Top 6 bộ phim của hãng Universal Pictures hay nhất mà bạn nên xem

0
1299
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của hãng Universal Pictures hay nhất mà bạn nên xem

1 Schindler’s List

Năm 1939, khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ, người Đức tập trung những người Do Thái gốc Ba Lan về khu tập trung người Do Thái Kraków. Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức tới thành phố này với mục đích kiếm tiền từ lao động Do Thái. Là một thành viên của Đảng công nhân Đức Quốc xã, Schindler tìm cách tiếp cận và làm quen với các sĩ quan cao cấp của Wehrmacht (lực lượng vũ trang Đức) trong các bữa tiệc. Sau đó, ông mua lại một nhà máy sản xuất đồ dùng gia đình tráng men.

Để giúp ông quản lý doanh nghiệp, Schindler tìm tới sự giúp đỡ của Itzhak Stern, một viên chức của Judenrat trong cộng đồng người Do Thái khi đó. (Judenrat – một hội đồng gồm 24 người Do Thái, do Đức Quốc xã lập ra với mục đích quản lý chính người Do Thái thay họ). Itzhak Stern có mối quan hệ với những người buôn bán ngoài chợ đen và cộng đồng kinh doanh của người Do Thái. Stern giúp Schindler phân phối các khoản vay để cung cấp kinh phí cho nhà máy hoạt động, đồng thời ông cũng mua được nhiều loại hàng hóa thông qua các đầu mối chợ đen của người Do thái. Mặt khác, Schindler vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với các sĩ quan Đức Quốc xã, đút lót họ bằng tiền và các sản phẩm tráng men của nhà máy. Ông có cuộc sống giàu sang với địa vị của một “Herr Direktor” – giám đốc, còn Stern lo công việc quản lý và kế toán. Schindler thuê công nhân người Do Thái vì đây là nguồn lao động rẻ mạt, còn Stern có nhiệm vụ làm giả các giấy chứng nhận “lao động thiết yếu”, để tuyển dụng lao động cho nhà máy. Điều này cũng sẽ giúp những người Do Thái tránh khỏi việc bị chuyển tới các trại tập trung hoặc bị giết.

2 Despicable

Top 7 phim hoạt hình hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại
Bộ phim bắt đầu với tin một kim tự tháp Ai Cập đã bị đánh cắp. Khi siêu trộm Gru (Steve Carell) nghe được điều này, anh ta cảm thấy danh dự bị tổn thương ghê gớm, và toan tính thực hiện một vụ trộm có thể sẽ gây chấn động nhất cả thế kỷ, đó là ăn trộm Mặt Trăng.

Gru tìm cách vay một khoản tiền từ Ngân hàng Xấu xa và gặp một siêu trộm khác tên là Vector (Jason Segel). Vector có vẻ không ưa gì Gru. Chủ tịch ngân hàng là ông Perkins (Will Arnett) không đồng ý cho Gru vay tiền cho đến khi Gru có trong tay cây Súng thu nhỏ – thứ cần thiết để thực hiện âm mưu. Ông Perkins nói với Gru rằng anh đang già đi, và những siêu trộm khác, ví dụ như Vector, trẻ hơn và có năng lực hơn – Vector chính là người đã đánh cắp kim tự tháp Ai Cập.

Gru và đám minion trộm được Súng thu nhỏ từ một phòng thí nghiệm bí mật ở Đông Á, nhưng sau đó Vector cướp mất và dùng nó để thu nhỏ máy bay của Gru. Gru tìm đủ cách để lấy lại cây súng từ nơi ở của Vector, nhưng mọi nỗ lực đột nhập vào đó đều không thành công. Khi nhìn thấy ba cô bé mồ côi là Margo (Miranda Cosgrove), Edith (Dana Gaier), và Agnes (Elsie Fisher) vào được nhà Vector để bán bánh quy, Gru nhận nuôi ba cô bé ở viện mồ côi của bà Hattie. Gru yêu cầu trợ lý là Tiến sĩ Nefario (Russell Brand) tạo nên những người máy ngụy trang thành bánh quy. Gru đưa những con người máy này cho ba cô bé giao cho Vector. Sau, đó nhờ sự trợ giúp của ba cô bé và đám người máy, Gru lấy lại được Súng thu nhỏ.

Trên đường về nhà, ba cô gái xin Gru cho vào công viên. Gru đồng ý, với ý định là sẽ bỏ ba cô gái lại đó. Nhưng người bán vé nói rằng phải có người lớn đi kèm trẻ em trong trò tàu lượn siêu tốc. Cuối cùng Gru cũng tỏ ra vui vẻ với ba cô bé. Trở về nhà, Gru trình bày kế hoạch của mình cho ông Perkins qua truyền hình. Ba cô bé cứ liên tục phá rối Gru. Một lần nữa Perkins từ chối cho Gru vay tiền, tuyên bố mặc dù kế hoạch không có vấn đề gì nhưng ông ta muốn một siêu trộm khác trẻ hơn làm việc đó. Ông Perkins gọi Vector (thực ra là con trai ông ta, tên thật là Victor) đến Ngân hàng Xấu xa để bảo rằng Gru đã lấy được Súng thu nhỏ. Về phần Gru, anh ta đã gần như từ bỏ kế hoạch do thiếu kinh phí, nhưng ba cô bé và những minion đã gây quỹ và kế hoạch vẫn được thực hiện.

3 Fast & Furious 8

Dominic “Dom” Toretto và Letty Ortiz đang cùng nhau hưởng tuần trăng mật tại Havana. Tại đây, Dom nhận được thách thức cho một cuộc đua xe đường phố đến từ một tay đua địa phương có tên Raldo. Dom đặt cược chiếc siêu xe của mình với Raldo, đổi lấy chiếc xe đua của Raldo nhằm tặng nó cho người em họ Fernando của mình. Sau khi chiến thắng cuộc đua trong suýt soát, Dom đồng ý cho Raldo giữ lại chiếc xe đua của hắn để đổi lấy sự tôn trọng của anh ta, và tặng chiếc siêu xe của mình cho người em họ. Ngày kế tiếp, Dom bị một nữ tin tặc Cipher tiếp cận, người ép buộc anh phải đổi phe và làm việc cho ả.

Ngay sau cuộc gặp gỡ, Dom và đồng đội của mình, bao gồm Letty, Roman Pearce, Tej Parker, và Ramsey và đặc vụ DSS Luke Hobbs đã cùng nhau đánh cắp thiết bị bom xung điện từ từ một căn cứ quân đội tại Berlin. Trong lúc chạy trốn, Dom đã phản bội, đẩy Hobbs ra ngoài tuyến đường và đánh cắp thiết bị về cho Cipher. Hobbs sau đó bị bắt và nhốt trong một trại giam cùng nơi với Deckard Shaw bị giam giữ. Sau khi bỏ trốn, cả hai đều được Frank Petty/Ngài Không Ai Cả và trợ lý, Eric Reisner/Tiểu Không Ai Cả, đưa về căn cứ để giúp đồng đội của Dom và bắt giữ Cipher.

Deckard tiết lộ rằng Cipher là người đứng sau các vụ việc trước đây mà nhóm của Dom từng chạm trán, ví dụ như việc đào tạo cho em trai của anh là Owen Shaw đánh cắp Nightshade hay dàn dựng vụ trộm Mắt Thần, phần mềm của Ramsey. Cả đội lần theo Dom và Cipher, và nơi cả nhóm đang ở bất ngờ bị cả hai người tấn công, Mắt Thần cũng bị đánh cắp. Khi Dom bắt đầu hỏi về động cơ của Cipher, Cipher tiết lộ rằng cô đang nắm giữ người yêu cũ của Dom, đặc vụ DSS Elena Neves – và con trai của họ, người mà Dom không ngờ tới – nhằm ép Dom phải trung thành theo ả. Elena nói với Dom rằng cô mang thai đứa bé cùng thời điểm Dom nhận ra Letty còn sống, chính vì vậy nên cô đã giấu anh. Cô muốn anh quyết định tên của đứa bé, cùng với tên đệm là Marcos mà cô đã tự đặt.

4 Jaws

Một con cá mập trắng lớn xuất hiện ngoài biển và tấn công người bơi lội. Cảnh sát trưởng Martin Brody bảo Thị trưởng Larry Vaughn hãy đóng cửa các bãi tắm để giữ an toàn cho mọi người, nhưng Vaughn từ chối vì sợ thị trấn mất đi nguồn thu nhập.

Khi các ngư dân bắt được một con cá mập báo, Vaughn cho rằng bãi biển đã an toàn. Nhà hải dương học Matt Hooper đến thị trấn để điều tra vụ cá mập tấn công, anh khẳng định con cá mập giết người là loại to lớn hơn nhiều. Cả Brody và Hooper đều cảnh báo Vaughn. Quint, một thợ săn cá mập chuyên nghiệp, ra giá 10.000 đôla nếu muốn thuê ông đi giết con cá mập.

Đến ngày lễ 4 tháng 7, du khách xuống tắm biển rất nhiều. Con cá mập tấn công một lần nữa và giết chết một người nữa. Brody thuyết phục Vaughn hãy thuê Quint đi giết con cá mập.

Brody, Hooper và Quint cùng lên chiếc tàu Orca ra khơi tìm con cá mập. Hooper chui vào cái lồng sắt và được đưa xuống biển. Anh định tiêm thuốc độc vào con cá mập, nhưng chưa kịp làm gì thì cái lồng của anh bị con cá mập tấn công. Hooper bơi ra và nấp vào mấy tảng đá.

Con cá mập quay lại con tàu rồi cố gắng nhấn chìm con tàu. Con tàu từ từ chìm xuống, Quint bị con cá mập giết chết. Brody ném một bình gas vào miệng con cá mập, và dùng súng trường bắn vào bình gas khiến con cá mập nổ tung. Brody và Hooper sau đó ôm những mảnh gỗ rồi bơi vào bờ.

5 King Kong

King Kong là một bộ phim kinh dị – viễn tưởng – phiêu lưu năm 2005 của Mỹ do Peter Jackson đạo diễn kiêm biên kịch và sản xuất, nó là phim làm lại từ bộ phim gốc cùng tên năm 1933, kịch bản gốc dựa trên ý tưởng của Merian C. Cooper và Edgar Wallace.

King Kong có sự tham gia của Naomi Watts, Jack Black và Adrien Brody vào ba vai chính trong phim. Đồng thời trong các cảnh quay hành động kỹ xảo, Andy Serkis vào vai khỉ đột khổng lồ Kong.[1]

Chi phí sản xuất bộ phim đã phát sinh thêm rất nhiều đến mức kỷ lục là 207 triệu đôla so với dự tính ban đầu là 150 triệu đôla. Ra mắt vào ngày 14 tháng 12 năm 2005, bộ phim đạt doanh thu phòng vé mở màn là 50,1 triệu đôla. Sau đó, doanh thu phòng vé nội địa và toàn cầu của King Kong đạt mức 550,5 triệu đôla[2], trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé cao thứ tư trong lịch sử hãng Universal Pictures. Đồng thời bộ phim cũng đã thu về 100 triệu đôla tiền bán đĩa DVD[3]. Dù bị phê bình về việc thời lượng phim quá dài (3 tiếng 7 phút), bộ phim vẫn nhận được nhiều đánh giá tích cực và đứng trong “top ten” của nhiều bảng xếp hạng năm 2005. Bộ phim được đề cử bốn giải Oscar và thắng ba trong số đó là Biên tập âm thanh xuất sắc nhất, Hòa âm hay nhất và Kỹ xảo điện ảnh xuất sắc nhất.

6 Atonement

Atonement là một bộ phim tình cảm – chiến tranh Anh quốc, được sản xuất vào năm 2007 và đạo diễn bởi Joe Wright, dựa vào cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ian McEwan, với Keira Knightley, James McAvoy, Saoirse Ronan, Romola Garai và Vanessa Redgrave trong các vai chính. Bộ phim kẻ về một án oan và những hệ luỵ kéo dài suốt hơn 6 thập kỉ, từ những năm 1930. Bộ phim công chiếu ở Anh và Ireland ngày 7 tháng 9 năm 2007 và ở Bắc Mỹ ngày 7 tháng 12 năm 2007, cuối cùng thu về doanh thu hon 129 triệu USD và giành được 6 đề cử tại Giải Oscar lần thứ 80, trong dó có hạng mục Phim haynhất, Nữ phụ xuất sắc nhất cho Ronan, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và chiến thắng tại hạng mục Nhạc phim hay nhất. Ngoài ra, phim còn chiến thắng hạng mục Phim chính kịch hay nhất tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 65 và nhân được 14 đề cử tại Giải BAFTA lần thứ 61.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN