Top 6 cách cải thiện thị lực cực tốt cho người bị cận nặng

0
1338
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn muốn mắt mình sáng lên nhưng không hề muốn phẫu thuật hay sử dụng kính áp tròng (loại được thiết kế để cải thiện thị lực). Mặc dù người ta vẫn chưa chứng minh được liệu có thể tăng cường thị lực bằng các phương pháp tự nhiên hay không, nhưng các bí quyết và bài tập dưới đây sẽ rất hữu ích cho đôi mắt của bạn. Hãy làm theo những cách dưới đây.

1 Nhìn Bút chì
Tìm một cây bút chì và đánh dấu ngay điểm giữa của cây bút. Viết một con số, một chữ cái hoặc chấm lên bề mặt của cây bút. Ở bài tập này, bạn hãy tập trung chú ý vào cây bút và dấu chấm trên bút khi di chuyển bút lại gần hoặc ra xa mắt. Bài tập này có tác dụng chữa chứng lé mắt hoặc ảo ảnh,nhưng không hề gây hại cho đôi mắt nếu bạn áp dụng để tăng cường thị lực, nó cũng không tốn kém, không gây đau đớn và bạn chỉ việc tập trung và tập trung bằng mắt mà thôi.
Đặt bút chì trước mặt, cách mặt khoảng một cánh tay. Cầm đứng cây bút sao cho phần tẩy của bút chĩa xuống sàn nhà hoặc lên nóc nhà.
Nếu có người giúp bạn cầm bút để thực hiện bài tập này, hãy đưa cánh tay về trước để đo đúng khoảng cách giữa khuôn mặt bạn và cây bút.
Tập trung chú ý vào điểm mà bạn đã đánh dấu trên cây bút. Không được chuyển qua bước tiếp theo nếu mắt chưa thể tập trung hoàn toàn.
Từ từ di chuyển cây bút lại gần mặt, mắt vẫn cứ nhìn vào điểm đã đánh dấu. Cố gắng di chuyển bút theo đường thẳng hướng về phía mũi.
Khi cây bút đã gần sát mặt, mắt của bạn sẽ phải điều chỉnh để duy trì mức độ tập trung.
Dừng lại khi nhìn thấy 2 cây bút chì. Dừng động tác lại nếu thấy ảo ảnh của bút khi đưa bút đến gần mặt.

2 Lựa chọn thực phẩm tốt cho mắt
Những loại rau như cà rốt, dưa leo, đu đủ… chứa nhiều beta-caroten (tiền vitamin A) rất tốt cho mắt. Ngoài ra, uống những loại nước trái cây và rau xanh cũng là một cách tăng cường lượng vitamin A cho cơ thể. Một kết quả nghiên cứu còn cho thấy rau cải bó xôi sẽ cung cấp cho cơ thể chất lutein, zeaxanthin (thành phần cấu tạo chính của điểm vàng), giúp ngăn ngừa những căn bệnh về mắt do quá trình lão hóa gây ra như bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

3 Tập thể dục cho mắt
Những động tác thể dục mắt đơn giản là giải pháp hiệu quả để duy trì một thị lực tối ưu. Bạn có thể thực hiện các bài tập vào buổi sáng, trước khi đi ngủ hoặc bất cứ khi nào mắt cảm thấy mệt mỏi, chỉ cần chắc chắn rằng tay bạn sạch sẽ và tâm trạng thư giãn. Kiên trì thực hiện hàng ngày, sau khoảng 1 tháng, thị lực sẽ được cải thiện đáng kể.

Bạn có thể tìm thấy nhiều bài tập với các động tác cùng thời gian khác nhau trên internet. Bởi vì mấu chốt là sự kiên trì, nên việc cố gắng chọn cho mình một vài bài tập có trình tự không quá phức tạp để dễ dàng tập luyện là vô cùng quan trọng cho bệnh trầm cảm.

4 Ngủ sớm
Việc thức khuya vốn dĩ không tốt cho mắt. Cho nên cha mẹ phải tập cho con có thói quen đi ngủ sớm và đúng giờ. Trong trường hợp con bạn có thói thức khuya, cha mẹ nên đảm bảo cho trẻ uống một chén nước sau mỗi giờ, như vậy sẽ phần nào hạn chế tình trạng giảm thị lực và rất tốt cho người bị huyết áp cao.

5 Tránh tia cực tím có hại
Bạn nên đeo kính râm khi ra ngoài, đặc biệt là loại kính giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV đồng thời bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên và giảm bớt thời gian sử dụng máy tính cũng như điện thoại thông minh để tránh căng thẳng cho mắt.

6 Giữ ẩm cho đôi mắt
Điều quan trọng nhất là giữ ẩm cho đôi mắt. Khô mắt có thể gây ngứa, đỏ và đau mắt. Vì vậy, hãy dành thời gian để đôi mắt được nghỉ ngơi và chớp mắt để giữ ẩm cho đôi mắt của bạn. Bạn nên giữ thói quen chớp mắt ngay cả khi bạn đang tập trung vào việc xem TV hoặc làm việc trên máy tính của bạn.

Nếu mắt bạn thường xuyên khô, mệt mỏi và mờ, bạn nên uống nước nhiều hơn. Bạn cũng có thể hỏi bác sỹ về thuốc nhỏ mắt để bạn có thể giữ ẩm đôi mắt của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN