Top 6 nguyên tắc vàng cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp

0
1113
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhà đẹp chung cư thiết kế nội thất ấn tượng không chỉ phản ánh sở thích, tính cách của chủ nhân mà còn thể hiện óc thẩm mỹ của người chủ căn nhà đó.

Đại diện một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế về kiến trúc nội thất cho rằng, có 6 nguyên tắc vàng để có được không gian căn hộ đẹp về thẩm mỹ, về công năng như sự cân bằng, sự hài hòa, tạo điểm nhấn, tính liên tục và cách trang hoàng.

1 Hiểu rõ không gian thực tế
Các căn hộ chung cư thường có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy mỗi không gian sẽ có những ưu điểm, hạn chế khác nhau. Việc hiểu rõ điều này có lẽ sẽ hơi phức tạp với những người ngoài ngành.
Ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư chính là không gian liên thông. Mọi cách trang trí, sắp xếp nội thất bạn nên lấy điều này làm trọng tâm. Bên cạnh đó, hiểu rõ các tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề kích thước đồ nội thất, màu sắc, kiểu dáng,… để tránh rơi vào trường hợp mua phải món đồ không phù hợp với nội thất phòng khách hay kích thước quá to hoặc quá nhỏ,…

2 Chú ý tạo những điểm nhấn
Một không gian sống sẽ rất đơn điệu, nhàm chán nếu chỉ là những chuỗi lặp lại của màu sắc, kiểu dáng. Bởi vậy mà bạn cần tạo những điểm nhấn để ghi lại dấu ấn về không gian riêng của mình.
Chỉ cần một bức tường màu sắc, một vài chiếc gối tựa nổi bật hay những chậu hoa xinh xắn,… không gian của bạn sẽ mang những sắc thái hoàn toàn khác biệt.

3 Tạo một chủ đề thống nhất
Nên nhớ rằng ưu điểm lớn nhất mà nhà chung cư có được đó chính là không gian liên thông. Chính vì vậy, không có lý do gì để bạn bỏ qua ưu điểm này. Đây cũng chính là một trong những nguyên tắc thiết kế nội thất nội thất phòng ngủ chung cư rất quan trọng. Việc tạo ra một chủ đề thống nhất cho toàn bộ căn hộ sẽ khiến cho không găn gắn kết chặt hơn, mang lại sự hài hòa và khoa học.

4 Sự hài hòa
Trang trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật và cần có một ý tưởng thống nhất. Từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp cho đến phòng tắm, cầu thang, ban công cần hòa hợp với nhau về màu sắc, phong cách trang trí.

Vì thế, trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, ý tưởng chủ đạo là gì cần phải xác định rõ, phong cách trang trí ra sao, màu sắc để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Điều này đòi hỏi phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để hình dung ngôi nhà sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

5 Tính nhịp điệu
Theo nguyên tắc này, chủ nhà phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột. Ví dụ: Nhịp điệu màu đen – trắng được nhấn nhá từ những mảng tường trong phòng khách đến hệ thống tủ bếp, bàn ăn trong nhà bếp, vài họa tiết trên tranh tường phòng ngủ đến những mảng màu đen – trắng trên gạch lát phòng tắm. Bên cạnh đó, chủ nhà có thể thiết kế những mảng tường nâu ở các khu vực khác nhau để ngôi nhà bớt đơn điệu.

6 Tỷ lệ khi thiết kế nội thất chung cư
Khi thiết kế căn hộ, bạn cần tránh lặp lại các ý tưởng thiết kế, màu sắc quá nhiều lần. Điều này dẫn đến sự nhàm chán cũng như phá hủy đi nét đẹp và sự đột phá của các ý tưởng thiết kế ban đầu của bạn.
Với mỗi căn phòng, bạn có thể thiết kế theo phong cáhc riêng, thay đổi một số chi tiết theo ý thích của các thành viên trong gia đình. Tạo không gian riêng tuyệt vời.

7 Phối hợp kích thước, kiểu dáng nội thất và đồ nội thất
Mọi sự vật đều được tạo nên từ sự mâu thuẫn. Vì thế, hãy sắp xếp đồ nội thất có yếu tố đối lập giữa kích thước, hình dáng, màu sắc,… để tạo nên nét đa dạng, phong cách cho không gian. Nếu không gian chỉ là những món đồ lớn sẽ rất bức bối, nếu quá nhỏ thì trống trải. Kiểu dáng đơn điệu hay màu sắc nhạt nhòa cũng sẽ đem lại vẻ nhàm chán cho căn nhà của bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN