Top 4 điều hay mắc phải khi chạy bộ

0
969
Vật Phẩm Phong Thủy

Chạy bộ là môn thể thao vô cùng tốt và hữu ích cho mỗi người , giúp cải thiện sức khỏe toàn thân vô cùng tốt . Tuy nhiên , bạn có thể gặp chấn thương khi chạy bộ sẽ làm không phát huy hết hiệu quả của bộ môn này.

Dưới đây là 4 sai lầm hay mắc phải khi chạy bộ

1.Chạy nhanh quá sớm
Đây là lỗi thường gặp ở những người mới bắt đầu chạy bộ. Điều này không chỉ khiến bạn mau mất sức mà còn dễ bị tổn thương chân. Lý tưởng là bắt đầu đi bộ và sau đó là chạy với cường độ tăng dần.


2.Chưa khởi động hoặc duỗi tay chân
Làm ấm và duỗi tay chân trước khi chạy bộ giúp ngăn ngừa đau nhức cơ bắp và làm giảm nguy cơ bị chấn thương. Điều cần thiết đầu tiên là làm nóng cơ thể sau đó duỗi thẳng tay chân.


3.Mang giày sai
Mang giày quá cũ và mòn khiến độ đệm mất đi sẽ dễ dẫn đến chấn thương. Theo các chuyên gia thể dục, những ai hay chạy bộ cần mua giày mới cho khoảng mỗi 200 km chạy. Nên chọn mua giày lớn hơn bàn chân một chút, vì bàn chân sẽ sưng lên trong khi chạy.

4.Để cơ thể mất nước

Chạy bộ trong thời tiết lạnh cũng có thể gây mất nước. “Nước rất quan trọng đối với những người chạy bộ vì giúp làm mát cơ thể, đóng vai trò như một chất bôi trơn cho các cơ bắp và khớp xương, và là trung gian cho tất cả các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Bạn nên uống khoảng 250 ml nước trước 30 phút khi chạy và uống một lượng giống như vậy 30 phút sau khi chạy.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN