Top 5 nguyên tắc khi thiết kế nhà đẹp theo phong cách tối giản

0
3153
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi tổ chức bố trí không gian theo phong cách này, bạn nên hạn chế những đồ nội thất không cần thiết để tạo sự thông thoáng. Một không gian thoáng đãng và gọn gàng sẽ khiến cho tâm hồn luôn được nhẹ nhàng và nhẹ nhõm. Đó là triết lý “Thiền” trong kiến trúc của người Nhật.

Những nội thất có kiểu dáng đơn giản, phát huy hết công năng sử dụng chính là triết lý mà họ muốn hoàn thiện. Sự đơn giản nhưng hợp lý sẽ tạo được sự cân đối và nét đẹp hiện đại cho những không gian sống của bạn.

1 Càng ít thì càng nhiều
Phong cách này chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.Những khoảng không gian trống trơn được bao phủ gần như ở bất cứ khu vực nào trong các phòng.

Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi. Đồ nội thất được sử dụng cũng chỉ đủ để đáp ứng công năng sử dụng, các chi tiết làm đẹp được loại bỏ hoàn toàn khiến nội thất đẹp hơn.

2 Sử dụng hạn chế về màu sắc
Đây cũng là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này. Như một qui tắc bất thành văn, các nhà thiết kế nội thất thường không dùng không quá ba màu trong không gian nội thất: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Màu nền, hay còn được xem như màu sắc của các mảng tường lớn phải là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng.
Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách tối giản nhằm giúp gia tăng sự chú ý đến các vật dụng nội thất ở trong phòng, đồng thời mang lại hiệu quả thị giác về một không gian rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn.

3 Dùng ánh sáng làm nội thất
Đây là quan trọng hơn khi có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến phong cách thiết kế tối giản. Việc hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, khiến nó được xem như một thành phần trang trí nội thất quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ.
Với anh sáng nhân tạo được chọn lọc một cách cẩn thận để nhấn mạnh được hình dạng và cấu trúc của các thành phần trang trí nội thất.

4 Loại bỏ sự bừa bộn
Nguyên tắc vàng của thiết kế nội thất tối giản là “loại bỏ sự bừa bộn”. Hãy sáng suốt liệt kê ra những gì mà bạn cần và những gì mà bạn không cần.

5 Kim loại, kính và gỗ
Kim loại sẽ là điểm nhấn không gây rối mắt trong tổng thể thiết kế nội thất của toàn không gian.

Mặt kính tạo sự kết hợp sâu sắc và ổn định nhưng không quá phức tạp.

Chất liệu gỗ mang lại cảm giác tự nhiên cho không gian nội thất tối giản khi thiết kế nội thất. Tuy nhiên cần chú ý đến kiểu dáng và đảm bảo là đồ nội thất gỗ luôn được đánh bóng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN