Top 5 tiêu chí để đánh giá nhà bếp của bạn có đẹp hay không

0
1782
Vật Phẩm Phong Thủy

Tiêu chí nào để đánh giá một không gian bếp đầy đủ các công năng mà vẫn đẹp và đạt tiêu chuẩn là câu hỏi của hầu hết các khách hàng đang có nhu cầu thiết kế không gian bếp hiện đại cho gia đình mình.

1 Cách bố trí các công năng của không gian bếp
Cách thức tổ chức các khu vực trong tủ bếp để ứng dụng các phụ kiện và thiết bị bếp hiện đại tạo ra không gian bếp năng động và đa dạng công năng.

Bài trí mặt bằng tủ bếp gỗ tự nhiên tạo ra vùng tam giác hoạt động hiệu quả là cách bố trí hợp lý nhất cho tủ bếp, khi thiết kế tủ bếp nên tuân thủ qui tắc này để việc di chuyển của người làm bếp thuận tiện nhất thì 3 khu vực này càng gần nhau càng tốt.
+ Khu vực rửa (chậu rửa) : khu vực làm sạch thực phẩm.

+ Khu vực nấu (bếp nấu trên mặt bếp dưới – thường là trên mặt đá).

+ Khu vực lưu trữ thực phẩm (thường là tủ lạnh + các giá lưu đồ khô).

Lưu ý: Quy tắc tam giác đã được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến trên thế giới từ năm 1950 đến ngày nay, tuy nhiên với nhiều phòng bếp gia đình hiện đại ngày nay, tủ bếp có thể có kích thước lớn hơn và ngày càng mở rộng, xu thế có nhiều hơn 3 khu vực quan trọng cũng bắt đầu phát triển và khi đó không hẳn là quy tắc tam giác trên là hiệu quả, bạn tham khảo thêm không gian bếp năng động và có thể đề nghị tư vấn từ các chuyên gia thiết kế thi công không gian bếp.

2 Thiết kế nội thất nhà bếp phong cách mở
Hiện nay phong cách thiết kế này trở thành xu hướng và là một tiêu chí đánh giá được phong cách hiện đại. Thay vì phải gói gọn trong 4 bức tường thì nội thất nhà bếp hiện nay được kết hợp với nhiều yếu tố khác và liên thông với phòng khách
Sự kết hợp này không chỉ xuất hiện trong căn hộ chung cư mà ngay cả trong nhà phố thì việc kết hợp và tạo không gian mở này càng phố biến. Việc kết hợp này tạo ra một tổng thể không gian vừa hài hòa, lịch thiệp và sang trọng, tạo sự thuận lợi cho người sử dụng. Ngoài ra với phong cách mở này còn giúp bạn tiết kiệm được không gian một cách rõ rệt.

3 Tính thẩm mỹ hoàn thiện của tủ bếp gỗ
Mẫu nhà đẹp Sài Gòn chỉnh chủ không thể thiếu nội thất nhà bếp hiện đại và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ. Do đó, hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp thiết bị bếp cao cấp và phụ kiện tủ bếp hiện đại vào trong không gian nhà bếp cùng với các giải pháp tối ưu hàng đầu cho không gian bếp hiện đại. Có như thế thì mẫu nhà bếp đẹp của bạn sẽ hiện ngay trước mắt đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cao.

4 Khả năng vận hành của các khu vực công năng
Đủ không gian lưu trữ: bạn cần tính toán đủ không gian lưu trữ đồ (gồm cả thực phẩm) trước khi bắt tay thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp.
Phân chia không gian năng động: Bố trí 5 khu vực của tủ bếp theo chiều thuận (chiều quang đồng hồ với người thuận tay phải) theo thứ tự đúng sau: CHỨA THỰC PHẨM -> CHỨA DỤNG CỤ -> RỬA -> SOẠN -> NẤU
Khu vực chứa thực phẩm

Khu vực này trong tủ bếp chứa đồ lương thực, thực phẩm như gạo, đồ hộp … có tủ lạnh để chứa các đồ đông lạnh. Đơn giản, đây là khu vực bạn cất đồ khi đi chợ về.

Khu vực để đồ dùng bát đĩa

Khu vực này dùng để lưu giữ các loại như: bát, đĩa, thìa, rĩa. Cũng có thể dùng để lưu giữ các đồ lặt vặt gia đình như bút, giấy…

Khu vực rửa

Khu vực này dùng để rửa sạch, giã đông, rửa bát chén.

Khu vực soạn

Đây là một khu vực làm việc chính của tủ bếp. Hầu hết công việc chuẩn bị đồ ăn ở đây, các dụng cụ chế biến đặt ở đây như dao, thớt, máy xay …

Khu vực nấu

Khu vực này có nhiều thiết bị như hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, bếp gas (bếp từ, bếp điện).

Hạn chế việc sử dụng giá treo, đợt gỗ vì sử dụng chúng việc tìm đồ khó khăn. Thay vào đó với các ngăn kéo hiện đại, tiện dụng giúp bạn lấy đồ và sắp xếp chúng đơn giản hơn nhiều.

5 Hệ thống điện và nước trong không gian bếp phải chỉnh chu
Hệ thống điện chiếu sáng trong không gian mẫu nhà bếp đẹp cần:
Nhà bếp hiện đại ngày nay không còn sử dụng duy nhất một bóng đèn dây tóc đơn điệu như ngày xưa nữa mà đòi hỏi cầu kỳ và tinh tế hơn. Do đó, để chọn số lượng đèn, chủng loại, màu sắc và vị trí lắp đặt sao cho đẹp và tiện dụng, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế.
Hệ thống nước trong không gian mẫu nhà bếp đẹp cần:
Tất cả các trang thiết bị máy móc sử dụng hệ thống nước trong không gian bếp điển hình như máy rửa bát, chậu rửa bát, máy giặt, … đều cần phải được thông khí và được trang bị các bẫy kín nước trong đường ống thải và phải đảm bảo ngăn được mùi khí từ hệ thống nước thải thoát ra. Đây là điều hết sức cần thiết để có không gian sống hiện đại tiện nghi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN