Top 6 bộ phim của hãng Paramount Pictures hay nhất mà bạn nên xem

0
1263
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của hãng Paramount Pictures hay nhất mà bạn nên xem

1 Bố già (The Godfather)

Tác phẩm này được đưa lên màn ảnh rộng với Francis Ford Coppola làm đạo diễn và kịch bản do chính tác giả Puzzo đóng góp chỉnh sửa. Nội dung phim được đặt tại New York giữa những năm 1940, nơi thế giới ngầm bị thao túng bởi những gia đình mafia quyền lực. Trong số đó, gia đình Corleone với Don Vito (Marlon Brando thủ vai) lãnh đạo được xếp vào hàng “chiếu trên”.

Ngài Vito đáng kính có ba người con trai và cô con gái út Connie (Talia Shire). Cậu cả Sonny (James Caan) mạnh mẽ nhưng nóng đầu, không hợp làm thủ lĩnh. Tương tự là Fredo (John Calaze), đứa con thứ hai ốm yếu và nhút nhát. Duy chỉ có Michael (Al Pacino), đứa con út là tỏ ra xuất chúng hơn cả. Nhưng anh chàng này không có muốn theo nghiệp gia đình – cai quản cái đế chế tội ác mà cha anh nhọc công gây dựng cả đời.

Chàng đại úy trẻ vừa xuất ngũ chỉ muốn yên bề gia thất bên cô nhân tình Kay Adams (Diane Keaton) nhưng đôi khi cuộc sống không diễn ra như người ta mong muốn. Gia đình Corleone bỗng dưng gặp vận hạn khi Don Vito bỗng dưng bị mai phục và ám hại đến mức “thập tử nhất sinh”. Dù Don Vito không mất mạng, cuộc tấn công ấy khiến gia đình Corleone suy yếu, không ai đủ sức đứng ra cáng đáng vị trí mà “Bố già” để lại. Michael Corleone đành phải trở thành vị cứu tinh, đứng ra lãnh đạo gia đình trước sự bành trướng của những gia đình mafia khác. Rồi dần dần, theo thời gian và với sự trợ giúp của ‘consigliere’ (cố vấn) Tom Hagen (Robert Duvall) cùng các tay chân thân tín như Al Neri, Clemenza … anh đã trở thành Bố Già mới, thống trị thế giới ngầm của New York.

2 Đội trưởng Mỹ: Kẻ báo thù đầu tiên

Một ngày, các nhà khoa học ở Bắc Cực đã khám phá ra một vật thể có 3 màu đỏ, trắng và xanh lam (màu của chiếc khiên Captain).

Tháng 3 năm 1942, sĩ quan Quốc xã Johann Schmidt (Hugo Weaving đóng) và người của hắn đánh chiếm một toà lâu đài ở Tonsberg, Na Uy, để đánh cắp một Tesseract huyền bí, cái mà Schmidt gọi là “Báu vật trong kho báu của thần Odin”. Tại New York, anh chàng người Brooklyn – Steve Rogers (Chris Evans đóng) bị từ chối nhập ngũ cho Thế Chiến lần 2. Bạn của Rogers, Sgt. James “Bucky” Barnes (Sebastian Stan đóng), đưa Rogers tới triển lãm “Công nghệ hiện đại cho tương lai”, nơi nhà sáng chế nổi tiếng Howard Stark (Dominic Cooper đóng) giới thiệu một chiếc ôtô bay thử nghiệm. Rogers lại tranh thủ đăng ký vào một trung tâm tuyển quân khác. Khi Barnes đang cố gắng thuyết phục anh bỏ cuộc, thì nhiệt huyết muốn phục vụ Tổ quốc của Rogers được nhà khoa học người Bravian Tiến sĩ Abraham Erskine (Stanley Tucci đóng) tình cờ phát hiện, người đang hợp tác với Cục Dữ Trữ Khoa Học Chiến Lược Hoa Kỳ. Ông tuyển Rogers vào một đội lính đóng tại trại Lehigh, tiểu bang New York. Ở đó, dưới quyền Đại tá Chester Phillips (Tommy Lee Jones đóng) và sĩ quan SSR Peggy Carter (Hayley Atwell đóng), một người sẽ được chọn để thử nghiệm “siêu quân nhân” đầu tiên. Phillips tiến cử Gilmore Hodge (Lex Shrapnel đóng), nhưng một hành động dũng cảm hi sinh thân mình trong buổi huấn luyện của Rogers đã thuyết phục Erskine chọn Rogers. Ở châu Âu, Schmidt và nhà khoa học Arnim Zola (Toby Jones) cố gắng khai thác sức mạnh từ Tesseract. Trong một phòng thí nghiệm bí mật dưới một tiệm bán đồ cũ ở Brooklyn, dưới sự chứng kiến của Erskine cùng Thượng Nghĩ sĩ Brandt (Michael Brandon đóng) và nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ Fred Clemson (Richard Armitage đóng), Rogers được tiêm huyết thanh vào người qua những chiếc kim siêu nhỏ và tái lập trình bằng chiếu tia mà Erskine gọi là “Vita-rays”. Rogers bước ra khỏi lồng thí nghiệm với vẻ ngoài to cao và cơ bắp – và khả năng của anh được thử thách ngay lập tức khi Clemson giết Erskine, bộc lộ thân phận thật là gián điệp Heinz Kruger. Rogers đuổi theo Kruger khi hắn tháo chạy với một chiếc ôtô, cho dù Carter đã giết được tên tài xế. Cuối cùng, Rogers cũng kéo Kruger ra khỏi chiếc tàu ngầm, nhưng hắn lại tự sát bằng một viên xyanua.

3 Interstellar

Trong tương lai, một chứng bệnh lạ đang dần giết chết các loại cây lương thực, những cơn bão cát xảy ra một cách triền miên, lượng oxy trong khí quyển giảm dần, loài người đứng bên bờ vực của sự diệt vong. Cooper, một nông dân góa vợ trước đây từng là kỹ sư và phi công của NASA, sống cùng với bố vợ Donald, con trai Tom và con gái 10 tuổi Murphy. Murphy tin rằng, căn phòng của mình bị ám bởi một “bóng ma” đang cố gắng liên lạc với mình. Murphy và Cooper phát hiện ra rằng “bóng ma” đó là một dạng thông minh chưa được biết đến đang gửi các thông điệp đã được mã hoá cho mình thông qua sóng hấp dẫn. Các thông điệp này tiết lộ các mã nhị phân được mã hoá bằng bụi của toạ độ của một căn cứ bí mật của NASA, đang được dẫn dắt bởi Giáo sư Brand.

Khi tìm đến căn cứ của NASA, họ được giáo sư Brand tiết lộ rằng một lỗ sâu đã được tạo ra gần Thổ Tinh nhiều năm trước bởi một nền văn minh bí ẩn nào đó, mở ra một con đường tới một thiên hà khác có đến 12 hành tinh tiềm năng cho sự sống. Họ đã gửi 12 nhà du hành khám phá các 12 hành tinh này, gửi tín hiệu về Trái Đất xem hành tinh của họ có đủ điều kiện để hình thành sự sống hay không. Trong số 12 người được gửi đi, có ba người gửi tín hiệu về thông báo rằng hành tinh của họ đáp ứng được các điều kiện cho sự sống của con người. Ba hành tinh này được đặt tên theo 3 người khám phá là Miller, Mann, và Edmunds. Giáo sư Brand thuyết phục Cooper lái trạm Endurance đi để thu thập dữ liệu điều kiện sống trên ba hành tinh này để cứu nhân loại. Giáo sư Brand và Amelia đã đưa ra phương án A là lợi dụng trọng lực để đưa các trạm không gian khổng lồ vốn không thể phóng lên bằng tên lửa thông thường ra khỏi Trái Đất, tuy nhiên lời giải cho phương trình để thực hiện việc này vẫn còn dang dở; do đó sẽ có thêm phương án dự phòng B là họ sẽ mang theo 5000 phôi thai đông lạnh, bắt đầu một công cuộc tái tạo nhân loại trên hành tinh mới. Việc Cooper quyết định tham gia nhiệm vụ này làm tổn thương con gái anh. Murphy nói với cha rằng các thế lực siêu nhiên gửi thông điệp rằng anh nên ở lại (stay). Khi hai cha con chia tay, Murphy vẫn còn giận dỗi và không chịu nói chuyện với cha.

4 Kung Fu Panda

Po là một chú gấu trúc với hình dáng to béo và tham ăn, cậu phải giúp đỡ cha mình chạy bàn trong tiệm mì gia truyền của gia đình. Cha cậu vốn là một đầu bếp lành nghề và mong muốn Po nối nghiệp nghề bán mì truyền thống này. Nhưng chú gấu Po lại có ước mơ khác hẳn là được học môn võ kungfu yêu thích và trở thành bậc thầy tài giỏi của môn võ này. Trong 1 ngày hội, lời tiên tri từ xưa đã giúp Po có thể thực hiện ước mơ của mình. Chú gấu được học với sư phụ Shifu và nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt (The Furious Five) gồm đại sư tỷ Hổ Nương, sư huynh Khỉ, sư huynh Sếu, sư huynh Bọ ngựa và sư tỷ Rắn.

Một ngày nọ, tên hắc đạo báo tuyết Thái Long (người đã phản bội lại sư phụ và muốn trả thù bằng cách cướp cuốn bí kíp) trốn thoát khỏi tù, gây nhiều hiểm họa cho mọi người. Trong sự hoảng loạn đó, nhiều sinh vật đều cầu cứu “kẻ được chọn” – võ sĩ Long Thần, đó là gấu trúc Po. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Po phải chiến đấu với tên hắc đạo nguy hiểm này. Với kích thước to béo, cùng tật tham ăn đã gây nhiều khó khăn trong con đường học võ thuật và để có thể chiến thắng được kẻ thù. Và rồi cậu đã biết tận dụng từ chính những điều đó để tạo nên một loại võ kungfu mang đặc trưng rất riêng của mình – Kung Fu Panda.

Thông qua câu chuyện của chú gấu trúc, các nhà làm phim muốn gửi tới các em nhỏ thông điệp: “Hãy tự trở thành người anh hùng”, nghĩa là chỉ có bản thân bạn mới có lời giải đáp và đừng trông chờ ai đó giúp bạn giải quyết mọi chuyện.

5 Star Trek

Star Trek là một bộ phim hành động thuộc thể loại khoa học viễn tưởng được sản xuất năm 2009 của điện ảnh Hoa Kỳ đạo diễn bởi J. J. Abrams, biên kịch Roberto Orci và Alex Kurtzman với nhà sản xuất là hãng Paramount Pictures. Đây là bộ phim thứ 11 trong loạt phim về Star Trek và đây cũng là phần phim tái khởi động khi kể câu chuyện về các nhân vật chính ở độ tuổi trẻ hơn như trong loạt phim truyền hình Star Trek: The Original tuy nhiên với sự diễn xuất của dàn diễn viên hoàn toàn mới. Bộ phim theo dấu James T. Kirk (Chris Pine) và Spock (Zachary Quinto) lên con tàu USS Enterprise, tại đây họ phải chống lại Nero (Eric Bana), một người Romulan đến từ tương lai của họ đang cố đe dọa sự toàn vẹn của United Federation of Planets (Liên hiệp các Hành tinh). Câu chuyện diễn ra ở một thực tại khác, thế giới song song] nơi mà cả Nero và Spock lúc già (Leonard Nimoy) sống. Việc sáng tạo và đưa vào yếu tố dòng thời gian song song tồn tại là một nỗ lực trong việc sáng tạo ra các cốt truyện mới mà vẫn không ảnh hưởng tới tính logic và sự kiện đã diễn ra ở các tập phim gốc.
Bộ phim tồn tại nhân vật Spock do cả hai diễn viên là Leonard Nimoy và Zachary Quinto cùng thủ diễn. Leonard Nimoy là diễn viên duy nhất của loạt phim cũ tiếp tục xuất hiện trong loạt phim mới này, đồng thời vẫn giữ vai trò cũ của mình.

6 Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma

Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma (tựa đề tiếng Anh Mission: Impossible – Ghost Protocol) là một bộ phim Mỹ hành động kịch tính, hấp dẫn năm 2011. Đây là phần thứ tư của loạt phim đình đám Nhiệm vụ bất khả thi do đạo diễn Brad Bird lần đầu trực tiếp chỉ đạo thực hiện. Phim có sự góp mặt của Tom Cruise, người đảm nhiệm vai diễn đặc vụ của tổ chức IMF Ethan Hunt; ngoài ra phim còn có sự tham gia của các diễn viên Jeremy Renner, Simon Pegg và Paula Patton. Chiến dịch bóng ma do André Nemec và Josh Appelbaum viết kịch bản, phim do Tom Cruise, JJ Abrams (phần phim thứ ba của đạo diễn này tham gia) và Bryan Burk sản xuất. Chiến dịch bóng ma đã trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong loạt phim và trong các bộ phim mà Tom Cruise từng góp mặt tính đến thời điểm đó.[ Phần tiếp theo của loạt phim Nhiệm vụ bất khả thi: Quốc gia bí ẩn sẽ ra mắt khán giả Việt vào 31-07-2015.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN