Top 6 bộ loa được đánh giá tốt nhất của hãng Tannoy

0
1560

Âm nhạc là thứ không thể thiếu với bất kỳ ai trong chúng ta, một chiếc vi tính nhỏ gọn sẽ rất tiện lợi trong việc di chuyển khắp nơi. Trên thực tế được sử dụng vào bất kỳ mục đích giải trí nào như xem phim, nghe nhạc, chơi game v.v. Tuy nhiên không phải bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường đều tốt vì vậy topxephang.com xin gợi ý 6 bộ được đánh giá tốt nhất của hãng Tannoy

1 TANNOY REVOLUTION XT8F
Revolution XT 8F là đôi loa đứng lớn nhất thuộc dòng Revolution XT với những thiết kế cải tiến hoàn toàn mới so với dòng Revolution cũ, đem lại người nghe chất lượng âm thanh xuất sắc trong tầm giá. Loa được thiết kế 3 đường tiếng với loa bass 200mm, loa mid/treble đồng trục truyền thống của Tannoy. Loa bass dùng 2 cục nam châm loại đa hướng (Omnimagnet), giúp khả năng tái tại tiếng bass tốt hơn với độ tuyến tính và độ chính xác về âm sắc cao. Dải tần số cao với của loa đặc chế của hãng loại hướng sóng Totus-Ogive cho âm hình cực tốt. Crossover dùng những cuộn cảm lõi fe nhiều lớp, các linh kiện audiophile, dây đồng OFC mạ bạc.
Frequency Response (-6dB) 34 Hz – 32 kHz
DRIVE UNIT
Dual Concentric™ High Frequency 25 mm (1”) Linear PEI dome with Torus Ogive WaveGuide and Omnimagnet technology
Dual Concentric™ Low Frequency 200 mm (8”) multi-fibre paper 44 mm (1.75”) voice coil
Bass Driver 200 mm (8”) multi-fibre paper pulp cone with rubber surround. 44 mm (1.75”) edge wound voice coil
CROSSOVER
Crossover Frequency 250 Hz & 1.8 kHz
Crossover Type Passive low loss 2nd order low pass, 1st order high pass
CONSTRUCTION
Enclosure Type Downwards ported twin cavity coupled reflex
Volume 48.8 l (1.72 cu. ft.)
Dimensions H x W x D
(incl. plinth) 1080 x 317 x 345 mm
(42.5 x 12.5 x 13.6”)

2 TANNOY REVOLUTION XT6F
Tannoy Revolution XT 6F là đôi loa đứng lớn thứ hai thuộc dòng Revolution XT với những thiết kế cải tiến hoàn toàn mới so với dòng Revolution cũ, đem lại người nghe chất lượng âm thanh xuất sắc trong tầm giá. Loa được thiết kế 3 đường tiếng với loa bass 150mm, loa mid/treble đồng trục truyền thống của Tannoy.
Loa bass dùng 2 cục nam châm loại đa hướng (Omnimagnet), giúp khả năng tái tại tiếng bass tốt hơn với độ tuyến tính và độ chính xác về âm sắc cao. Dải tần số cao với của loa đặc chế của hãng loại hướng sóng Totus-Ogive cho âm hình cực tốt. Crossover dùng những cuộn cảm lõi fe nhiều lớp, các linh kiện audiophile, dây đồng OFC mạ bạc. Thùng loa được thiết kế với hệ thống bass reflex kép, đánh úp xuống sàn. Nguyên lý là thùng loa có 2 khoang riêng biệt, tạo luồng hơi năng lượng hơn khi thoát ra lỗ thông hơi. Bên dưới lỗ thông hơi có đế chân bằng gỗ phẳng, giúp hơi phản hồi và cộng hưởng tốt hơn, do vậy tiếng bass lực và sâu hơn nhiều.
Công suất Ampli đề nghị: (Watts RMS) 25 – 150
Công suất đánh liên tục: (Watts Peak RMS) 75
Công suất tối đa (Watts) 300
Độ nhạy (2.83 Volts @ 1m) 90 dB
Trở kháng (Ohms) 8
Tần số (-6dB) 38 Hz – 32 kHz

3 TANNOY REVOLUTION XT6
Loa Revolution XT6 dùng củ loa có nam châm đa hướng và hệ thống bass reflex đánh úp xuống sàn cho âm thanh mạnh mẽ ấn tượng dù là loa để kệ.
Dải tần số cao với của loa treble dome đặc chế của hãng loại hướng sóng Totus-Ogive cho âm hình cực tốt. Crossover dùng những cuộn cảm lõi fe nhiều lớp, các linh kiện audiophile, dây đồng OFC mạ bạc. Loa mid/bass đồng trục với loa treble, có màng loa mà sợi tổng hợp, tái tạo âm thanh chính xác và trung thực.
Công suất Ampli đề nghị: (Watts RMS)25 – 120
Công suất đánh liên tục: (Watts Peak RMS) 60
Công suất tối đa (Watts) 240
Độ nhạy: (2.83 Volts @ 1m) 89 dB
Trở kháng: (Ohms) 8
Đáp tuyến tần số: (-6dB) 46 Hz – 32 kHz

4 TANNOY DC 10Ti
Đối với những người tìm kiếm thực sự quy mô ngoạn và năng động, các Definition DC10Ti cung cấp một hiệu suất vượt trội với âm nhạc và phim ảnh như nhau. Một sự kết hợp mạnh mẽ của 250mm mới nhất của Tannoy (10,00 “) điều khiển kép đồng tâm ™ với Wideband ™ tweeter, độ chính xác phù hợp 250mm (10.00”) điều khiển âm bass và một kết quả tủ gỗ dán cực kỳ cứng nhắc trong một thiết kế của âm nhạc phát âm rõ ràng và lớp hàng đầu động lực phi thường. Khả năng xử lý công suất 500watt đỉnh và với hiệu ứng âm trầm xuống dưới 30Hz, các Definition DC10Ti thủ công một soundstage rộng lớn với quy mô như cuộc sống và ba chiều không khí. Định nghĩa giá DC10Ti là một trong Tannoy viên là chính xác nhất, tiết lộ và loa hiện đại năng động cho đến nay.

Đối với người nghe chấp nhận không có thỏa hiệp trong việc theo đuổi chất lượng âm thanh, 10 “Dual và 10” công việc bass-lái xe trong sự hòa hợp hoàn hảo với 76 lít phía sau vây chuyển đáng kể. The Deep cryogenically xử lý đường thẳng chéo, bạc mạ OFC và dây dẫn bạc tinh khiết, sử dụng rộng rãi công nghệ Tannoy DMT ™ và thiết bị đầu cuối thứ độc đáo của các nền tảng điều khiển đảm bảo lớp của DC10Ti trung thành và phát âm hàng đầu. Định nghĩa DC10Ti là một loa dành cho những người thưởng thức âm nhạc và m0vies với quy mô thực tế và chính xác thế giới nổi tiếng của Tannoy và phát âm rõ ràng.
Định nghĩa DC10Ti tủ lớn được áp đặt chưa dàng thanh lịch, và dưới bóng cao sơn ngoại thất là một công trình của bạch dương gỗ dán tốt nhất. Đây là lựa chọn cho tính âm tự nhiên của mình đủ khả năng một âm thanh phong phú hơn và hấp dẫn hơn đó tương tự như xây dựng dày fibreboard. Các đường cong phức tạp làm giảm sự cộng hưởng và phản xạ nội bộ, cải thiện giữa ban nhạc rõ nét và rất nhiều tăng cường cơ chế detailing.A giằng đặc biệt vi, kết hợp Differential Material Technology ™ Tannoy (DMT), các cặp vợ chồng một cách cứng nhắc các giao diện điều khiển / bao vây, tiếp tục nâng cao độ chính xác Definition DC10Ti trong công cụ âm sắc.

5 TANNOY DC 8Ti
The smaller floorstanding loudspeaker in the Definition series, the DC8Ti is capable generating the power and dynamics of a full scale orchestral score yet capable of resolving the smallest details. This commanding loudspeaker for the discerning listener features Tannoy’s latest 200mm (8.00”) Dual Concentric drive unit with WideBand™ tweeter, augmented with a precision matched 200mm (8.00”) inch bass driver
Recommended amplifier power: (Watts RMS) 30 – 200
Continuous power handling: (Watts RMS) 100
Peak power handling (Watts) 400
Sensitivity (2.83 Volts @ 1m) 89dB
Nominal Impedance (Ohms) 8
Frequency response (-6dB) 33Hz – 35kHz
Dispersion (degrees conical) 90
Drive Units
Dual Concentric™ high frequency 25mm (1”) Titanium dome with Tulip WaveGuide™
Dual Concentric™ low frequency 200mm (8”) treated paper pulp cone with rubber surround.
44mm (1.75”) edge wound voice coil
Bass Driver 200mm (8”) treated paper pulp cone with rubber surround.
44mm (1.75”) edge wound voice coil
Crossover
Crossover frequency 250Hz, 1.5kHz
Crossover type Passive low loss
2nd order LF, 1st order HF
Deep Cryogenically Treated
Construction
Enclosure Type Rear ported
Volume 43L (1.52 cu. ft.)
Dimensions (H x W x D)
excl grille 1025 x 271 x 260mm
(40.4 x 10.7 x 10.2”)
Weight 28kg (62.839lbs)
Finish High gloss black
High gloss cherry
High gloss dark walnut


6 TANNOY WESTMINSTER GR
Sau nhiều năm làm say mê nhiều thế hệ audiophile khắp nơi trên thế giới, nay dòng loa Prestige SE sẽ được thay thế bằng thế hệ GR (Gold Reference), tạo ra một chương mới trong lịch sử của dòng sản phẩm danh giá này.

Westminster GR sẽ là “người” kế nhiệm cho Westminster Royal SE, một sản phẩm đã khẳng định tên tuổi trong làng loa hiend một thập niên qua. Với một thành tích lẫy lừng như Westminster SE, sẽ là một áp lực không nhẹ cho Westminster GR khi muốn chứng tỏ sự vượt trội của mình.
Có thể nói dòng loa này có nguồn gốc từ 45 năm về trước, khi củ loa đồng trục Monitor Gold Dual Concentric™ ra đời và năm 1967 để nâng cấp cho dòng loa Monitor Red. Dòng loa “Gold” này rất được trọng dụng trong các phòng thu đồng thời cũng được sự yêu thích của audiophile vì âm thanh chính xác và trung thực của nó. Sau đó nó được lắp vào các model nổi tiếng thế giới trước đây như Lancaster, Autogragh và GRF ( là tên của nhà sáng lập công ty Guy R. Fountain). Củ loa Monitor Gold cũng là lựa chọn cho những dân chơi đồ DIY ( tự làm thùng loa). Monitor Gold Dual Concentric trở thành một trong những củ loa chủ chốt của Tannoy trong lịch sử 85 năm thành lập.
Từ năm 2010, các kỹ sư của phòng R&D đã bắt đầu nâng cấp sản phẩm này và nó đã được lắp cho sản phẩm đầu bảng là Kingdom Royal. Những cải tiến ấy được áp dụng hoàn toàn hoặc có chỉnh sửa cho phù hợp với từng model của dòng Prestige GR. Cuối cùng vào giữa năm 2013 này, toàn bộ dãi sản phẩm của dòng Prestige GR hoàn thiện và đem đi trình diễn nhiều cuộc triễn lãm thế giới.

Về hình dáng bên ngoài gần như không khác so với Westminster Royal SE. Phương pháp truyền thống là làm bằng tay vẫn áp dụng cho dòng Prestige. Tuy nhiên màu sắc vân gỗ ngoài hoàn toàn khác và mang một ý nghĩa rằng nó chính là màu của của sự tưởng nhớ. Theo như lời của hãng thông báo là nó ngã sang màu vàng gold, chính là để đánh dấu cho sự trở lại của củ loa Monitor Gold Dual Concentric™.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN