TOP 6 biểu hiện đặc trưng của bệnh tắc vòi trứng chị em phụ nữ nên biết

0
1372
Vật Phẩm Phong Thủy

Số lượng nữ giới bị tắc vòi trứng đang ra tăng, chính vì vậy việc nhận biết biểu hiện, triệu chứng tắc vòi trứng có ý nghĩa quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tắc vòi trứng. DƯới đây là 6 biểu hiện đặc trưng của bệnh tắc vòi trứng chị em nên biết!

1. Rối loạn kinh nguyệt

Tắc ống dẫn trứng sẽ tác động trực tiếp đến buồng trứng từ đó gây tổn thương bộ phận này và dẫn tới rối loạn rụng trứng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn: kinh nguyệt đến nhanh hoặc chậm hơn hoặc lượng máu kinh nhiều ít bất thường và có màu sắc cùng mùi lạ.

2. Khó khăn trong việc thụ thai

Tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Khi vòi trứng bị tắc thì đầu tiên chúng sẽ tác động xấu đến cơ chế rụng trứng khiến buồng trứng phóng noãn thất thường làm tỉ lệ thụ thai giảm sút.

3. Khó chịu ở bụng

Tắc vòi trứng có thể gây ra hiện tượng đau lưng, đau bụng với nhiều cấp độ từ âm ỉ đến quằn quại… và có thể kèm theo hiện tượng mệt mỏi, đi tiểu nhiều…

4. Mang thai ngoài tử cung

Đây là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm mà bệnh nhân bị tắc vòi trứng phải đối mặt. Vòi trứng bị tắc khiến cho trứng được thụ tinh không có con đường nào đi vào buồng tử cung để làm tổ dẫn đến việc mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung cần phải được xử lý kịp thời nếu không sẽ đe dọa đến tương lai sinh sản hoặc cả tính mạng của người bệnh.

5. Khí hư bất thường

Khí hư (hay dịch tiết âm đạo) bình thường có màu ngả trắng, hơi dính và không có mùi. Khí hư thường xuất hiện nhiều vào thời kì trứng rụng hoặc sau chu kì kinh nguyệt. Nếu bỗng dưng bạn thấy khí hư ra nhiều bất thường, màu sắc biến đổi lạ sang vàng, xanh hoặc nâu kèm theo mùi hôi khó chịu thì phải cảnh giác vì đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị tắc vòi trứng.

6. Đau khi quan hệ tình dục

BỊ đau trong quá trình giao hợp là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị tắc vòi trứng. Nó liên quan đến cơn đau và áp lực vùng xương chậu, nhu cầu đi tiểu thường xuyên hơn. Vì thế, cho dù việc đau đớn khi “yêu” cảnh báo điều gì, tốt nhất bạn nên báo cho bác sĩ về các triệu chứng của mình càng nhanh càng tốt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN