Top 5 thương hiệu Scotch Whisky bán chạy nhất trên thế giới hiện nay

0
943
Vật Phẩm Phong Thủy

Scotch whisky ( tiếng Gaelic Scotland : uisge-beatha na h-alba , thường được gọi là Scotch ) là whisky mạch nha hoặc rượu whisky được làm ở Scotland . Scotch whisky phải được thực hiện theo cách thức được quy định bởi luật pháp. Tất cả rượu whisky Scotch phải được ủ trong thùng gỗ sồi trong ít nhất ba năm. Và dưới đây là 5 thương hiệu Scotch Whisky hàng đầu thế giới.

1.Johnnie Walker
Johnnie Walker là một nhãn hiệu whisky Scotch thuộc sở hữu của Diageo có nguồn gốc từ thị trấn Kilmarnock của Scotland , East Ayrshire . Thương hiệu được thành lập bởi người bán tạp hóa John Walker . Đây là nhãn hiệu whisky Scotch pha trộn phổ biến nhất trên thế giới, được bán ở hầu hết các quốc gia, với doanh thu hàng năm tương đương với hơn 223.7 triệu 700 ml chai vào năm 2016 (156.6 triệu lít).

2.Ballantine’s
Ballantine’s là một loạt các loại whisky pha trộn Scotch được sản xuất bởi Pernod Ricard ở Dumbarton , Scotland .

Là loại whisky Scotch bán chạy thứ hai trên thế giới , [nó đã được lịch sử mạnh mẽ ở Nam Âu, , nơi nó là một trong những whisky Scotch đầu tiên để đạt được một chỗ đứng trên thị trường.

3.Grant’s
Grant’s là một whisky Scotch pha trộn đóng chai của William Grant & Sons ở Scotland .

Năm 1957, Grant’s lần đầu tiên được bán trong một cái chai hình tam giác.

Nhà thiết kế Hans Schleger đến Anh làm người tị nạn từ Đức quốc xã. Ông được yêu cầu tạo ra một chiếc chai đặc biệt, trang nhã thể hiện chất lượng và màu sắc của whisky cũng như có thể được xếp chồng lên nhau và đóng gói hiệu quả.

Năm 2002, chai và nhãn của Grant đã được cập nhật. Điều này bao gồm dập nổi chai bằng áo khoác Grant và phương châm “Đứng Tốc độ” – tiếng chiến tranh của Clan Grant, mà William thuộc về. Các từ ‘Est. 1887 ‘và’ Distillers gia đình độc lập cho năm thế hệ ‘cũng được thêm vào.


4.Chivas Regal
Chivas Regal / tʃ ɪ v ə s r i ɡ ə l / là một pha trộn Scotch whisky được sản xuất bởi Chivas Brothers, mà là một phần của Pernod Ricard . Chivas Regal có nguồn gốc từ năm 1801. Nhà của Chivas Regal là nhà máy chưng cất Strathisla tại Keith, Moray ở Speyside , Scotland , nhà máy chưng cất Highland lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1786.

Đây là loại whisky scotch hàng đầu trên thị trường từ 12 năm trở lên ở Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương . Chivas Regal bán hàng tăng 61% từ năm 2002 đến năm 2008. ] Về toàn cầu, Chivas Regal ghi khối lượng bán hàng của 4,9 triệu trường hợp chín lít vào năm 2012 và 2013 nhưng doanh thu đã giảm đều đặn từ đó, giảm xuống còn 4,4 triệu trường hợp vào năm 2015.


5.J&B Rare
Justerini & Brooks (tên gọi ban đầu là Johnson & Justerini ) là một công ty đồ uống có cồn được thành lập vào năm 1749 tại thành phố London để cung cấp rượu whisky scotch pha trộn, rượu vang và rượu mạnh cho các hộ gia đình quý tộc khác nhau. Công ty đã từng là nhà cung cấp cho mọi quốc vương Anh kể từ lễ đăng quang của vua George III năm 1761. Năm 1831, Johnson & Justerini được Alfred Brooks mua lại và đổi tên thành Justerini & Brooks.

Ngày nay, Justerini & Brooks bán cho các nhà hàng, khách sạn và cá nhân. Công ty cũng đại diện cho các nhà sản xuất rượu và hàng đầu thế giới như Domaine du Comte Liger Belair của La Romanée , Pétrus , Château Lafleur , Bruno Clair, Didier Dagueneau , Weingut Joh. Jos. Prüm , Domaine Weinbach và Altare ở Barolo . Công ty cũng được biết đến với việc phát triển loại rượu whisky Scotch hỗn hợp J & B Rare .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN