Top 5 sự thật về những chai nước tiện lợi mà bạn cần phải biết

0
1607
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc bán nước đóng chai có thể được kể từ năm 1622 tại Holy Well ở Malvern, Vương quốc Anh, nơi bán chai nước suối Malvern. Trong 30 năm qua , tiêu thụ nước đóng chai đã tăng lên đáng kể và người Mỹ trung bình tiêu thụ 30 gallon nước đóng chai mỗi năm. Nhưng nước đóng chai thực sự tốt hơn, an toàn hơn, và đáng giá thêm?

1.Nó đắt ngớ ngẩn
Như chúng ta sẽ thấy trong danh sách này, nước đóng chai là một sự lãng phí lớn. Một trong những điều lớn nhất nó lãng phí là tiền kiếm được khó khăn của mọi người.

Theo một nghiên cứu năm 2012 của Đại học Michigan, trung bình, nước đóng chai tốn $ 1,22 / gallon, gấp 300 lần so với nước máy. Tuy nhiên, họ chỉ ra 2/3 trong số tất cả các chai nước bán được có trong chai 16,9 ounce, có nghĩa là nước thực sự là 7,50 đô la Mỹ cho mỗi gallon; đó là hai lần nhiều như xăng.

Vào năm 2015, các công ty phân phối nước đóng chai đã kiếm được 15 tỉ đô la. Đó là một khoản tiền rất nhiều dành cho một cái gì đó là dễ dàng và dễ dàng có sẵn. Nếu điều đó không đủ điên rồ, lượng nước uống đóng chai đã tăng lên kể từ đó, và vào năm 2016, lần đầu tiên , có thêm nhiều gallon nước đóng chai đã được bán ra ngoài nước giải khát.


2.Gần một nửa nước đóng chai là nước máy
Bạn có bao giờ nghĩ về nơi mà nước trong chai đến từ đâu? Nguồn gốc của nước thường không được liệt kê trong thành phần , nhưng đôi khi nhãn sẽ nói rằng nó là “nước suối”, ” nước băng ” hoặc “nước núi”. Vấn đề là việc sử dụng các từ này không được quy định do đó, nước trong chai không nhất thiết phải đến từ những nguồn này.

Trong cuốn sách đóng chai và bán: Câu chuyện đằng sau Obsession của chúng tôi với nước đóng chai tác giả Peter Gleick nói rằng một số nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 45 phần trăm của tất cả các nước đóng chai đến từ các nguồn địa phương. Điều này bao gồm Aquafina của PepsiCo và Dasani của Coke.

Đôi khi, lấy nước cho nước đóng chai từ các nguồn của thành phố có thể là một vấn đề. Ví dụ, ngay bên ngoài Guelph, Ontario, Nestle có nhà máy đóng chai và trong thời hạn hạn hán, họ tiếp tục hút nước, khiến 130.000 người dân có nguy cơ không có đủ nước.


3.Hương vị tốt hơn … Có lẽ?
Theo một số người, họ thích nước đóng chai vì nó có vị ngon hơn nước máy. Mặc dù có thể một số người có thể nếm được sự khác biệt, phần lớn mọi người không thể. Các nghiên cứu từ Hoa Kỳ , Thụy Sĩ , Ireland và Pháp đã chỉ ra rằng chỉ có khoảng một phần ba số người có thể cho biết sự khác biệt giữa nước máy và nước đóng chai. Và điều này làm cho một số ý nghĩa. Có sự khác biệt giữa nước máy và nước đóng chai vì các loại nước đóng chai khác nhau có chứa các loại khoáng chất khác nhau như canxi và natri, và nước từ các nguồn khác nhau có vị khác nhau.

Trong khi một số người có thể cho biết sự khác nhau giữa nước đóng chai và nước máy, khi nói đến hương vị, phần lớn mọi người nghĩ rằng nước máy có hương vị tốt hơn nước đóng chai. Trong một vài nghiên cứu khác nhau, số người ưa chuộng nước máy đun nước cũ hơn vào nước đóng chai có thể dao động từ 45 đến 75% .


4.Không có nước an toàn hơn
Một lý do mà mọi người chọn nước đóng chai trên vòi nước là bởi vì họ nghĩ nó an toàn hơn. Trên thực tế, cuộc khủng hoảng nước ở Flint là một trong những lý do khiến lượng nước đóng chai tăng lên. Vấn đề là một số nghiên cứu cho thấy nước đóng chai không an toàn hơn nước máy.

Thông thường khi nói đến nước trong nhà, có hai vấn đề. Thứ nhất, nước từ giếng và giếng có thể bị ô nhiễm . Vấn đề thứ hai thường do ống dẫn trong nhà gây ra. Nếu không, tất cả nước công cộng phải an toàn vì các quy định chặt chẽ và kiểm tra nghiêm ngặt bởi Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Cục Quản lý Dược Liên bang.

Tuy nhiên, rõ ràng nó không phải là một hệ thống hoàn hảo và Flint là một ví dụ về cách hệ thống không thành công. Nhưng nước đóng chai không giải quyết được vấn đề an toàn của nước vì giải pháp đóng chai cho biết thêm một số bước không cần thiết. Nước đã được sạch đi vào nhà máy, một số thành phần được thêm vào, nó đi qua một số bộ lọc, và máy móc đưa nó vào chai. Vấn đề là bất cứ khi nào bạn thêm các bước, nó làm tăng cơ hội cho cái gì đó có thể sai, giống như nước có thể bị ô nhiễm E. coli . Thật ngạc nhiên, FDA chỉ bắt đầu kiểm tra nước đóng chai cho E. coli . vào 2013.

Trong khi một cuộc khủng hoảng nước giống Flint khác là khá khả thi trong tương lai, nếu đầu tư vào cơ sở hạ tầng, thì nước máy sẽ tiếp tục là một nguồn tài nguyên an toàn và tương đối rẻ.


5.Nó đang giết chết môi trường

Chúng tôi bắt đầu trong danh sách này nói về việc nước đóng chai lãng phí, và lãng phí của nó không rõ ràng hơn so với khi nói đến các tác động môi trường. Để đóng chai nước, các công ty sử dụng 17 triệu thùng dầu mỗi năm. Đó chỉ là để sản xuất các chai và chai nước, không phải là vận chuyển để có được nó để bán lẻ. Không chỉ vậy, nhưng quy trình này cũng sử dụng 1,39 lít để đóng chai 1 lít nước, vốn chỉ lãng phí lãng phí.

Cuối cùng, vào năm 2016, 12,8 tỷ gallon nước đã được đưa vào các chai không phân hủy được và không may, chỉ có 12 phần trăm chai được tái chế. Vì vậy, những chai này sẽ ngồi xung quanh trong 450 năm tới hoặc lâu hơn cho đến khi chúng phân hủy hoàn toàn. Đó là khá nhiều lá chúng tôi với hai lựa chọn: giới hạn số lượng chai nước chúng ta uống, hoặc bắt đầu xây dựng những hàng thủ công không gian lớn như những cái tôi n WALL-E vì chúng ta sẽ cần đến chúng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN