Top 6 bộ phim về Ai Cập cổ đại hay nhất mà bạn nên xem

0
1858
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim về Ai Cập cổ đại hay nhất mà bạn nên xem

1 Xác ướp Ai Cập

Năm 1926, cô thủ thư Evelyn và anh trai Jonathan tình cờ phát hiện ra tấm bản đồ bí mật dẫn đến thành phố cổ Hamunaptra – nơi chôn giấu quyển sách vàng của Amun-Ra. Để trả ơn cứu mạng của Evelyn, chàng chiến binh O’Connell đã tình nguyện dẫn đường cho anh em họ. Trên chuyến hành trình, họ gặp những người Mỹ luôn có tham vọng sẽ tìm được kho báu. Một lần tình cờ, Evy đã làm một xác ướp sồng lại cùng với một lời nguyền khủng khiếp, và họ phải chiến đấu hết sức mình để chống lại thế lực đen tối…

2 Hoàng tử Ai Cập

Hoàng tử Ai Cập (Tiếng Anh: The Prince of Egypt) là một bộ phim hoạt hình âm nhạc sử thi kinh thánh và là bộ phim hoạt hình đầu tiên mà hãng DreamWorks sản xuất. Bộ phim dựa trên cuốn sách Exodus kể về cuộc đời của Hoàng tử Moses, một hoàng tử Ai Cập đã dẫn dắt người Do Thái của tộc mình thoát khỏi đất nước Ai Cập đọa đày. Các đạo diễn của phim là Brenda Chapman, Simon Wells và Steve Hickner. Các ca khúc trong phim chủ yếu do hai nhà soạn nhạc thiên tài Hans Zimmer và Stephen Schwartz sáng tác. Một số tên tuổi lớn của làng diễn viên Hollywood đã tham gia lồng tiếng cho bộ phim này, trong đó các ca sĩ chuyên nghiệp sẽ thay thế họ thực hiện các bài hát ngoại trừ Michelle Pfeiffer, Ralph Fiennes, Steve Martin, Martin Short, và Ofra Haza (người hát số lượng các nhân vật của cô “Deliver Us” bằng 18 ngôn ngữ lồng tiếng trong phim) đều phải tự biểu diễn ca khúc của mình.

3 Cuộn giấy thứ 7

Dựa trên 2 quyển tiểu thuyết của nhà văn Wilbur Smith. Năm 3000 trước công nguyên, đứa con trai của nữ hoàng Lostris và người chiến binh dũng cảm Tanus chào đời. Taita, một bầy tôi trung thành của nữ ho Phimcoi net: Chúc bạn xem phim Cuộn Giấy Thứ 7 vui vẽ và đừng quên xem tiếp phim mới nữa nhá!

4 Nữ hoàng Cleopatra

Cleopatra theo tiếng Hy Lạp là vinh quang của vua cha, và tên đầy đủ của bà là Cleopatra Thea Philopator, có nghĩa là Nữ thần Cleopatra, đứa con Yêu dấu của Vua cha. Bà là con gái thứ ba của Pharaoh Ptolemaios XII Auletes. Thân thế mẹ bà thật sự không được chắc chắc, nhưng nhiều học giả cho rằng mẹ bà là Nữ vương Cleopatra V Tryphaena, chị ruột hoặc chị em họ với Auletes. Cũng có giả thiết cho rằng mẹ bà là một thành viên dòng họ Ptolemaios, con gái của Ptolemaios X Alexander I và Cleopatra Berenice III. Cha bà Auletes là hậu duệ của 1 viên tướng thời Alexandros Đại đế, Ptolemaios I Soter.

5 Chiếc rương thánh tích

Là một trong những phần của series Indiana Jones (Harrison Ford), phim kể về hành trình đi tìm chiếc rương báu có chứa tấm bia khắc 10 điều răn của Chúa dưới sự giao phó của chính phủ Mỹ mà bọn lính phát xít Đức cũng đang theo đuổi.

Những ai yêu thích việc giải mã những ký tự cổ, cách vượt qua những cạm bẫy của người cổ đại, hay cuộc rượt đuổi vô tận giữa các nhà thám hiểm, khảo cổ học với những tên cướp cổ vật đã sẵn lắm tiền nhiều của, thì đây chắc chắn là phim sẽ thỏa mãn mọi niềm đam mê của bạn.

Dưới bàn tay tài tình của đạo diễn Steven Spielberg, bầu không khí Ai Cập cổ đại được tái hiện đầy sống động trong phim.

Chính thành công của Chiếc rương thánh tích trở thành nguồn cảm hứng cho hàng loạt tác phẩm mang đề tài tìm kiếm xác ướp và kho báu vào cuối thế kỷ XXI.

6 Cuộc chiến chống Pharaoh

Cũng lấy đề tài về Moses, nhưng phiên bản điện ảnh này được thực hiện năm 2014 với sự tham gia của ‘hiệp sĩ bóng đêm’ Christian Bale.

Đất nước Ai Cập thời cổ đại được tái hiện qua những góc quay rộng, khoáng đạt cùng phần thiết kế tạo hình cho các công trình, thành quách và phục trang hết sức tỉ mỉ.

Các đại cảnh với nhiều kỹ xảo và hành động luôn là thế mạnh của đạo diễn Ridley Scott và người xem đã cảm nhận được sự hoành tráng của tác phẩm ngay từ trường đoạn chiến trận ở đầu phim.

Tuy gây ra nhiều tranh luận, nhưng chất lượng hình ảnh và các pha hành động trong Exodus: Gods and Kings là điều không thể chối cãi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN