 Tập thể dục đều đặn
Với phái mạnh, tập thể dục đều đặn có công dụng như một loại thuốc cường dương và có mối liên hệ thấp với nguy cơ mắc các rối loạn về cương dương.

Trong một nghiên cứu, đàn ông ở độ tuổi trung niên tham gia vào một chương trình tập luyện với cường độ cao trong 9 tháng được cho là có sinh hoạt tình dục thường xuyên hơn, chức năng tình dục được cải thiện và mức độ thỏa mãn cao hơn. Nguyên nhân do lưu lượng máu tăng cao khi tập thể dục dẫn đến chức năng tình dục ở nam giới tốt hơn.

3 Thực phẩm giàu vitamin C
Với những loại thực phẩm giàu vitamin có tác dụng đẩy nhanh quá trinh sản sinh tinh trùng và cải thiện khả năng di chuyển của nó, tăng khả năng thụ thai thành công khi quan hẹ tinh duc.

Những quý ông có dự định thụ thai cần bổ sung 1000 miligram vitamin C trong 2 lần mỗi ngày sẽ giúp tăng 125% số lượng “tinh trùng”.

Thực phẩm giàu vitamin C có thể được tìm thấy trong các loại rau xanh và trái cây nói chung, đặc biệt là loại trái cây như chanh, bưởi, cam, quýt.

4 Giảm uống rượu
Có rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng uống rượu, đặc biệt là các loại rượi mạnh có thể gây vô sinh ở nam giới. Theo nghiên cứu, nếu một người uống nhiều hơn một ly mỗi ngày có thể làm giảm tiết testosterone, loại hormone sinh dục nam cần thiết để sản xuất tinh trùng và làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới. Cứ mỗi 5 đơn vị chất cồn có thể làm thay đổi loại hormone sinh sản này, đồng thời làm suy giảm chất lượng tinh trùng ở những người trẻ. Bên cạnh đó, rượu còn làm thay đổi cấu trúc hay hình dạng của tinh trùng, một trong những khiếm khuyết gây vô sinh nam.

5 Không đi xe đạp quá thường xuyên

Tinh hoàn ở vị trí treo là để giữ cho tinh trùng mát hơn nhiệt độ của cơ thể 2,8 độ. Đi xe đạp gây sức ép và làm cho tinh hoàn gắn chặt vào cơ thể đàn ông. Nhiệt độ tinh hoàn tăng cao sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Áp lực kéo dài trên yên xe đạp có thể làm tổn thương động mạch và tĩnh mạch ở cơ quan sinh sản.

Tập thể dục rất tốt để nâng cao chất lượng tinh trùng kết hợp với các tư thế quan hệ để tăng khả năng thụ thai, nhưng bạn nên lựa chọn một bài tập không gây áp lực lên tinh hoàn. Luôn chắc chắn tinh hoàn vẫn ở trong trạng thái treo để nhiệt độ luôn ổn định.

6 Giảm cân

Nếu bạn thừa cân, béo phì thì giảm cân là một trong những điều hiệu quả nhất mà bạn có thể làm để tăng số lượng tinh trùng. Các nghiên cứu cho thấy việc giảm cân có thể tăng lượng tinh trùng, nồng độ và vận động, cũng như sức khoẻ tinh trùng. Sự thay đổi số lượng tinh trùng đã được nhận thấy là có ý nghĩa nhất ở những người đàn ông có cân nặng cao hơn như béo phì, vì vậy nếu bạn béo phì hãy thực hiện giảm cân để cải thiện tình hình.

Để hoàn thành mục tiêu giảm cân, hãy trao đổi với bác sĩ có thể giúp bạn bắt đầu. Bạn có thể lên lịch hẹn với một chuyên gia dinh dưỡng để thay đổi thói quen ăn uống có thể được cải thiện. Hãy nên kết hợp chế độ kiêng cùng với tập thể dục để hiệu quả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN