Top 5 tác hại vô cùng nguy hiểm từ thói quen căn móng tay

0
1708
Vật Phẩm Phong Thủy

“Cắn móng tay” là một thói quen khá phổ biến không chỉ ở trẻ con mà còn cả người lớn cũng thường làm. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra: “Tại sao người ta lại hay cắn móng tay như vậy?”. Hầu hết, thói quen này thường bắt nguồn từ những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hay từ một hành động vô thức trong ngày khiến bạn không kiểm soát được.

Ước tính theo trang Articles Mercola cho thấy, có 30% trẻ em, 45% thanh thiếu niên, 25% thanh niên và 5% người lớn tuổi thường xuyên có thói quen cắn móng tay. Và họ đều không nhận biết được những hậu quả tiềm ẩn bên trong thói quen này đã ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài lẫn sức khỏe của họ về lâu dài.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy tìm hiểu ngay các tác hại của thói quen cắn móng tay dưới đây để biết cách khắc phục sớm nhất có thể!

1 Móng tay biến dạng
Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng những người thường xuyên cắn móng tay thì sẽ để lại di chứng bất thường trên móng. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến độ dài cũng như hình dáng của móng tay. Bên cạnh đó, móng tay của bạn còn xấu xí và bị biến dạng và rất dễ gây biến chứng bệnh tiểu đường.

2 Móng tay nhiễm khuẩn
Thậm chí nếu rửa tay thường xuyên, bạn cũng thường không rửa sạch từng “chân tơ gẽ tóc” dưới móng tay.

Các nghiên cứu đã phát hiện số lượng vi khuẩn ẩn trong móng tay nhiều gấp 2 lần so với ngón tay và bàn tay. Khi bạn rửa sạch tay thì vi khuẩn vẫn còn bám trên móng tay.

Cắn móng tay là lúc đưa vi khuẩn vào miệng. Từ đó rất dễ gây ra các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

3 Nhiễm trùng móng tay
Cắn móng tay do mắc bệnh trầm cảm gây ra những vết trầy xước xung quanh móng, việc này tạo thuận lợi cho vi khuẩn và vi sinh vật khác xâm nhập vào cơ thể. Từ đó gây nên nhiễm trùng móng cùng với một số triệu chứng như sưng đỏ, mưng mủ, đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

4 Vấn đề về răng
Cắn móng tay không chỉ ảnh hưởng đến móng tay mà còn có thể làm cho răng của bạn bị xô dịch hoặc trở nên yếu dần theo thời gian. Nó cũng có thể gây hỏng men răng, làm mất sự liên kết của răng hàm trên và hàm dưới.

5 Nước bọt có thể gây ăn mòn da
Tiến sĩ Friedman còn cho biết thành phần hóa học của nước bọt có khả năng phân hủy chất béo và các phân tử thực phẩm khác. Và cũng chính vì vậy mà nó cũng có thể làm hỏng và làm nổi mụn đầu ngón tay nếu bạn liên tục nhai chúng trong miệng rất dễ đau dạ dày. “Vì lý do tương tự, việc liếm môi có thể khiến chúng bị nứt. Nước bọt thật sự có thể gây ăn mòn da”, tiến sĩ Friedman nói.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN