Top 6 bí quyết để chọn màu chủ đạo cho phòng khách nhà bạn

0
1261
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng khách được xem như bộ mặt của ngôi nhà. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng này rất quan trọng. Ngoài tuân theo sở thích cá nhân của gia chủ, màu sắc chủ đạo của phòng khách còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

1 Chọn màu sắc theo phương hướng
Căn cứ vào hướng nhà của mình mà bạn nên chọn nước sơn tường nội thất phòng khách phù hợp cho nhà mình. Theo kinh nghiệm, nếu phòng khách hướng về nơi có nhiều ánh sáng thì bạn sơn tường tone lạnh để làm cân bằng, còn nếu phòng khách quay về hướng Bắc hoặc hướng Nam thì bạn nên sử dụng tone màu nóng để tạo cảm giác ấm áp.

2 Chọn màu theo diện tích
Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên để ý khi lựa chọn màu sơn tường nhà, bởi màu sơn tường có thể làm cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hoặc chật chội thêm.
Theo kinh nghiệm, nếu căn phòng của bạn nhỏ thì nên sơn trần màu nhạt hơn so với 4 bức tường xung quanh để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Còn đối với căn phòng có diện tích rộng rãi thì bạn có thể sơn tường màu đậm hơn gạch lát nền nhà.

3 Cần xác định một phong cách màu sắc rõ ràng
Mỗi phong cách sẽ có mốt màu sắc chủ đạo tương ứng cho nội thất phòng ngủ, do đó trước khi quyết định một tông màu chủ đạo cho phòng khách, hãy xác định thật rõ ràng phong cách thiết kế chung của không gian.

– Phong cách hiện đai: Nên chọn màu tím, xám tím là màu chủ đạo. Ngoài sự sang trọng, tinh tế, gam màu tím còn mang đến cảm giác về sự giàu có, thành công.
-Phong cách Bắc Âu Scandinavia: Màu trắng là đặc trưng của phong cách thiết kế này.

Hiện nay, việc phối hợp giữa các phong cách thiết kế cũng rất thịnh hành, vì vậy bạn cũng không nên quá cứng nhắc, miễn là các màu trong phòng không quá đối chọi nhau.

4 Chỉ nên để tối đa 3 màu trong phòng khách
Phối màu là một cách làm rất thông minh để thể hiện cá tính và phong cách của phòng khách. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều màu sắc sẽ khiến căn phòng này trở nên rối rắm. Bất kì không gian nào, sự phân chia tỉ lệ màu sắc cũng tuân thủ theo nguyên tắc 6 – 3 – 1, trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.

5 Bỏ qua những quan niệm cứng nhắc và sai lầm về màu sắc của phòng khách
Có rất nhiều quan niệm cứng nhắc, thậm chí là sai lầm nhưng nhiều người vẫn tin là đúng. Hãy từ bỏ những suy nghĩ như vậy ngay từ bây giờ! Ví dụ như việc sơn trắng giúp căn phòng trông có vẻ sáng sủa và rỗng rãi hơn. Quả thực là như vậy, song nếu nghĩ rằng chỉ duy nhất màu trắng có thể làm được điều này thì lại hoàn toàn không đúng. Màu xám, màu vàng nhạt, xanh coban, hay đỏ cũng có thể đem lại hiệu ứng hút tầm mắt và có vẻ rộng hơn cho phòng khách, chỉ cần một vài mánh khóe nhỏ và sự tinh tế trong cách phối màu với đồ nội thất.

6 Sử dụng giấy dán tường để thay thế việc sơn màu
Nhiều người nghĩ rằng sơn tường rẻ hơn và có độ bền cao hơn giấy dán tường. Song, thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Đây là một quan niệm khá cứng nhắc nên từ bỏ! Với ưu điểm là mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, giấy dán tường đang dần trở nên phổ biến hơn trong việc trang trí phòng khách. Điểm nổi trội nhất của giấy dán tường so với sơn là thời gian thi công nhanh chóng và không để lại mùi sơn khó chịu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN