Top 6 bộ phim cổ trang Trung Quốc về hậu cung hay nhất mà bạn nên xem

0
2885
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim cổ trang Trung Quốc về hậu cung hay nhất mà bạn nên xem

1 Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Nội dung phim xoay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung vào triều đại Hoàng đế Ung Chính nhà Thanh. Các phi tần lập mưu, tranh đấu nhau để có được quyền lực cũng như sự sủng ái của Hoàng đế.

Chân Hoàn là một thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi, thế sự, thế nhưng luôn bị hãm hại bởi những thế lực trong hậu cung. Hoàn cảnh buộc cô phải cứu lấy bản thân mình để rồi sau này cô trở thành phi tần quyền lực bậc nhất trong chốn hậu cung, nhưng điều gì cũng có cái giá của nó, để bước lên bảo tọa Hoàng thái hậu, Chân Hoàn vì mất dần những người thân yêu bên cạnh mình nên trở thành người phụ nữ tự cường, quyền lực, ra tay phòng thủ trước những âm mưu của người khác.

2 Võ Mỵ Nương Truyền Kì

Vào năm Trinh Quan, triều Đường, vùng Lợi Châu hạn hán nặng nề, dân chúng khốn cực vô hạn, mãi cho đến khi nhà họ Võ sinh con, thì khí hậu đột biến, một trận cam lộ giáng xuống tưới mát khắp nơi nơi. Viên Tướng sĩ được mời đến xem tướng cho đứa trẻ mới sinh, vừa nhìn thấy tướng mạo đứa bé đã kinh ngạc thốt rằng: đứa trẻ này mắt rồng cổ phượng, phục nghĩa chi tướng, thuộc quí nhân, sau này sẽ đứng đầu thiên hạ. Nghe đến đây nụ cười trên môi Võ phụ chợt tắt lịm bởi vì đứa bé con ông là con gái, từ cổ chí kim con gái có làm Hoàng đế bao giờ?

“Võ Mỵ Nương” là một bộ phim kể về một cô gái thời Đường tên Võ Mỵ Nương. Chuyện miêu tả Mỵ Nương từ một dân nữ bình thường làm thế nào mà có thể bước lên ngôi vị nữ Hoàng đế, một vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc là nữ giới. Lấy bối cảnh thời cực thịnh của nhà Đường là thời Trinh Quan, để miêu tả lại rất nhiều sự kiện lịch sử như: sự kiện Vương Ánh Chân tạo phản tự hiệu nữ hoàng đế, mâu thuẫn với Đột Quyết, Trị Thủy sông Hoàng Hà, Bình Định Triều Tiên… Với nhiều chi tiết chính sử và dã sử hợp nhất, hòa quyện thành một thể, khiến cho truyện phim vừa mang đến cho người xem nhiều kiến thức lịch sử quý báu lại vừa mang tính giải trí nhẹ nhàng. Ai đã từng hâm mộ Võ Tắc Thiên thì không thể bỏ qua bộ phim này./.

3 Cung Tỏa Tâm Ngọc

Phim lấy đề tài vượt thời gian, bối cảnh là triều đại nhà Thanh, bắt đầu từ năm Khang Hy thứ 47 (1708) và kết thúc là Ung Chính năm thứ 4 (1726). Nữ chính là Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch thủ vai), một cô gái trẻ có sở thích xem truyện và phim đề tài vượt thời gian, được thừa kế cả một cửa hàng đồ cổ. Trong một lần tham gia triển lãm đồ cổ, cô đã bị thu hút và đuổi theo bức “Mỹ nhân đồ”. Vì thế mà cô bị vượt thời gian và trở về quá khứ.

Tại đây cô đã gặp được Tứ A-ca Dận Chân (Hà Thịnh Minh thủ vai), Bát A-ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong thủ vai), và Nhị A-ca- Thái tử Dận Nhưng cùng nhiều vị A-ca khác. Cũng từ đây, cô bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc tranh giành ngôi vị thái tử mà quyết liệt nhất là giữa Tứ A-ca Dận Chân và Bát A-ca Dận Tự.

Đầu tiên, Tình Xuyên yêu Tứ A-ca Dận Chân bởi cô có những ký ức tốt đẹp về Ung Chính khi cô còn ở thời hiện đại. Cô nhất quyết cự tuyệt tình cảm của Bát A-ca Dận Tự và nhiều lần cứu sống cũng như giúp đỡ Tứ A-ca Dận Chân. Tuy nhiên sau đó Tình Xuyên nhận ra có một số điều khác với lịch sử mà cô đã được biết, do một hiểu lầm với Dận Chân về vụ việc của Niên Tố Ngôn (Đồng Lệ Á thủ vai),Tình Xuyên đã cự tuyệt người này và dần dần đón nhận tình cảm của Bát A-ca Dận Tự, bỏ mặc Tứ A-ca lúc này đã muốn bỏ hết việc tranh quyền đoạt vị để cùng cô sống hết quãng đời còn lại.

Một nhân vật khác là Lương Phi- mẹ ruột của Bát A-ca cũng là người từ tương lai đến, đã nói cho Tình Xuyên biết cô không thể làm thay đổi lịch sử: theo sử sách ghi lại thì Tứ A-ca Dận Chân sẽ giành được ngôi báu và kết cục của Bát A-ca sẽ rất thảm hại. Nếu cô cố tình làm thay đổi lịch sử, cả hai nhân vật Ung Chính và Dận Tự sẽ hoàn toàn biến mất khỏi sử sách và biến mất khỏi tiềm thức của mọi người, như chưa từng có mặt trên đời. Lương Phi nhận ra điều này trong một lần cố tình thay đổi lịch sử, cứu sống một vị cách cách (Vân cách- cách- em gái của Khang Hy) nhưng ngay sau khi vị cách cách này được cứu, cô ta đã biến mất hoàn toàn, chỉ có Lương Phi là còn nhớ rằng vị cách cách ấy đã từng xuất hiện trên đời. Mặc dù không thể làm thay đổi lịch sử, không thể giúp Bát A-ca Dận Tự lên làm thái tử nhưng cô đã dành trọn tình yêu cho chàng và cô quyết tâm sẽ làm cho chàng hạnh phúc suốt quãng đời ngắn ngủi còn lại.

4 Thâm Cung Nội Chiến

“Mượn chuyện xưa để nói chuyện nay” không còn là thủ pháp làm phim mới mẻ, nhưng phần lớn các bộ phim đề tài lịch sử thường thiên về việc khắc họa chính sự quốc gia hơn là chuyện nhi nữ thường tình, Thâm cung nội chiến được làm ra để bù đắp cho sự thiếu sót đó.

5 Mỹ Nhân Tâm Kế

Trong bối cảnh thành Trường An vào thời kỳ đầu Tây Hán, Mỹ Nhân Tâm Kế là câu chuyện đầy thăng trầm của vị hoàng hậu nổi tiếng Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như). Đó là những nỗ lực, chuyện tình lãng mạn nhưng cũng đầy thử thách của cô để đạt đến ngôi vị cao nhất trong hậu cung. Từ một cô cung nữ nhỏ bé nàng Y Phòng mưu trí và tình nghĩa dành chiếm được cảm tình của Hán Văn Đế Lưu Hằng (Trần Kiện Phong), cùng nhau trải qua nhiều biến cố lịch sử để tạo nên thiên thu đại nghiệp lưu danh sử sách về sau. Nàng dùng cách thức độc đáo hóa giải mọi nguy cơ và âm mưu phá hoại hoàng triều, có tác động tích cực đến chính sách trị vì của Hán Văn Đế, góp phần sáng lập nên thời kỳ hưng thịnh lúc bấy giờ.

6 Vạn Phụng Chi Vương

Vạn Phụng Chi Vương là bộ phim truyền hình nổi tiếng về đề tài cung đấu của hãng TVB vào năm 2011. Đó vẫn là câu chuyện gay cấn, đầy âm mưu và nước mắt về cuộc chiến tranh giành sủng ái chốn hậu cung giữa hoàng hậu và phi tần. Bối cảnh vào thời vua Đạo Quang nhà Thanh, hoàng đế Đạo Quang (Trần Cẩm Hồng) dù có tam cung lục viện nhưng luôn mang trong lòng hình bóng của cô tiểu thư Y Lan (Tuyên Huyên), người vợ góa của Miên Di thân vương đã tử trận.

Chính bởi tình yêu của hoàng đế dành cho Y Lan, sau này là Toàn Phi khiến cho hoàng hậu (Hồ Hạnh Nhi) và cả Thái Hậu cũng đem lòng ghen ghét và hãm hại nàng. Không chỉ vậy cuộc chiến gay gắt chốn hậu cụng của hoàng hậu và Toàn phi ngày càng kịch lịch hơn vì âm mưu quỷ kế của cung nữ Thái Lam – Tĩnh Quý Nhân. Cuối cùng, Toàn Phi đã chiến thắng hoàng hậu trong cuộc chiến đẫm máu chốn cung đình để đi đến ngôi vị “Vạn Phụng Chi Vương” nhưng cô cũng mất đi nhiều thứ quý giá khác, trong đó có tình bạn, tình thân và cả tình yêu của hoàng đế.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN