Top 5 sai lầm nghiêm trọng khi thiết kế cầu thang cần phải tránh

0
1662
Vật Phẩm Phong Thủy

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Chính vì thế, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà. Tuy nhiên, trong phong thủy, bản thân cầu thang đã có “tiếng xấu” vì nó mang luồng ám khí rất nặng. Do đó, nó có xu hướng gây bất lợi cho gia chủ. Vì thế, khi thiết kế cầu thang, bạn cần nhớ những quy tắc  sau để tránh đem vận hạn đến cho gia đình và giúp không gian nội thất đẹp hơn.

1 Số bậc của cầu thang không phù hợp
Một trong những yếu tố rất quan trọng khi thiết kế nội thất cầu thang chính là số lượng bậc thang. Người ta thường tính số bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử nên mọi người thường chọn bậc thang lẻ sẽ tốt hơn.

Khi làm cầu thang, cần tính toán thật kỹ số lượng bậc thang nhằm tránh tạo nên điềm xấu cho các thành viên trong gia đình. Với những ngôi nhà được thiết kế theo dạng biệt thự thì số lượng bậc thang nên là con số 17 hoặc 21 sẽ rất tốt theo phong thủy.

2 Vị trí cầu thang bị sai
Với các ngôi nhà cao tầng cầu thang là yếu tố quan trọng để kết nối các tầng với nhau, nó còn là nơi dẫn khí và ánh sáng. Việc chúng ta thiết kế vị trí cầu thang bị sai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Chúng ta nên nhớ không đặt cầu thang đối diện với cửa chính, nhiều người nghĩ điều này là tốt vì nó thúc đẩy các luồng sinh khí nhanh hơn. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc vào nhanh thì ra cũng nhanh. Vì vậy, hãy đặt cầu thang lệch hơn so với cửa chính để hạn chế điều trên, bạn cũng có thể khắc phục bằng cách đặt một chậu cây xanh ngay chân cầu thang.

3 Sai chất liệu làm cầu thang
Khi thiết kế cầu thang, mọi người nên chọn những chất liệu mang đến sự gần gũi, ấm áp như cầu thang gỗ, hoặc cầu thang đá vì nó mang hành Mộc và Thổ tốt cho cuộc sống, sức khỏe. Loại cầu thang bằng các chất liệu như sắt, thép, inox nên hạn chế vì nó mang đến sự âm u, lạnh lẽo cho không gian sống.

4 Độ rộng, cao của bậc thang không phù hợp
Thiết kế bậc thang quá cao hoặc khoảng cách giữa 2 bậc quá rộng sẽ gây nên khó khăn trong việc di chuyển lên xuống trong thiết kế nội thất căn hộ. Điều này khiến bước chân lên cầu thang không được vững chắc, gây mệt và nguy hiểm cho người sử dụng. Kích thước hợp lý nhất là rộng 270mm, cao 160-185mm.

5 Từ mũi bậc đến tay vịn
với những cầu thang chọn ốp đá granite hay gỗ thì luôn có mũi bậc trong trang trí nội thất. Điều đáng lưu ý là khi thiết kế cầu thang thì mọi thứ bình thường, nhưng khi tiến hành ốp đá thì các mũi bậc bị rượt đuổi nhau lấn ra sàn. Nguyên nhân lỗi thường do thợ thi công thiếu kỹ thuật hoặc tiến hành cẩu thả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN