Top 6 cách sắp xếp lại nhà bếp cho hợp lý nhất

0
1476
Vật Phẩm Phong Thủy

Một nhà bếp nhỏ không phải là điều tiêu cực, có nhiều cách để bạn có thể biến tấu không gian nhỏ trông có vẻ ấm cúng, đầy đủ và có tổ chức hơn chứ không phải chật chội như hiện tại. Hầu hết mọi người thường sắp xếp phòng bếp của họ theo sở thích hoặc theo cấu trúc ngôi nhà. Một không gian nhà bếp luôn được xây dựng nhỏ hơn những không gian khác nhưng lại luôn phải chứa nhiều đồ đạc hơn những không gian khác.
Thay vì ước mơ về ngôi nhà có không gian bếp rộng thì bạn hãy tập thói quen sắp xếp các đồ vật và di chuyển bất cứ cái gì không cần thiết ra khỏi bếp để không gian này trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn. Có bốn cách sắp xếp đồ đạc hiệu quả mà chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn ngay dưới đây.

1 Tủ bếp đa năng

Tủ bếp gỗ có thể được “hô biến” thành một chiếc hộp đa năng – có thể đóng mở và nhân đôi không gian để đồ nhờ vào các ngăn kéo, kệ nhiều tầng trong khi chai lọ gia vị thì được để về một phía. Việc phân chia này cho phép bạn tiết kiệm thêm diện tích để chứa các nguyên vật liệu khác.

Thậm chí bạn có thể tận dụng nó để chứa lò vi sóng, giúp căn bếp trống bớt và bạn thì có thêm diện tích để nấu nướng.

2 Đảo bếp kiêm tủ chứa đồ
Nếu quyết định làm đảo bếp với bồn nước ở giữa nhà bếp thì bạn có thể tối đa hoá diện tích bằng cách tạo ra khoảng trống giữa quầy bếp và chân ghế ngồi. Trong khi đó, tại khu vực đặt thớt và bàn nấu ăn, bạn có thể tận dụng bằng cách đặt thêm ngăn kéo hoặc tủ lạnh cỡ nhỏ để chứa đồ, hay đơn giản là để tiện tay uống nước bất cứ khi nào bạn muốn.

3 Khu nấu bếp
Khu nấu bếp gồm bếp gas và lò nướng (nếu có). Hai vật dụng này cần có khoảng trống cần thiết ít nhất là 60 cm cho cả hai bên để đặt các món ăn. Khu chuẩn bị thức ăn gồm có tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ lạnh hoặc tủ đông.

4 Khu bồn rửa
Khu bồn rửa tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà có thể có bồn rửa có lỗ thoát nước bên dưới, máy rửa chén và thùng rác. Thùng rác cần được đặt kín đáo bên dưới và máy rửa chén phải được để gần với bồn rửa.

5 Ánh sáng
Ánh sáng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong nhà bếp. Ánh sáng cần đủ cho khu vực nấu bếp và cả không gian nhà bếp. Do vậy cần phối hợp giữa nguồn sáng cố định và các đèn di động có thể chiếu sáng vào từng khu vực cụ thể khi người nội trợ cần tiếp cận.

6 Thiết bị nhà bếp
Lò nướng, vỉ nướng, máy hút mùi, tủ lạnh là những thiết bị cơ bản cho một nhà bếp hiện đại. Thêm vào đó, tùy nhu cầu và ngân sách mà gia chủ có thể thêm vào máy rứa chén, lò vi sóng, máy sấy tay… Còn các thiết bị gọn nhẹ cần thiết khác như máy pha cafe, máy nướng bánh mì… cũng có thể bố trí trong tủ bếp gỗ công nghiệp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN