Top 6 bộ phim của Khương Địa Vệ hay nhất mà bạn nên xem

0
271

Một bộ hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ của Khương Địa Vệ hay nhất mà bạn nên xem

1 Tứ Đại Thiên Vương

Đây là một bộ phim cực kỳ hay,hấp dẫn do đạo diễn lừng danh Trương Triệt( Chang Cheh), chế tác với góp mặt của 4 siêu sao Khương Đại vệ, Địch Long, Trần Quang Thái và Vương Chung của hãng Shaw Brothers, cùng với diễn viên Nhật bản là Sương Điền Bảo Chiêu.
Nếu phim này Four riders dịch đúng từng chữ là Tứ kỵ sĩ nhưng nếu vậy phim này sẽ mất hay vì tính hào hùng của 4 anh hừng trừ gian, diệt bọn xấu cuối cùng phải bị chết hết thật cay đáng, đầy bi hùng. Nên tôi phải dịch thoát, hay hơn là Tứ đại thiên vương 72 tránh trùng tên với một phim khác cùng tên làl Four real brothers 1975 do chỉ mình Vương Vũ, không có thêm một siêu sao nào khác nên phim ấy gọi Tứ đại thiên vương chưa đúng lắm khi so sánh với phim này. Phim này IMDB 7/10 rất xứng đáng lưu trữ mãi trong các phim võ thuật hay nhất của các bạn xem lại nhớ lại một thời xa xưa.
Sub Việt này là do HLIEU tự mình chỉnh sửa chữa mất nhiều ngày, hy vọng các bạn thưởng thưc phim này một cách trọn vẹn nhất.

Sau chiến tranh Triều Tiên 1953, Phùng Hà, huấn luyện chiến đấu, Cao Nhân Hạn,, chuyên về chất nổ,, được đào tạo bởi quân đội, bây giờ xuất ngũ , họ gặp nhau trên đường ra thủ đô Seoul để tận hưởng niềm vui, sau những năm xung đột gian khổ.

2 Cửu Âm Chân Kinh

Hoàng Thường vốn là một quan văn trong triều dưới thời đại vua Huy Tông triều Tống, theo lệnh của hoàng đế thu thập hết sách của Đạo gia 5481 quyển viết thành bộ sách Vạn thọ Đạo tạng (theo lời Chu Bá Thông thì việc này diễn ra vào năm Chính Hòa thứ năm, vua Huy Tông). Nhờ trí thông minh và kiên trì, Hoàng Thường đã học được toàn bộ các bí kíp võ học Đạo gia và trở thành một cao thủ võ lâm. Sau đó, theo lệnh của Huy Tông hoàng đế, Hoàng Thường dẫn quân đến tiêu diệt Minh Giáo, do lính triều đình quá kém cỏi nên quân của Hoàng Thường bị đại bại, nhưng ông cũng giết được một vài cao thủ và sứ giả của Minh Giáo. Sau đó Hoàng Thường bị người thân của các cao thủ mà ông đã giết cùng lúc kéo đến hỏi tội, Hoàng Thường giết được vài người, nhưng do kẻ thù quá đông ông không chống nổi, kết quả là cả nhà Hoàng Thường bị sát hại, chỉ một mình Hoàng Thường thoát nạn chạy lên núi ẩn náu quyết rèn luyện võ công cao cường để trả thù.

Sau một thời gian dài tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng Thường xuống núi với ý định trả thù nhưng ông nhận ra tất cả các đối thủ đều đã chết hết, thậm chí con cái đối thủ cũng đã già nua, Hoàng Thường hết ý định trả thù, nhưng tiếc những kiến thức võ học Đạo gia mà mình học được viết thành bộ Cửu âm chân kinh gồm 2 quyển:

Quyển thượng bao gồm đạo lý thâm ảo của Đạo gia từ đó đúc kết thành bí kíp rèn luyện nội công căn bản, tiêu biểu đoạn mở đầu trong quyển Thượng có câu “Đạo của trời là cắt cái có thừa bù vào chỗ không đủ, cho nên hư có thể thắng thực, không đủ có thể thắng có thừa” lấy ý “Đạo trời lấy chỗ thừa mà đắp vào chỗ thiếu hụt” từ Đạo Đức Kinh của Trang Tử.

Quyển hạ gồm các chiêu thức khắc địch và bảo vệ thân thể.

Sau khi Hoàng Thường qua đời, Cửu âm chân kinh lưu lạc trong nhân gian khiến giới võ lâm tranh đoạt và gây ra sự chém giết để giành lấy bí kíp này.

3 Càn Long Đại Đế

Càn Long Đại Đế – War And Remembrance (1996) là một bộ phim cổ trang do đài TVB Hồng Kông sản xuất. Bộ phim kể về sự lên ngôi của hoàng đề Càn Long. Khi Hoàng đế Ung Chính – cha của Càn Long, quyết định truyền ngôi cho Càn Long (lúc ấy tên là Hoằng Lịch, sau khi lên ngôi mới lấy hiệu Càn Long), anh của Càn Long là Hoằng Chú biết được quyết định của vua cha đã cho người bắt cóc Càn Long nhằm chiếm ngôi. Khi lưu lạc ngoài hoàng cung, Càn Long đã gặp và yêu Tiểu Ngọc.

4 Tam Diện Hình Y

Tam Diện Hình Y – Hidden Faces (30 Tập cuối) 2015 Thuyết Minh do hồng kong sản xuất. Phim Ta Dien Hinh Y là câu chuyện Tập đoàn Y Liệu Dây Chuyền, 1 tập đoàn đào tạo các bác sĩ phẫu thuật hàng đầu để làm đẹp cho mọi người hiện nay, bởi cái đẹp bây giờ rất quan trọng trong mọi thời đại, ai cũng thích đẹp, và chính vì vậy , khi mọi người có tiền thì sẽ tìm đến các chuyên gia làm dẹp để khắc phục cái khiếm khuyết của họ.

5 Đại Mạo Hiểm Gia

Đại Mạo Hiểm Gia kể về Andy là một đứa trẻ khi cha mẹ của mình bị sát hại bởi một điệp viên hai tại Việt Nam, Ray Liu. Andy đã được nâng lên bởi người bạn thân nhất của cha mình. Khi anh lớn lên, anh trở thành một phi công và Ray là một người rất mạnh mẽ và giàu có ở Việt Nam. Sau khi nỗ lực bất thành của ông bị ám sát vào Ray, ông thu thập chứng cứ phạm tội của Ray Liu cho CIA ở Mỹ. Biết liên kết duy nhất của Ray là con gái của mình.

6 Miền Đất Hứa

Bối cảnh vào thời vua Quang Tự, cuối triều đại nhà Thanh, triều đình mục nát, quan lại lộng quyền, giặc ngoại bang hăm he xâm chiếm Trung Quốc, tệ nạn xã hội nhiều vô số. Tuy nhiên, trong bối cảnh rối ren ấy, để phục vụ cho việc thông thương giữa các tỉnh thành, ngành kinh doanh tiền tệ rất phát triển, tiêu biểu là sự xuất hiện của các phiếu hiệu (tiền thân của ngân hàng).
Thời kỳ ấy, phiếu hiệu uy tín & nổi tiếng nhất là Đỉnh Phong Thịnh. Trong giai đoạn hưng thịnh, số ngân lượng trữ trong kho bạc của phiếu hiệu còn nhiều hơn cả quốc khố.
Tề Học Nhân là Hộ bộ lang trong triều, vì bị gian thần hãm hại nên cả nhà ông đều bị xử trảm, chỉ còn lại 1 người con trai là Tề Bách Xuyên sống sót. Để tránh sự truy sát của kẻ thù, anh đổi tên thành Phạm Tử Tề & bỏ đi biệt xứ. Trên đường phiêu bạt tìm nơi lánh nạn, anh tình cờ gặp Kiều Bổn Nghiệp, được ông nhận vào làm hiệu tập tại phiếu hiệu Đỉnh Phong Thịnh.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN