Top 6 bộ phim của Châu Á hay nhất mà bạn nên xem

0
1372
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim của Châu Á hay nhất mà bạn nên xem

1 Tokyo Story (1953) – Nhật

Phim Tokyo Story 1953 bộ phim nói về câu chuyện của một cặp vợ chồng già lên Tokyo thăm các con để rồi phát hiện ra rằng họ không thể dành nhiều thời gian quan tâm tới hai người. Bộ phim được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của đạo diễn Yasujiro Ozu nói riêng và điện ảnh thế giới.

2 In the Mood for Love (2000) – Hong Kong

Có lẽ điều tuyệt diệu nhất trong mối tình của Châu và Tô là sự tiết chế. Khác với những câu chuyện tình kiểu Hollywood, những nhân vật chính sẽ sớm lăn xả vào nhau, trong In the Mood for Love, hai nhân vật chính chưa bao giờ đi quá một cái ôm, một cái nắm tay. Châu Mộ Văn chưa bao giờ nói trực tiếp với Tô Lệ Trân rằng anh yêu nàng, giữa họ không hề có một nụ hôn hay cảnh ân ái nào. Một câu chuyện tình đậm chất Á Đông, “sống để dạ chết mang theo” như cách Châu Mộ Văn, sau bao nhiêu năm trời, đã lặn lội đến Angkor Watt, thì thầm với những bức tường đổ nát rồi vĩnh viễn bịt kín lại bằng bùn. Bộ phim là một điệu khiêu vũ chậm, người này tiến thì người kia lùi, một trò cút bắt mà những người tình sẽ không bao giờ có được nhau.

3 The Apu Trilogy (1955) – Ấn Độ

The Apu Trilogy gồm 3 phần phim lẻ, kể lại các giai đoạn trưởng thành của một chàng trai người Bengal tên Apu. 3 phần phim chia theo độ tuổi gồm thời thơ ấu, tuổi thiếu niên và giai đoạn trưởng thành lập gia đình của Apu. Song song với câu chuyện của cá nhân Apu, khán giả được theo dõi cả những thay đổi trong văn hóa, xã hội của Bengal. Bộ phim được xem là biểu tượng của điện ảnh Ấn Độ.

4 A City of Sadness (1989) – Đài Loan

Tác phẩm điện ảnh A City Of Sadness – Bi Tình Thành Thị được quay dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Hầu Hiếu Hiền. Bộ phim này được công chiếu ra mắt khán giả vào năm 1989. Nội dung của A City Of Sadness xoay quanh một gia đình ở Đài Loan trong thời kỳ Khủng Bố Trắng. Bộ phim đã thể hiện được bức tranh toàn cảnh xã hội Đài Loan thông qua bi kịch của một gia đình. Phim khắc họa sâu sắc những xung đột giữa người dân bản địa Đài Loan với những người nhập cư và những khó khăn mà người dân nơi đây phải đối mặt.

A City Of Sadness được giới phê bình đánh giá cao. Phim đã giành được giải Sư Tử Vàng tại Liên Hoan Phim Venice lần thứ 46, trở thành tác phẩn Hoa ngữ đầu tiên mang về giải thưởng danh giá này.

5 Spring in a Small Town (1948) – Trung Quốc

Spring in a Small Town được chuyển thể từ một vở kịch ngắn của Lý Thiên Tế, xoay quanh một chuyện tình tay ba day dứt. Không có cốt truyện đột phá, phức tạp, bộ phim ghi điểm bởi nghệ thuật xây dựng tâm lý nhân vật đỉnh cao. Tác phẩm được khen ngợi hết lời khi khám phá nội tâm và cảm xúc thông qua những hoàn cảnh khó xử. Đây cũng được coi là bộ phim tiên phong trong việc sử dụng ngôn ngữ thơ ca trên màn ảnh.

6 The Housemaid (1960) – Hàn Quốc

Bộ phim có đề tài gây tranh cãi là ngoại tình. Dong Shik là thầy dạy nhạc với mức lương trung bình, sống hạnh phúc với gia đình nhỏ gồm vợ và 2 con. Thu nhập chủ yếu của gia đình anh đến từ tiệm may mặc của người vợ. Sau nhiều năm tích góp, 2 vợ chồng xây được một căn nhà khang trang. Lúc này vợ Dong Shik mang thai đứa con thứ ba. Dong Shik quyết định thuê một cô giúp việc theo lời giới thiệu của học viên để đỡ đần vợ trong lúc thai kỳ. Anh không thể ngờ cô hầu gái sẽ là nhân tố gây sóng gió cho gia đình yên ấm của mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN