Top 5 thể thao mạo hiểm , nguy hiểm nhất hành tinh

0
531

Với những người thích mạo hiểm , thì không nên bỏ qua những môn sau .

1.
Isle of Man Tourist Trophy (IMTT) là giải đua xe nguy hiểm nhất thế giới. Sau khi tay đua Yoshinari Matsushita người Nhật Bản tử nạn trong vòng loại của giải đua 2013, tổng số người tử nạn lên 240 trong lịch sử tồn tại 106 năm của IMTT.

Mặc dù có rất nhiều cải tiến để nâng cao độ an toàn cho giải đua, nhưng kể từ năm 2000 đến nay, cũng đã có tới 21 tay đua thiệt mạng. Nếu xét riêng môn thể thao đua mô tô, cái tên “giải đua tử thần” dành cho Isle of Man TT cũng không hề quá lời.

2.Trượt ván tốc độ trên sườn núi lửa
Trượt xuống từ núi lửa cao 714m còn đang hoạt động với tốc độ 50 dặm/h chỉ bằng một ván trượt được bảo vệ được coi là một trong những nhất.

Hàng nghìn du khách đến chân ngọn núi Cerro Negro vùng Nicaragua mỗi năm để tham gia vào cơn sốt môn thể thao mới này. Những người trượt trong bộ quần áo bảo vệ, miếng bảo vệ đầu gối và mũ bảo hiểm có thể đạt tới tốc độ 80 km/h (50 dặm/h) trên miếng trượt gỗ dán đặc biệt của họ. Từ khi trượt ván trên sườn nủi lửa ra đời năm 2005, đã có hơn 10 000 người bị cuốn hút bởi tốc độ và sự mạo hiểm của môn thể thao này.

3.Đi trên dây
Đây là một môn thể thao cân bằng tận dụng vải nilon được căng giữa hai điểm neo. Nó khách với đi bộ trên dây thông thường ở chỗ dây không căng cứng mà rất linh hoạt, kéo dài và nảy như một sợi dây cao su lớn. Lực căng của dây có thể được điều chỉnh để phù hợp với người biểu diễn và những loại vải có độ linh hoạt khác nhau có thể sự dụng để đạt được nhiều kỳ công khác nhau. Bản thân dây to bản do loại vải sẽ giúp cho người chơi khỏi tròng trành hơn là những sợi dây thừng thông thường. Bản chất năng động của dây cho phép người chơi có thể thực hiện những pha mạo hiểm.

Christian Schou đang nắm giữ kỷ lục Guiness thế giới về độ cao đi trên dây sau khi đi qua một vịnh hẹp ở Kjerag, Na Uy với độ cao 1000m (cao bằng 3 lần tháp Eiffel).

4.Nhảy từ vách đá
Thêm một chiều hướng mới cho các môn thể thao lặn, nhảy từ vách đá được định nghĩa là sự hoàn hảo cho người nhào lộn và ưa cảm giác mạnh. Không e sợ những tảng đá to nhọn, những người chơi môn thể thao này quả thực liều lĩnh khi lao mình vào dòng nước phía dưới để trải nghiệm khoảnh khắc đáng nhớ đến hết đời này.

Môn thể thao mạo hiểm này bắt nguồn từ đảo Hawai năm 1770. Vua Kahekili đã đề nghị cận thần lao ra khỏi vách đá và rơi xuống dòng nước phía dưới để chứng minh lòng trung thành và sự dũng cảm của họ. Ngày nay, sau nhiều thế kỉ, hoạt động này đã lan rộng thành một môn thể thao đánh dấu sự dũng cảm lớn lao, mức độ tập trung và cũng đầy nguy hiểm cũng như nỗi sợ hãi.

5.Trượt pa-tanh 4 bánh
Trượt patanh 4 bánh hay trượt lăn dưới gầm ô tô- là cơn sốt lan rộng nhất ở Ấn Độ. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự linh hoạt, sức mạnh và cân bằng tuyệt đối của người trượt. Cậu bé 6 tuổi Aniket Chindak đã nắm giữ kỷ lục thế giới bằng việc trượt pa-tanh 4 bánh qua 57 gầm ô tô liên tiếp.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN