Top 5 món ăn nổi tiếng trong ẩm thực đường phố của Uganda

0
1584
Vật Phẩm Phong Thủy

Uganda có thể không nổi tiếng về ẩm thực như những quốc gia khác vì chế độ ăn uống ở đây được cho là tập trung vào việc tránh đói. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, và bạn hãy thử thưởng thức ẩm thực đường phố nơi đây để phát hiện ra nhiều điều thú vị.

1 CHAPATI TRONG ẨM THỰC UGANDA
Chapati là một loại bánh mì dẹt có nguồn gốc Ấn Độ và là một món ăn nhẹ dễ làm phổ biến ở Uganda. Chapati được làm từ bột mì nguyên chất trộn với muối và nước, sau đó làm phẳng. Sau khi nấu chín, bạn có thể làm tất cả mọi thứ với Chapati. Bạn có thể ăn chúng một mình hoặc với đậu hoặc súp, hoặc thậm chí với trà.

2 ROLEX
Rolex là một món ăn đặc trưng và được yêu thích nhất trong ẩm thực đường phố của Uganda. Món ăn này được nấu bằng cách tráng trứng với bắp cải, cà chua và hành tây. Khi món trứng tráng gần chín, người dân nơi đây sẽ dán một chiếc Chapati lên trên và nấu thêm một chút nữa cho đến khi chúng dính lại với nhau. Sau đó được lật và cuộn lại thành hình trụ.

3 KIKOMANDO
Kikomando thực chất là món chapati được xắt nhỏ và ăn cùng với đậu hầm. Món ăn này rất phổ biết trên đường phố Uganda với giá rất rẻ.

4 MANDAZI
Mandazi là một loại bánh rán có nhiều hình dáng khác nhau được làm từ sữa hoặc sữa dừa đặc biệt, men, đường, bột và nước. Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể rắc thêm đường và quế lên trên. Mandazi có thể được ăn không hoặc nhúng vào trà, nước trái cây.

5 SAMOSAS
Đây là một món chiên hoặc nướng với nhân mặn, gồm khoai tây, hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan, gạo, thịt gà, thịt cừu hoặc thịt bò băm nhỏ. Món ăn này thường được phục vụ nóng và ăn kèm với trà, cà phê hoặc sô cô la nóng.

6 MUCHOMO
Muchomo chính là món thịt nướng trên que. Người ta thường chế biết thịt dê, thịt lợn hay thịt gà và hiếm khi dùng thịt bò. Chắc chắn bạn không thể cưỡng lại mùi tuyệt vời của thịt nấu trên than khói.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN