Top 5 tiêu chí để đánh giá nội thất nhà đẹp sang trọng

0
1482
Vật Phẩm Phong Thủy

Có rất nhiều điều để định nghĩa về một ngôi nhà đẹp, nhưng với chungs tôi, ngôi nhà đẹp nhất là một ngôi nhà được thiết kế DÀNH RIÊNG cho gia chủ và PHÙ HỢP nhất với gia chủ đó. Chỉ có như vậy, mới tạo được không gian sống thoải mái cho khách hàng, mới cảm nhận được hết vẻ đẹp, sự sang trọng, thân thuộc của ngôi nhà, mới yêu thích và tự hào, mong muốn trở về nhà sau những mệt mỏi của cuộc sống bên ngoài. Một ngôi nhà đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng các yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi “nhận diện” một ngôi nhà đẹp là kiến trúc, nội thất đẹp và phong thủy

1 Kiến trúc
Đối với các công trình nói chung và nhà nói riêng, thì kiến trúc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo dựng vẻ đẹp, giúp tạo dựng giá trị thẩm mỹ. Để xây dựng một ngôi nhà đẹp, đòi hỏi ngôi nhà phải có bản thiết kế kiến trúc hoàn hảo. Bản thiết kế kiến trúc này có thể do gia chủ tự lên ý tưởng hoặc tham khảo các mẫu thiết kế có sẵn để các kiến trúc sư dựa vào đó và triển khai, hoặc các kiến trúc sư sẽ dựa vào đặc điểm của khu đất và nhu cầu nhà ở của gia chủ để tạo lập một bản kiến trúc nhà phù hợp. Nhưng thông thường, các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà ở sẽ đảm nhận khâu này.

Với mỗi đối tượng khách hàng, không gian, diện tích khác nhau thì các kiến trúc sư sẽ lên một ý tưởng khác nhau, phù hợp với mô hình không gian và diện tích đó, đảm bảo mang đến một ngôi nhà không chỉ đẹp về kiến trúc mà còn thoải mái, dễ chịu trong sinh hoạt.
Để đánh giá một ngôi nhà đẹp, có lẽ sẽ tùy vào thẩm mỹ, quan điểm về cái đẹp và sở thích của mỗi người. Nhưng nhìn chung, một căn nhà có kiến trúc đẹp là một căn nhà phải đảm bảo được 3 yếu tố: cân đối, hài hòa với cảnh quan xung quanh; đảm bảo thông gió và chiếu sáng cho ngôi nhà; phù hợp với phong cách của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, ngoại thất ngôi nhà cũng không kém phần quan trọng, đặc biệt đối với các mẫu biệt thự nhà phố chính là cái nhìn đầu tiên để người ngoài đánh giá một căn nhà có đẹp hay không. Mặt tiền của ngôi nhà thể hiện tính cách cũng như lối sống của gia đình. Chẳng hạn như đối với nhà cổ điển thì ngoại thất phải có những nét đặc trưng mang tính cổ điển như cổng vòm cách điệu hay các hoa văn cầu kì. Trái lại, nhà hiện đại thì cần bố trí các đường nét khỏe khoắn, đơn giản nhưng vẫn tinh tế, sang trọng. Kiến trúc ngoại thất căn nhà đẹp phải xuất phát từ việc bố trí mặt bằng và hình khối của căn nhà tạo sự tiện lợi cho không gian sống của gia đình.

2 Kết cấu bền vững
Bạn có thể hình dung kết cấu của ngôi nhà giống như “bộ khung xương” giúp ngôi nhà đứng thẳng, mà trong xây dựng có thể gọi đấy là phần thô. Phần thô thường chiếm nhiều thời gian xây dựng bởi tính cầu toàn, chính xác trong thiết kế.

Móng nhà thì lại được ví như “đôi chân” của ngôi nhà, được xây đầu tiên và được chú trọng hơn cả. Để xây dựng móng tốt, ngoài trừ việc bảo đảm vật tư xây dựng chất lượng, chủ đầu tư còn phải tìm được nhà thầu uy tín, theo dõi quá trình thi công của đội ngũ thợ xây, giám sát nơi công trường. Móng nhà phải được làm khô trước khi đổ bê tông xuống hố, công đoạn này thường sẽ gặp khó khăn hơn nếu tiết trời không thuận lợi, mưa sẽ làm lòng đất ẩm ướt hơn, việc làm khô cần nhiều đến các loại máy móc hỗ trợ, bên cạnh sự cần cù của người thi công. Ưu điểm của mưa là giúp nền đất được lèn chặt hơn, nên thời tiết không diễn biến thất thường, mà chỉ luân phiên mưa nắng qua các mùa, thì việc thi công vẫn diễn ra suôn sẻ. Việc tính toán kết cấu, chất lượng đất, nhu cầu tài chính của chủ đầu tư cũng là một phần quan trọng tạo nên kết cấu bền vững. Vậy để có phần thô chất lượng nhất, vấn đề đó nằm ở yếu tố con người. Con người tạo nên kết cấu nhà tốt. Kết cấu nhà chính là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một ngôi nhà phố chất lượng, một ngôi nhà phố đẹp.

3 Ánh sáng tự nhiên chan hòa
Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ khi trang trí nội thất.

4 Mặt tiền đẹp
Mặt tiền luôn là yếu tố đáng giá và thu hút đầu tiên đối với tất cả những vị khách tham quan kiến trúc nhà. Khi sở hữu mặt tiền đẹp, điều đó có nghĩa là bạn đã nắm trong tay phần trăm rất lớn cơ hội để có được các kiểu thiết kế nhà đẹp. Mặt tiền đẹp sẽ khiến các kiến trúc sư thuận lợi trong việc thiết kế để đưa ra những giải pháp, ý tưởng hoàn hảo nhất. Thông thường, các kiểu thiết kế nhà đẹp sẽ mang tính mở và sẽ có cây cối, hoa lá chan hòa với thiên nhiên.

5 Thiết kế nội thất nhà theo nhiều phong cách
Giúp bạn lựa chọn phong cách phù hợp với bạn cũng sẽ là tiêu chí cũng như dễ dàng hơn trong vấn đề thiết kế. Có rất nhiều phong cách mà bạn có thể lựa chọn như: hiện đại, châu âu, tân cổ điển….
Hãy lựa chọn ra mẫu thiết kế mà bạn thích để chúng tôi lấy đó làm tiêu chí và làm nổi bật phong cách đó trong các không gian nhà bạn. Các phong cách đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy việc lựa chọn phong cách là việc bạn phải quan tâm khá nhiều. Bạn đưa ra lựa chọn và chúng toi sẽ giúp bạn bám sát phong cách bạn lựa chọn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN