TOP 5 phim truyền hình dài tập hay nhất

0
1466
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi nói đến bộ phim dài nhất thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến bộ phim truyền hình Cô Dâu 8 tuổi, nhưng trên thế giới còn có những bộ phim dài gấp 7 – 8 lần Cô dâu 8 tuổi của Ấn Độ. Hãy cùng điểm qua 5 phim dài tập hay ý nghĩa nhất dưới đây nhé!

1. Balika Vadhu (Cô dâu 8 tuổi) – 1.927 tập

Phim đề cập đến các khía cạnh khác nhau của vấn nạn tảo hôn ở Ấn Độ. Ngay khi được lên sóng, phim đã gặt hái thành công vang dội và cũng gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận Ấn Độ trong suốt một thời gian dài. Hiện tại bộ phim đang giữ kỉ lục bộ phim truyền hình dài nhất Ấn Độ.. Phim đã được liệt kê trong sách Limca Book of Records là fiction soap hàng ngày tiếng Hindi dài nhất, với 2.196 tập phim vào ngày 5 tháng 6 năm 2016. Bộ phim lọt vào top 10 từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google Việt Nam trong năm 2015.

2. Un Posto Al Sole (Vị thế vinh quang) – 4.615 tập

Series này dựa trên series “Neighbors” của Australia xoay quanh các câu chuyện gia đình. Tuy có độ dài “khủng khiếp” nhưng bộ phim này vẫn thu hút mỗi tối hơn 3 triệu khán giả – đây là một tỉ lệ cực cao với phim truyền hình ở Ý.

3. Neighbours (Những người hàng xóm) – 7.490 tập

Nội dung phim là các vấn đề trong gia đình mà các thành viên gặp phải, những mối quan hệ chằng chéo nhưng hết sức gần gũi với thực tế. Khán giả như nhìn thấy số phận nhân vật có hình ảnh của chính mình. Hiện nay vẫn đang được tiếp tục chiếu trên kênh truyền hình Eleven với 7.490 tập (tính đến ngày 04/11/2016) với độ dài mỗi tập là 22 phút.

4. Days of our lives – hơn 12.956 tập

Được biết, “Days of our lives” là bộ phim truyền hình Mỹ, bắt đầu được chiếu trên kênh NBC từ ngày 8/11/1965. Từ đó đến nay, “Days of our lives” được chiếu vào tất cả các ngày trong tuần và chiếu ròng rã suốt 50 năm. Ban đầu, thời lượng phát sóng cho mỗi tập là 30 phút, nhưng sau đó, nhà sản xuất phim truyền hình này đã quyết định tăng lên thành 60 phút. Đây quả thực là con số quá “khủng khiếp” đối với một bộ phim truyền hình.

5. Guiding Light (Đèn chỉ đường) – 15.700 tập

“Guiding Light” ban đầu chỉ là những vở kịch ngắn (15 phút) được phát hàng ngày vào năm 1937 trên Đài phát thanh NBC và từ năm 1952 trở đi thì lên sóng truyền hình. “Guiding Light” xoáy vào nhân vật đức cha John Ruthledge và cộng đồng dân cư của một địa danh không có thật là Five Points, nhưng về sau phim tập trung phản ánh cuộc sống và tình yêu của ba gia đình trong thị trấn hư cấu Springfield.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN