Top 5 cách sắp xếp các vật dụng nhà bếp gọn gàng đẹp

0
1677
Vật Phẩm Phong Thủy

Có rất nhiều thứ, khi được đưa vào sử dụng ở nhà bếp thường được dùng với nhiều mục đích khác nhau, ví như dùng để làm điểm nhấn hoặc đơn giản chỉ là để trang trí mang lại phong cách khách biệt hơn cho bếp nhà bạn, hơn là chỉ để nấu ăn. Đối với nhiều gia chủ, bếp không chỉ là nơi để nấu. Đôi khi, bếp còn chính là nơi họ dành thời gian để ăn uống, giải trí, hay đọc sách, thư giãn, và thậm chí làm việc.

Do được sử dụng với nhiều mục đích, vậy nên nếu nhà bếp không được sắp xếp thật ngăn nắp và gọn gàng thì chắc chắn trong một vài ngày bàn bếp nhà bạn sẽ trở nên thật bừa bộn và lộn xộn Vì vậy, nếu bạn đang mệt mỏi vì luôn phải tìm kiếm các gói thực phẩm, bao bì, chai lọ, bát đĩa bẩn, thư rác của tuần trước, bài tập về nhà của lũ trẻ, hay tất cả các vật dụng khác đang xếp lộn xộn trên bàn bếp mỗi ngày, thì có lẽ bạn nên dành thời gian cho việc sắp xếp lại nhà bếp của mình.

1 Những chiếc khay kiểu Trendy
Khay Trendy là một kiểu khay trang trí mang lại sự khác biệt khi sử dụng cho bàn bếp nhà bạn. Thay vì để những dụng cụ bạn thường xuyên sử dụng nằm vương vãi trên mặt bàn hoặc bị đẩy vào một góc, hãy giữ tất cả chúng lại với nhau trên một cái khay. Hãy thử đặt các vật dụng cao hơn ở phía sau và những vật dụng ngắn và nhỏ ở phía trước.

Một chiếc khay tròn có thể giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn khi nấu ăn, hoặc những chiếc khay gỗ dài và lớn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có nhiều thứ cần sắp xếp gọn cùng một chỗ gần tủ bếp gỗ.

2 Kệ bếp tiện lợi
Kiểu ngăn kệ mở vừa trông đẹp mắt, vừa là một giải pháp thực tiễn cho căn bếp. Chúng cho phép bạn tận dụng bề mặt đứng của tường, phô bày vẻ đẹp của chén dĩa cùng các đồ vật khác trong khi vẫn đảm bảo là bạn có đầy đủ các dụng cụ nấu nướng, ăn uống cần thiết ngay trong tầm tay.

Hãy kết hợp loại vật liệu kinh điển như gỗ với các màu sắc sặc sỡ trong căn bếp để tạo ra nguồn năng lượng tích cực, cho bạn một không gian làm việc hoàn hảo.

3 Khay nhiều tầng
Trang trí phòng bếp bằng khay nhiều tầng là lựa chọn được nhiều gia đình áp dụng. Bạn có thể cất trữ các lọ gia vị trên đấy. Thậm chí, bạn đặt thêm chậu cây cảnh nhỏ xinh cũng hoàn toàn ổn khi đặt trên tủ bếp gỗ tự nhiên.

4 Đặt Các Miếng Chia Ngăn Kéo Để Tối Ưu Hoá Chỗ Để Cho Tủ Đựng Đồ Bếp
Các ngăn kéo chính là giải pháp tuyệt vời để sắp xếp gọn gàng cho căn bếp, đồng thời là nơi cất đựng những món đồ dụng cụ nhỏ và các thứ như dao, kéo. Ngăn kéo là nơi cất giấu các thứ nhỏ dễ gây bừa trong bếp, vì thế nếu như không sử dụng hết các công năng này của nó thì bạn có thể hình dung căn bếp nhà bạn sẽ bừa bộn như thế nào. Giải pháp ngăn kéo là phần quan trọng của bếp, chẳng ai biết bạn cất gì ở đó và vì thế bạn không cần tốn nhiều thời gian cho nó. Bạn chỉ cần sử dụng các chia ngăn bằng nhựa trong ngăn kéo là mọi thứ đâu sẽ vào đó. Các ngăn kéo không chỉ có tác dụng giúp cho căn bếp được gọn gàng, mọi thứ để đúng nơi đúng chỗ theo một cách thức hợp lí, mà nó còn giúp bạn không phải mất thời gian lục tung các đồ chỉ để tìm được đúng thứ dụng cụ mình muốn – ngay lập tức là bạn có thể biết phải tìm một món đồ ở đâu. Bạn đừng quên là, cách sắp xếp các đồ dùng trong bếp phải căn cứ vào việc sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lí.

5 Sử dụng giỏ hoặc vật lưu trữ nhìn xuyên thấu
Những chiếc giỏ sẽ giúp bạn dễ dàng phân loại và lưu trữ các vật dụng tiện lợi và ngăn nắp hơn. Còn vật lưu trữ nhìn xuyên thấu sẽ giúp bạn tiếp cận đồ vật bạn muốn một cách nhanh chóng hơn bên cạnh công dụng giữ cho tủ bếp gỗ công nghiệp gọn gàng.

6 Giải pháp treo những vật dụng trong nhà bếp
Có nhiều cách để bạn tối đa hóa không gian sử dụng trong nhà bếp và giữ cho bàn bếp nhà bạn không trở nên lộn xộn vì những chiếc khay, giỏ, lọ hộp hay những chiếc khay đa tầng – sẽ có một cách nào đó giúp bạn sắp xếp lại tất cả trước khi bếp nhà bạn lại trở nên bừa bộn, lộn xộn.

Đôi lúc, bạn có thể mang lại một chút sáng tạo cho bếp nhà bạn với những vật dụng bạn thường dùng để đựng đồ như giỏ, lọ thủy tinh… Hãy thử treo những chiếc giỏ nhỏ lên nếu diện tích backsplash (miếng dán trang trí nhà bếp) nhà bạn phù hợp với nó, hay dán hoặc cột nắp của những chiếc lọ vào đáy của tủ của bạn. Thậm chí, bạn còn có thể gắn thêm những chiếc gậy gỗ kết hợp cùng những chiếc móc, để khi cần thiết bạn sẽ sử dụng chúng để treo vật dụng lên, giúp tiết kiệm không gian bếp nhà bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN