Top 5 bí quyết thiết kế cầu thang giúp tiết kiệm diện tích cho nhà bạn

0
3273
Vật Phẩm Phong Thủy

Một trong những cách khá lý tưởng để tối ưu diện tích cho các không gian nhà ở dân dụng nhỏ là giảm bớt hoặc tiết chế các chi tiết kiến trúc như tường, cửa hay tích hợp nhiều chức năng cho cùng một phòng. Tuy nhiên, có một chi tiết không thể thay thế hay giảm bớt ở những ngôi nhà nhiều tầng. Đó là cầu thang!

1 Chọn vật liệu và giải pháp thiết kế
Khi thiết kế cầu thang cho những căn nhà hẹp như nhà ống, thì có 3 phương án cần được lưu ý là an toàn, thẩm mỹ, và tiết kiệm không gian. Do vậy, những mẫu cầu thang có dáng gọn nhẹ, thanh tao luôn được ưu tiên.
Hiện nay, người ta sử dụng kết cấu bê tông cốt thép với một mặt phẳng bằng bê tông và chia mặt bậc bằng gạch để làm cầu thang. Tuy nhiên, với những căn nhà mặt phố thì sử dụng vật liệu như vậy sẽ chiếm diện tích quá lớn, sẽ chiếm hết những không gian cần thiết cho nội thất phòng khách, bếp, phòng ngủ hay nơi sinh hoạt chung.

Để xử lý vấn đề này, bạn nên sử dụng cầu thang nhẹ với công năng sử dụng tốt, thông thoáng, tiết kiệm chi phí và diện tích.

2 Vị trí cầu thang trong nhà mặt phố
Vị trí cầu thang có vai trò rất quan trọng, vì nếu đặt sai vị trí, căn nhà sẽ trở nên chật hẹp và tù túng.

Hiện nay, bên cạnh việc chọn vị trí, vật liệu và kiểu dáng cầu thang phù hợp với nội thất nhà phố, thì người ta còn tận dụng các góc chết ở góc cầu thang để thiết kế thêm không gian sinh hoạt mới cho gia đình, tạo khoảng xanh, hồ cá vừa thêm nguồn thở mới, vừa tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

3 Thang kim loại với vườn thẳng đứng và kệ sách
Không nghi ngờ gì nữa, không gian cầu thang này được tích hợp rất tốt ba yếu tố trong một: vườn treo, cầu thang và kệ sách! giúp tiết kiệm không gian để thiết kế nội thất phòng ngủ

4 Cầu thang nối liền nhiều tầng
Những ngôi nhà có nhiều hơn hai tầng nên áp dụng thiết kế cầu thang gỗ này để vừa sở hữu vẻ đẹp đồng bộ vừa tiết kiệm chi phí lại khá an toàn.

5 Cầu thang gấp khúc khác biệt
Một nửa cầu thang dưới thấp không có lan can để đảm bảo độ mở của không gian và nửa trên cao còn lại với thanh vịn sắt mảnh mai đảm bảo an toàn cho người dùng là sự kết hợp khá lý tưởng với những đồ nội thất cho những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi.

6 Thiết kế cầu thang hiện đại
Chất liệu kim loại và màu sơn trắng thanh lịch của cầu thang này khiến nó có thể phù hợp cho cả nội thất và ngoại thất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN