TOP 5 nhà ga với kiến trúc độc đáo đẹp nhất trên Thế Giới

0
1968
Vật Phẩm Phong Thủy

Tại nhiều nước, hệ thống giao thông công cộng đã trở thành những không gian đáng kinh ngạc và ngưỡng mộ. Người sử dụng các phương tiện giao thông ít có dịp thưởng thức nghệ thuật khi di chuyển. Thế nên, một số nước (như Đức, Thụy Điển, Tây Ban Nha…) đã cho xây dựng các ga tàu điện ngầm mang nét đẹp như một công trình nghệ thuật. Cùng điểm danh 5 ga tàu điện ngầm ấn tượng sau nhé!

  1. Ga Drassanes – Barcelona, Tây Ban Nha

Phủ kín cả ga là hai gam màu đen trắng với những đường kẻ mạnh mẽ, ấn tượng. Nhà ga này thực chất là đường tàu điện ngầm chạy qua. Nơi đây gần với biển tới mức nó chỉ có thể xây đựng 1 tầng. Sau một trận lụt lớn, ga Drassanes đã được tu sửa lại vào năm 2007 và trở thành một trong những nhà ga tàu điện ngầm ấn tượng nhất thế giới.

2. Ga Burj Khalifa/Trung tâm thương mại Dubai

Nhà ga được mở cửa cùng ngày với tòa nhà chọc trời Burj Khalifa và là một ví dụ điển hình cho phong cách thiết kế đồng nhất tại hệ thống ga tàu điện ngầm. Chính phủ Dubai cũng đã xây dựng nên một đường đi bộ dài 820m nối liền nhà ga với trung tâm thương mại Dubai tiện cho việc đi lại của cá du khách.

3. Ga T-Centralen – Stockholm Thụy Điển


Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Stockholm, T-Centralen khiến các hành khách như lạc vào một hang động hùng vĩ. Ga T-Centralen được trang trí với họa tiết là những cành lá ô liu, lấy cảm hứng từ Olympics cổ đại. Trần ga cũng được chạm khắc đá mang phong cách hang động nhưng hoàn toàn không tạo cảm giác rùng rợn bởi những họa tiết chiếc lá xanh mát vươn dài nối nhau rất thân thiện và đẹp mắt.

4. Tàu điện ngầm Westfriedhof, Munich, Đức

Đi vào hoạt động vào năm 1998 với hình ảnh không mấy đặc sắc và 3 năm sau đó trạm tàu điện ngầm Westfriedhof đã được nâng cấp để nâng cao tính thẩm mỹ với việc tăng thêm hàng loạt các bóng đèn chiếu sáng liên tục bao quanh bởi các vòm màu xanh, vàng và đỏ đầy ấn tượng.
Formosa Boulevard (Cao Hùng, Đài Loan)

5. Nhà ga Formosa Boulevard
Công trình hệ thống tàu điện ngầm nhà ga Formosa Boulevard chính thức mở cửa từ tháng 9 năm 2008, dựa trên ý tưởng và thiết kế của người Ý. Đây là cô ng trình bằng kính lớn nhất thế giới với hơn 4.500 tấm kính màu bao phủ xung quanh hệ thống, khiến không gian nơi đây trở nên sáng và rộng hơn rất nhiều.

Hệ thống nhà ga tàu điện ngầm nơi đây được xây dựng rất kỹ lưỡng, trang hoàng rực rỡ không khác gì những cung điện nguy nga. Cùng với sự phát triển và hội nhập, Đài Loan tuy là đảo quốc nhỏ bé nhưng cũng cố gắng vươn lên cùng bạn bè thế giới, để có thể hội nhập về mọi mặt. Và sự cố gắng ấy đã khiến Đài Loan có tên trong bảng xếp hạng về những công trình nhà ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN