TOP 5 vị thầy giáo/sư phụ bá đạo có trong thế giới truyện tranh

0
548

Có những vị thầy giáo/sư phụ dưới đây sẽ làm thay đổi quan niệm này với những tính cách, khía cạnh đặc biệt của riêng mình. Cùng điểm qua người thầy/giáo sự bá đạo dưới đây nhé!

1. Kakashi – thầy giáo “siêu cool” (Naruto)

Cũng từ khi dẫn dắt đội 7, anh trở thành một người thầy có trách nhiệm, hết lòng hướng dẫn cho đội những bài tập cơ bản nhất trong tác chiến, và luôn với một tinh thần đồng đội sắt đá: “Thầy sẽ không để bất cứ ai trong đội mình phải hi sinh!”. Vì lẽ đó mà thầy đã cố gắng ngăn chặn việc Sasuke bỏ trốn khỏi làng Lá vì mưu tính phục thù, nhưng đã thất bại. Khi trở thành một trong các vị tư lệnh của Liên minh Ninja, tinh thần ấy vẫn phát huy cùng với sự đa mưu túc trí của Kakashi đã góp phần đưa Liên minh đến chiến thắng cuối cùng trước Otsutsuki Kaguya. Trong thời gian làm Hokage đệ Lục, anh vẫn hết lòng với công việc giấy tờ, phân nhiệm vụ và tái thiết quan hệ ngoại giao với các làng khác thông qua tình bạn truyền thống lâu đời giữa các quốc gia, như Hokage đệ Nhất đã từng mong mỏi. Anh cũng không quên dõi theo ba người học trò của mình, kể cả Sasuke.

2. Eikichi Onizuka – thầy giáo “du côn” nhất (The Great Teacher Onizuka)

Eikichi Onizuka là một “gangster” chính hiệu, là đại ca, muốn đi tìm việc làm đơn giản nhưng khiến mình nổi tiếng và kiếm 10 triệu yên 1 tháng.Tất nhiên là chàng thất bại vì chàng chả có cái chứng chỉ nào ra hồn hơn cái bằng lái xe.

Rồi một lần chàng ta gặp một em nữ sinh cấp III để rồi rút ra chân lý: muốn lấy vợ trẻ, sexy, phải làm thầy giáo…. Và rồi chàng làm thầy giáo thử việc nhờ mối quan hệ của bạn với một trường dân lập.

Từ đó Onizuka bắt đầu làm thầy giáo của những lớp được coi là lưu ban, đáng sợ nhất trường. Nhờ bản lĩnh, sự nhiệt tình và cả ông thần may mắn, Onizuka đã chinh phục được các lớp này và được học sinh coi là Great Teacher Onizuka.

3. Korosensei – thầy giáo ngoài hành tinh (Assassination Classroom)

Koro-sensei là thầy giáo chủ nhiệm của lớp 3-E trường Sơ Trung Kunugigaoka. Cái tên Koro-sensei là được đặt bởi cô học trò Kayano Kaede, bắt nguồn từ chữ Korosenai (殺せない), có nghĩa là “không thể giết chết”, và sensei (先生) có nghĩa là “tiên sinh, thầy”. Nên tên Koro-sensei có thể dịch ra là “thầy giáo không thể bị giết”

4. Quy Lão Tiên Sinh – sư phụ “dê xồm” (Dragon Ball)

Quy lão tiên sinh hay Vũ thiên Lão sư (武天老師 Muten Roshi?) là một trong những nhân vật chính của bộ truyện Bảy viên ngọc rồng. Ông là người thầy đầu tiên của Goku, nhân vật chính và đã dạy cậu Kamehameha.

5. Miyamoto – vị sư phụ ẩn dật 400 tuổi (Yaiba)

Lại là một vị sư phụ “bá đạo” khác trong thế giới truyện tranh. Có biệt danh là Song kiếm Miyamoto, ông thầy này là một huyền thoại 400 tuổi. Ông đã tự nguyện bảo vệ thanh Thiên Lôi Kiếm và sống ẩn dật trong thời gian khá dài, sau đó đã thu nhận Yaiba làm đệ tử khi thấy được tài năng của cậu. Địch thủ cả đời của ông chính là tay kiếm lừng danh Sasaki Kojiro.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN