Top 5 người không nên ăn thịt chó vì không tốt cho sức khỏe

0
1136
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi nói đến thịt cho, có rất nhiều ý kiến trái chiều được nêu ra. Thông thường sẽ có 2 nhóm tranh luận, một là có ăn thịt chó, hai là không ăn. Điều này phụ thuộc vào thói quen ở những vùng khác nhau, và tùy quan điểm riêng của mỗi người.

Nhóm người yêu động vật, đặc biệt những người thích nuôi chó cho rằng không nên ăn thịt chó, nhóm khác nói rằng thịt chó là món ăn bổ dưỡng, có vị ngon hương thơm vô cùng đặc biệt. Thậm chí, có quan niệm cho rằng, thịt chó là món ăn quý để bổ thận, là “ngôi sao hạnh phúc” cho nam giới.

Không phải món ăn tốt là phù hợp cho tất cả mọi người, những nhóm người sau đây nếu ăn thịt chó, tình trạng sức khỏe sẽ trở nên tồi tệ hơn.

1 Người bị viêm gan
Bệnh nhân viêm gan thì tuyệt đối không được ăn thịt chó. Đây là món ăn “khắc tinh” của bệnh nhân viêm gan, ăn thịt chó vào bệnh sẽ tiến triển nặng hơn. Đã đến lúc, bạn nên buông đũa trước món thịt chó.

2 Người bệnh gout, huyết áp cao , tim mạch, đái tháo đường
Đối với người bệnh gout, cao huyết áp, người bị bệnh đái tháo đường, tim mạch tuyệt đối không được ăn thịt chó.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Long – Bệnh viện Lão khoa, thịt chó chứa lượng đạm cao. Với người bị bệnh gout, cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, máu nhiễm mỡ nếu ăn thịt chó sẽ bị đau hơn, làm cho bệnh nặng nề hơn do dư hàm lượng axit uric.

3 Những người tiêu hóa kém, chịu nóng kém không nên ăn thịt chó
Thịt chó không phải là món ăn thích hợp cho những người kém chịu nóng, táo bón hay có hệ tiêu hóa kém như đau dạ dày. Bởi thịt chó có tính ấm, ăn vào sẽ càng làm tình trạng thêm nặng hơn.

4 Những người bị bệnh ung thư không nên ăn thịt chó
Đối với người bị bệnh ung thư thể nhiệt nên chọn thức ăn mát, kiêng các thức cay, các thứ ngậy béo như gừng, hành, tỏi, ớt, rượu, các thức hun nướng, thịt dê, thịt chó, thịt gà, thịt chim sẻ. Những thức này nếu ăn quá nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Sau khi điều trị bằng phóng xạ, người bệnh ung thư càng kiêng ăn các thức có tính nhiệt hại đến âm (như thịt dê, thịt chó, v.v…).

5 Người bị lở loét miệng
Nếu bạn đang có vết thương, lở loét ở miệng thì rất tiếc, bạn thuộc nhóm không được ăn thịt chó. Bởi chúng ta đều biết thịt chó tính ôn nhiệt, vị ngọt, là thực phẩm dùng để bổ ôn tốt cho người cần muốn làm ấm cơ thể, nếu ăn nhiều thịt chó có thể khiến bạn bốc hỏa nặng và ảnh hưởng xấu đến bệnh tiểu đường.

Nếu bị lở loét miệng mà ăn thịt chó, còn gây nóng trong, bệnh sẽ trở nên nặng hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN