Top 6 bộ phim sử thi hay nhất mà bạn nên xem

0
1814
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim sử thi hay nhất mà bạn nên xem

1 Troy (2004)

Hoàng tử Paris thành Troy yêu nàng Helen và dụ nàng theo chàng về Troy. Chồng nàng vua Menelaus nổi giận và xúi anh ông ta là Agamemnon đem quân đánh Troy. Agamemnon chiêu dụ Achilles theo ông ta đi đánh Troy. Menelaus giáp mặt với Paris và hai người thư hùng nhưng Paris thua và khiến Hector (anh của Paris) phải ra tay giết Menelaus, khiến mối thù hận giửa Troy và Hy Lạp thêm sâu sắc.

Sau khi đổ bộ quân, Achilles phá hoại đền thờ của Apollo. Hector gặp Achilles, nhưng Achilles từ chối đánh nhau với Hector và hẹn sẽ thư hùng sau.

Trong một trận giao tranh giửa hai nước Hector vô tình giết một chiến sỉ Hy Lạp vì tưởng rằng anh ta chính Achilles. Nhưng đó chính là Patroclus đang giả trang thành Achilles. Patroclus là người em họ cũa Achilles. Achilles nghe tin thì một người một ngựa đến trước thành Troy khiêu chiến với Hector. Hector xuống thành giao tranh với Achilles…

2 300 (2006)

“300” là bộ phim lịch sử tái hiện cuộc chiến Thermopylae nổi tiếng kéo dài 3 ngày trong lịch sử Hy Lạp khi Vua Leonidas cùng 300 tinh binh Sparta đã quyết tử đánh trả đạo quân Ba Tư khổng lồ gần 1 triệu quân do Vua Xerxes chỉ huy nhằm thôn tính đất nước Hy Lạp.

3 Kingdom of Heaven (2005)

Cuộc phiêu lưu của một người dân thường có quyết tâm thay đổi bản thân và cả thế giới quanh anh, lao vào một cuộc chiến đấu trường kỳ. Nhiệm vụ của anh là bảo vệ người dân ở Jerusalem chống lại những lực lượng xâm lược, bảo vệ cuộc sống thanh bình vốn rất mong manh ở đây.
Đó là thời Trung cổ, thế giới tồn tại với sự xung đột suốt 200 năm giữa châu Âu và phương Đông. Đạo diễn Ridley Scott đã đưa khán giả trở lại quá khứ hàng trăm năm trước với vô vàn mâu thuẫn tôn giáo với Kingdom of Heaven.
Bộ phim nói về sự đấu tranh của Balian (Orlando Bloom), một thợ rèn người Pháp đang đau khổ vì cái chết của vợ và con. Số phận của anh đã thay đổi khi cha anh Godfrey, là một người tham gia vào cuộc Thập tự viễn chinh, tới yêu cầu anh tham gia vào cuộc chiến này. Ông giải thích cho anh hiểu ý nghĩa thực sự của một hiệp sĩ và đưa anh tới Jerusalem. Với ý nghĩ rằng hoàn thành nhiệm vụ sẽ chuộc lại lỗi lầm của mình, Balian đồng ý nhận lời chiến đấu, dấn thân vào một hành trình đầy gian khó hiểm nguy. Trên đường đi, anh đã hiểu được thế nào là lòng tốt và sự đối xử công bằng giữa người với người. Với anh đó là những món quà quý giá Chúa ban cho thế giới này.
Tại Jerusalem, một thành phố với quang cảnh hoành tráng đẹp lộng lẫy, lúc này là khoảng thời gian tương đối hòa bình giữa cuộc chiến Thập tự thứ hai và thứ ba. Cuộc sống bình yên mong manh này có được là nhờ những nỗ lực của vị vua anh minh Baldwin Đệ tứ và hai cánh tay đắc lực là cố vấn Tiberias và vị tướng tài ba huyền thoại Saladin. Nhưng thời bình của Balwin đã bị đe dọa bởi những chiến binh Thập tự cuồng tín, tham lam và hay ganh tỵ.
May sao, mơ ước về hòa bình của Vua Baldwin – xây dựng một thiên đường hòa bình – được rất nhiều hiệp sĩ ủng hộ, trong đó có Godfrey. Ông từng thề rằng sẽ bảo vệ nó bằng tất cả tấm lòng và cuộc sống của mình. Sau đó, ông truyền lại lời thề này cho con trai mình và dặn anh rằng phải luôn bảo vệ kẻ yếu, gìn giữ hòa bình và chiến đấu vì sự hòa hợp giữa các tôn giáo và văn hóa, chỉ có thế thì Thiên đường hòa bình mới phát triển thịnh vượng. Balian ghi lòng tạc dạ lời dạy của cha và đã chiến đấu anh dũng trở thành một hiệp sỹ mà tên tuổi được sử sách ghi nhận.

4 The Gladiator (2000)

Hoàng đế Marcus quyết định chọn vị tướng tin cẩn là Maximus (Russell Crowe) làm người kế vị ngai vàng. Ðiều đó làm Commodus (Joaquin Rafael Phoenix), con trai Marcus, nổi giận. Hắn đã giết cha để chiếm ngôi rồi hãm hại gia đình Maximus.
Bản thân Maximus bị trở thành nô lệ, phải tham gia vào các cuộc thi giác đấu… Cuối cùng Maximus cũng về đến Rome và trả thù cho gia đình… Cuộc đời Maximus thay đổi từ ấy, từ một vị tướng oai dũng trở thành một kẻ nô lệ phải trải qua bao thử thách…

5 Spartacus (1960)

Spartacus của tài tử Kirk Douglas và đạo diễn Stanley Kubrick nói về cuộc chiến giành quyền tự do của chiến binh Spartacus và các đấu sĩ khác trước sự đàn áp tàn ác của Đế chế La Mã.

Là một trong những bộ phim có doanh thu khủng vào thời đó, Spartacus có sự tham gia của hơn 10.000 diễn viên quần chúng. Cảnh chiến đấu được dàn dựng thật trên một một cánh đồng lớn ở Madrid tạo ra một trong những thước phim máu lửa và hoánh tráng nhất thời đó. Diễn xuất tuyệt vời của Kirk Douglas cùng những âm mưu, mâu thuẫn cũng là điểm khiến người xem thích thú.

Với điểm số gần như tuyệt đối trên trang Rotten Tomatoes, Spartacus còn mang về 4 tượng vàng Oscar trên 6 hạng mục được đề cử và nhiều giải thưởng danh giá khác. Ngoài ra, Spartacus còn có một series phim truyền hình được làm lại vô cùng “nóng mắt” và ăn khách.

6 Ben-Hur (1959)

Ben-Hur là bộ phim sử thi nói về cuộc đời của chàng Judah Ben-Hur trên con đường trả thù kẻ đã hãm hại mình cũng như đến với Chúa Jesus.

Bộ phim này chứa tất cả những gì mà một phim sử thi cần: kịch bản đậm chất anh hùng, tình yêu và lòng vị tha được đề cao. Đặc biệt, việc mượn câu chuyện về chàng Ben-Hur để nói lên đức tin với Chúa là một trong những điều bất ngờ trong nội dung phim.

Cảnh đua ngựa kéo dài suốt 9 phút quay hoàn toàn thủ công cũng khiến người xem nhớ mãi. Với sự đầu tư và lao động nghiêm túc, Ben-Hur đã mang về kỉ lục 11 giải Oscar, ngoài ra doanh thu 75 triệu USD cũng là con số khổng lồ vào thời điểm bấy giờ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN