Top 6 bộ phim về quyền anh hay nhất mà bạn nên xem

0
1297
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về quyền anh hay nhất mà bạn nên xem

1 When We Were Kings (1974)

Tác phẩm tài liệu dài 90 phút tập trung xoay quanh trận đấu giữa Ali và George Foreman năm 1974 – sự kiện thể thao được báo chí gọi là “The Rumble in the Jungle” (Trận thư hùng trong rừng xanh). Theo dõi When We Were Kings, người xem còn hiểu được những ảnh hưởng chính trị của nó bởi cuộc đấu diễn ra ở châu Phi. Phim được giới phê bình ca ngợi hết lời và thắng giải Phim tài liệu xuất sắc tại Oscar 1997. Cả Ali và Foreman đều có mặt trên sân khấu trao giải cùng đoàn làm phim và tuyên bố rõ rằng họ đã làm hòa sau trận thư hùng năm xưa.

2 Rocky (1976)

Từ năm 1976 đến nay, đã có tới sáu tập phim khác về nhân vật này bao gồm Rocky II (1979), Rocky III (1982), Rocky IV (1985), Rocky V (1990), Rocky Balboa (2006) và mới đây nhất là Creed (2015). Tổng doanh thu của bảy tập phim vào khoảng 1,4 tỷ USD và biến Rocky trở thành loạt phim đấm bốc ăn khách nhất mọi thời đại.

Sự đổi đời của Stallone và Rocky giống nhau đến kỳ lạ và đem đến cho người xem niềm tin rằng họ có thể đạt được ước mơ của mình với một ý chí quyết tâm sắt đá. Hàng chục ngàn người chạy lên “Rocky Steps” ở Philadelphia mỗi năm để tạo dáng giống như chàng võ sĩ năm nào bởi họ tin mình cũng có thể giống như Rocky – nhân vật không phải là siêu nhân hay thiên tài bẩm sinh mà có xuất thân hết sức khiêm tốn.

Trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, Rocky thậm chí còn là biểu tượng cho sức mạnh của Mỹ khi nhân vật này chạm trán và hạ gục siêu võ sĩ Ivan Drago tại chính Liên Xô trước sự chứng kiến của Gorbachev (trong Rocky IV). Anh vừa đại diện cho giấc mơ Mỹ bằng cách đổi đời qua một đêm, lại vừa là biểu tượng của tinh thần không chịu khuất phục.

3 Raging Bull (1980)

Raging Bull thuộc số ít bộ phim ra đời sau năm 1980, được cả Viện phim Mỹ (AFI) và tạp chí Time đưa vào danh sách 100 bộ phim xuất sắc nhất của mọi thời. Vai diễn của diễn viên Robert De Niro trong Raging Bull cũng được tạp chí Premiere xếp thứ 10 trong danh sách 100 vai diễn lớn nhất mọi thời, trong số đặc biệt 2006. Thể hiện thế giới quyền Anh cả trong và ngoài võ đài…

4 The Fighter (2010)

Micky Ward (Wahlberg) là một võ sĩ quyền anh hạng nặng người Mỹ đến từ Lowell, Massachusetts, được quản lý bởi mẹ mình, Alice Ward (Melissa Leo) và được đào tạo bởi anh trai mình, Dicky Eklund (Christian Bale). Micky đã không có một sự nghiệp thành công như mong đợi. Anh luôn bị các đối thủ khác hạ đo ván trên sàn đấu. Một vấn đề phức tạp là thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của Dicky đã qua đi, giống như Sugar Ray Leonard vào năm 1978 (trước khi Leonard trở thành nhà vô địch thế giới), đã từng sụp đổ và trở nên nghiện ngập. Ông hiện đang được quay phim cho một bộ phim tài liệu HBO mà ông tin đó sẽ là sự trở lại của mình.

Vào đêm cuộc so găng ở thành phố Atlantic, đối thủ dự kiến của Micky bị ốm, và người thay thế là một võ sĩ nặng hơn Micky gần 7.5 Kg. Mặc dù đặt cửa cho Micky, song mẹ và anh trai anh vẫn đồng ý các điều khoản để họ có thể thu lời. Micky là miếng mồi ngon cho các đấu sĩ hạng nặng trong một trận đấu dường như đã được dàn xếp. Quá xấu hổ và thất vọng về thất bại của mình, Micky đã cố gắng để rút lui khỏi giới quyền anh và dần hình thảnh mối quan hệ với Charlene Fleming (Amy Adams), một sinh viên bỏ học và trở thành người pha chế đồ uống.

Sau vài tuần, Alice tiếp tục sắp xếp một cuộc đấu khác cho MIcky, dù trước đó anh từng có ý định giã từ sự nghiệp. Mẹ ông đổ lỗi cho Charlene và sự thiếu động lực của Micky. Micky nói rằng anh đã nhận được một lời đề nghị làm việc tại Las Vegas với một mức thù lao khủng, nhưng Dicky khuyên anh rằng nên ở lại tiếp tục cống hiến cho gia đình. Dicky sau đó đã cố gắng có được tiền bằng thủ đoạn lấy bạn gái mình giả làm gái điếm, để một khi cô có được khách hàng, cô liền mạo danh thành sĩ quan cảnh sát và ăn cắp tiền của khách. Tuy nhiên kế hoạch này đã sớm thất bại bởi

5 Cinderella Man (2005)

Russell Crowe là một diễn viên cực kỳ nghiêm túc và các diễn viên yêu thích vai võ sĩ quyền Anh vì vai diễn dạng này cho họ cơ hội dành vài tháng trong phòng tập thể dục để học hỏi những kỹ năng mới.

Dù kịch bản của Cinderella Man đôi chỗ hơi sướt mướt, Crowe vẫn có một vai diễn đầy sức nặng. Anh thể hiện chân dung một người đàn ông vững vàng giữa những tàn phá của cuộc Đại suy thoái.

6 Ali (2001)

Tên bộ phim về Quyền Anh chính là tên nhân vật chính. Đạo diễn tài năng Michael Mann cho thấy nhãn quan điện ảnh tuyệt vời ở bộ phim nói về những năm quan trọng nhất trong cuộc đời của huyền thoại đấm bốc Muhammad Ali.

Đồng thời, phim cũng khai thác những diễn biến lịch sử trong phong trào dân quyền ở Mỹ thập niên 60.

Ngoài đấm bốc, hiếm có môn thể thao nào có thể được sử dụng cho mục đích tương tự. Chẳng hạn, một hãng phim nào đó sẽ cho khán giả của năm 2030 biết về lịch sử của những năm 2000 thông qua câu chuyện cuộc đời của David Beckham chăng? Khó lắm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN