Top 6 bộ phim của Hồng Kim Bảo hay nhất mà bạn nên xem

0
1868
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của Hồng Kim Bảo hay nhất mà bạn nên xem

1 Huyết Chiến

Huyết chiến (tựa cũ: Nguy thành tiêm bá) lấy bối cảnh Trung Quốc năm 1914. Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ, các thế lực quân phiệt trỗi dậy, gây chiến loạn khắp nơi nhằm tranh giành quyền lực. Quốc gia vô chủ, cường quyền bạo ngược xảy ra khiến bách tính rơi vào cảnh lầm than.

Tào Thiếu Lân (Cổ Thiên Lạc) là con trai tướng quân Tào Anh. Lạm dụng quyền lực của cha, hắn đi đến đâu lạm sát người đến đó. Khi đến Phổ thành, Tào Thiếu Lân vô cớ giết ba người và bị đội bảo vệ, đứng đầu bởi đội trưởng Dương Khắc Nan (Lưu Thanh Vân), bắt giữ.

Biết chuyện, Trương Diệc (Ngô Kinh) – thượng tá của Tào gia, liền đem quân đội tới Phổ thành để đòi người. Y đe dọa sẽ hủy diệt tất cả nếu Dương Khắc Nan không chịu thả tự do cho Tào Thiếu Lân.

Huyết chiến là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Trần Mộc Thắng, tác giả của nhiều tác phẩm hành động đặc sắc như Tân câu chuyện cảnh sát (2004), Bản sắc nam nhi (2007) hay Tân Thiếu lâm tự (2011).

Thường tập trung vào đề tài hành động, nhưng ông cũng luôn tìm cách lồng vào những ý tưởng mới lạ để tác phẩm của mình tránh bị đơn điệu và đóng khung.

2 Đại Phúc Tinh

Bạn đã yêu xe cho thuê của bạn, nhưng các khoản thanh toán là dốc hơn so với bạn nghĩ rằng để quản lý. Hoặc có thể bạn đã chỉ được chuyển ra nước ngoài. Hoặc, có thể bạn chỉ cần quyết định bạn thực sự không thích lái chiếc xe này nhiều như bạn nghĩ bạn sẽ! Bạn có biết rằng đi vào thuê là khá dễ dàng nhưng nhận ra có lẽ là một Dai Phuc Tinh chút khó khăn hơn.

Sự thật là khi ra khỏi một hợp đồng thuê xe là không dễ dàng như trả một khoản phí phạt (như bạn có thể nếu bạn muốn kết thúc một thỏa thuận điện thoại di động) và trả lại xe. Những khoản thanh toán mà bạn thực hiện mỗi tháng được tính toán trên một thỏa thuận ràng buộc pháp lý và vi phạm thỏa thuận rằng sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn càng gần đến cuối của hợp đồng thuê, ít nó sẽ chi phí để kết thúc nó. Tìm hợp đồng thuê của bạn và đọc tất cả những dòng chữ nhỏ ở mặt sau để tìm hiểu làm thế nào công ty cho thuê của bạn sẽ tính phí cho bạn. Các khoản phí có thể sẽ nặng nề và nó có thể có giá lên đến hàng ngàn đô la để thoát khỏi thỏa thuận của bạn.

Thường là lựa chọn tốt nhất là chuyển giao một hợp đồng thuê cho người khác. Nó có vẻ dễ dàng để chỉ cho một người bạn hoặc thành viên gia đình đi theo xe và làm cho các khoản thanh toán nhưng bạn phải chuyển thỏa thuận về mặt pháp lý để có thể được miễn phí và rõ ràng của tất cả các trách nhiệm pháp lý trong trường hợp Phim Dai Phuc Tinh chiếc xe trong một tai nạn.

3 Cấm Y Vệ

Trong thời đại nhà Minh, Hoàng đế Trung Hoa sở hữu một vũ khí vĩ đại và nguy hiểm hơn bất cứ thứ gì khác – đó là đội Cẩm Y Vệ – một đội thị vệ có thanh thế. Đội Cẩm Y Vệ này thu gom và bí mật huấn luyện những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa ngoài đường. Chúng được dạy dỗ từ nhỏ, và trở thành những tay sát thủ sử dụng thông thạo 14 Lưỡi dao – 8 lưỡi dùng cho việc tra tấn kẻ thù, 5 lưỡi dùng để giết và lưỡi dao cuối cùng dùng để tự sát khi nhiệm vụ không thành.

Đội Cẩm Y Vệ không phải tuân theo pháp luật, có quyền giết người mà không cần hỏi trước, và hiến dâng cả cuộc đời của mình để phục vụ Hoàng đế.

Khi triều đình bị một tay thái giám gian thần Jia nắm giữ, hai thị vệ Cẩm Y Vệ giỏi nhất là Qinglong (Thanh Long – Chân Tử Đan đóng) và Huyền Vũ được phái đi lấy cắp một danh sách những người vẫn còn trung thành với Hoàng đế. Nhưng điều ThanhLong không biết là Cẩm Y Vệ đã rơi vào dưới quyền của Jia, và trong khi thi hành nhiệm vụ, Thanh Long bị Huyền Vũ phản bội, và phải chạy thoát thân. Bây giờ anh là người được truy nã khắp đất nước, Thanh Long phải đi tìm những người còn trung thành với Hoàng đế để đánh đổ Jia và phục hồi đất nước. Điều lớn nhất ngăn cản anh là những thị vệ Cảm Y Vệ, những người anh em trước đây của ThanhLong.

4 Diệp Vấn 2: Tôn Sư Truyền Kỳ

Diệp Vấn 2 tiếp nối kết thúc của phần 1, tập trung vào những sóng gió trong cuộc đời của Diệp Vấn tại Hong Kong. Diệp Vấn là bậc thầy của môn phái Vịnh Xuân và chính những năm tháng sống tại Hong Kong đã giúp ông sáng tạo nhiều thế võ đặc sắc riêng của mình. Ngoài ra, ông còn chính sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Với cốt truyện li kì hấp dẫn, cộng với đạo diễn và dàn diễn viên nổi tiếng, tài năng Chân Tử Đan và Hùng Đại còn có nhiều diễn viên tên tuổi khác như Hồng Kim Bảo, Huỳnh Hiểu Minh, Thích Tiểu Long…., Diệp Vấn 2 đã tạo ra cơn sốt khi công chiếu rộng rãi tại các rạp Trung Quốc.

5 Lò Võ Trung Hoa

Phim xoay quanh hai người bạn thân sống tại châu Âu lấy nguyên mẫu từ Sammy Hùng và Kane Kosugi, những người đam mê võ thuật. Họ là đệ tử ruột của Hưng Gar sau khi học võ từ cha Hùng (Hồng Kim Bảo). Khi họ muốn tìm hiểu các hình thức khác của võ thuật, họ đã đưa võ thuật Trung Quốc ra tầm quốc tế trong nỗ lực để nghiên cứu Choy Li Fut Kung Fu.

6 Hoàng Phi Hồng: Bí Ẩn Một Huyền Thoại

Hoàng Phi Hồng: Bí Ẩn Một Huyền Thoại, Rise of the Legend kể về nhân vật võ thuật huyền thoại Hoàng Phi Hồng. Trải qua nhiều phiên bản và được nhiều gương mặt tiêu biểu hóa thân vào như Lý Liên Kiệt và Triệu Văn Trác, lần này đạo diễn Châu Hiển Dương sẽ mang huyền thoại Hoàng Phi Hồng này đến màn ảnh rộng, do nam diễn viên Bành Vu Yến thủ vai. Bộ phim cho thấy cuộc đời của Hoàng Phi Hồng trước khi danh tiếng của anh được biết đến, từ khi anh còn nhỏ theo cha học võ và trở thành một huyền thoại như ngày nay. Bộ phim với các cảnh quay đẹp mắt hy vọng mang đến cho các bạn màng võ thuật độc đáo của võ sư Hồng Kim Bảo. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN