Top 5 môn thể thao phù hợp cho những người luyện tập thể lực

0
1199
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn muốn tập thể lực nhưng không muốn dùng sức nhiều . Bạn đang bị đau nhức hay khó chịu tại một số bộ phận cơ . Những môn thể thao sau có thể giúp bạn cải thiện thể lực cũng như cải thiện sự căng cơ vô cùng tốt.

1.Chạy bộ
Các hoạt động như chạy bộ hoặc chạy có thể không dễ dàng với việc đau khớp nhưng nếu bác sĩ trị liệu của bạn khuyên rằng đây là một bài tập phù hợp thì bạn nên thử. Giảm sức ép lên khớp bằng việc sử dụng một đôi giày thể thao đặc biệt mà khi xỏ vào giống như bạn đeo găng tay sẽ an toàn hơn cho đầu gối và các khớp.

Lợi ích của các hoạt động mạnh như bơi lội, đạp xe hay chạy là sẽ tăng lượng máu cho cơ thể, cải thiện hệ tuần hoàn làm giảm các cytokine, phân tử được tiết từ tế bào miễn dịch liên quan tới việc viêm nhiễm. Không những thế nếu bạn chạy bộ đúng cách sẽ tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ.

2.Bơi
Nếu khớp tay chân bị đau, việc xuống nước có thể là cách tốt để xoa dịu chấn thương của cơ thể. Sức nổi của nước giúp các khớp như được nghỉ ngơi. Bơi cũng rất tốt cho các khớp tay, giúp phần khuỷu tay mềm dẻo, linh động. Các bài tập dưới nước có thể dưới dạng aerobics trong bể, bơi dọc bể hoặc đơn giản chỉ cần đi bộ trong bể bơi. Một nghiên cứu năm 2011 chỉ ra rằng các bài tập dưới nước từ nhẹ nhàng tới trung bình giúp giảm đau đau thấp khớp, viêm cơ, đau lưng và viêm xương khớp.

3.Đi bộ
Việc đi bộ có thể khiến bạn khó khăn nếu bạn bị đau khớp và bàn chân nhưng nếu bạn vẫn có thể đi lại nhẹ nhàng, bài tập dạng này sẽ giúp cơ bắp quanh đầu gối thêm khỏe bảo vệ các khớp xương. Bạn sẽ thấy đi bộ có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của mình. Nhiều chuyên gia khuyên rằng, đi bộ mỗi ngày 30 phút sẽ đem lại cho bạn những tác dụng không ngờ đối với sức khoẻ thể chất và tinh thần.


4.Nâng tạ
Nâng tạ nhẹ nhàng sẽ thực sự hữu ích cho những người bị đau, đặc biệt là những người bị thấp khớp. Nhưng các bài tập nâng tạ dành cho người bị đau nhức phải thật nhẹ nhàng. Bạn hãy nghĩ nâng tạ giống như việc nạp vitamin hằng ngày. Khi còn trẻ, bạn muốn trông đẹp lúc bạn mặc đồ tắm hoặc muốn có cơ bắp; hay đến khi lớn tuổi hơn, bạn sẽ coi tập thể dục là một liều thuốc để giảm đau, thì nâng tạ là một môn thể thao tuyệt vời.


5.Đạp xe
Không có nhiều khác biệt khi bạn đạp xe trên máy trong phòng khách hay đạp xe ngoài trời, hoạt động này không chỉ giúp giảm cân mà còn giải phóng hormone tốt là endorphin – một chất sinh hóa giảm đau tự nhiên. Những người bị viêm khớp gặp khó khăn với việc đạp xe nên hãy chắc chắn rằng ghế ngồi để đạp xe của mình có độ cao vừa phải. Trong trường hợp này, một chiếc xe đạp dạng nằm chính là lựa chọn tốt nhất sẽ giúp cho xương sống của bạn. Bên cạnh đó việc đi xe nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai và khỏe mạnh.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN