Top 5 ý tưởng trang trí phòng làm việc tại nhà giúp tăng thêm cảm hứng làm việc

0
1483
Vật Phẩm Phong Thủy

Sử dụng những gợi ý thiết kế dưới đây để làm cho phòng làm việc tại nhà của bạn có cảm giác đầy hứng thú và vui vẻ, xóa bớt đi những cảm giác mệt nhọc trong công việc hàng ngày. Khi thiết kế phòng làm việc tại nhà bạn cần phải đảm bảo cân bằng giữa công việc và giải trí. Nếu tạo ra một góc làm việc quá nghiêng về công việc, luôn quá nghiêm túc thì bạn sẽ bị căng thẳng và chỉ muốn rời ngay khỏi vị trí làm việc của mình, hoặc nếu bạn quá đầu tư cho việc giải trí, thư giãn tại nhà thì mọi công việc khi đem về nhà e rằng khó mà hoàn thành. Tạo ra sự cân bằng giữa công việc và giải trí không phải là điều quá khó khăn, hãy xem các phương pháp sắp xếp phòng làm việc để có được không gian thoải mái.

1 Sử dụng bàn làm việc có ngăn kéo hoặc kết hợp với kệ sách
Thay vì phải mua thêm những chiếc kệ tủ sách to lớn cho việc cất những món đồ lặt vặt, tại sao bạn không thử dùng một chiếc bàn làm việc có ngăn kéo hoặc kết hợp kệ sách cho nội thất phòng khách. Mẫu bàn kết hợp kệ sách thường đã được bố trí khoa học và có thiết kế hài hòa. Thử đặt thêm những món đồ trang trí như một chậu cây, đèn bàn, hay hộp bút lên chiếc kệ liền bàn thử xem, bạn sẽ phải ngạc nhiên thốt lên khi sở hữu cho mình một góc làm việc đầy nghệ thuật đấy.

2 Thêm những chiếc gối kê nhiều màu sắc
Không chỉ ghế sofa mới là nơi duy nhất sử dụng gối tựa. Đặc biệt, khi bạn đang phải ngồi làm việc cả ngày, một sự hỗ trợ đặc biệt từ những chiếc gối tựa lưng cho chiếc GHẾ XOAY VĂN PHÒNG thật là thoải mái. Thêm vào đó, gối tựa lưng có nhiều lựa chọn với mẫu mã và màu sắc thú vị giúp không gian thêm sinh động.

3 Chọn một màu sắc chủ đạo cho phòng làm việc
Cấu trúc nội thất văn phòng thường mang những màu sắc trung tính như nâu, xám, trắng gây ra sự nhàm chán. Nhưng sẽ rất hoàn hảo nếu bạn biết cách kết hợp màu sắc của riêng mình trong việc trang trí phòng làm việc và nội thất phòng ngủ của mình. Vâng, như ví dụ dưới đây: màu vàng, trắng, xám đối lập nhưng lại được gắn kết đầy cá tính tạo nên một chiếc bàn làm việc hoàn toàn mới lạ.

4 Trang trí những vật dụng đồ nội thất lên khu vực làm việc
Một trong những lợi thế lớn nhất khi bạn làm việc ở nhà khác với nơi làm việc ở văn phòng là bạn có thể tùy ý trang trí khu vực làm việc của mình một cách tự ý và điên rồ nhất. Tại sao không? Các yếu tố trang trí không gian này chẳng hạn như những tấm ảnh kỉ niệm, những khung tranh bạn yêu thích, một bình hoa tỏa mùi hương thơm ngát hay những cổ vật mà bạn sưu tầm được trong những chuyến đi khám phá thế giới trước đó,… chúng sẽ làm bạn có cảm giác tận hưởng không gian ruột yêu thích của mình trong suốt quá trình làm việc.

5 Đặt cây xanh trong phòng làm việc
Trong thiết kế nội thất xu hướng home-office, cây xanh mang sự sống vào không gian nhà, khắc phục cảm giác khô cứng của tường bê tông. Một chậu cây để trong nhà hoặc đặt trên bàn, lọ hoa tươi hoặc thảm sàn màu xanh… sẽ giúp bạn thư giãn ngay tại phòng làm việc của mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN