Top 5 món ăn kinh dị nhất của ẩm thực Trung Quốc

0
1696
Vật Phẩm Phong Thủy

Ẩm thực trung quốc vô cùng phong phú thì ai chắc cũng biết , ngoài những món ăn vô cùng nổi tiếng trên thế giới như Vịt quay Bắc kinh , Bánh bao , sủi cảo … Đất nước đông dân nhât thế giới này còn có những món ăn vô cùng kinh tởm mà nghe tên thôi đã không dám ăn.

1.Chuột bao tử
Chuột bao tử hay còn gọi là “ba tiếng hét”. Những con chuột đồng được bắt về nuôi cho ăn chăm sóc kĩ càng, cho ăn ngon và tắm rửa. Lứa để làm chuột bao tử chính là con của những con chuột trên. Khi mới sinh ra con đỏ hỏn, chuột non này sẽ được bọc một lớp bột bên ngoài và cho ăn mật ong để ngọt thịt trước. Lúc đưa lên miệng ăn, thực khách sẽ cảm nhận rõ tiếng hét lên của những chú chuột con này. Người ta cho rằng ăn món này rất tốt cho sức khỏe và sinh lực phái mạnh.


2.Lẩu phân bò
Lẩu phân bò là món ăn cực kỳ được yêu thích của người dân Đài Châu, thuộc đông nam tỉnh Quý Châu. Để làm ra được lẩu phân bò đúng điệu, đầu bếp phải rất kỳ công. Những thức ăn chưa tiêu hóa hết trong bao tử của con bò sẽ được lấy ra và chắt làm nguyên liệu. Những người ăn lần đầu sẽ khá khó nuốt bởi nó có vị đắng và vẻ ngoài “xấu xí”. Tuy nhiên, theo nhiều người ở đây lẩu phân bò rất tốt cho hệ tiêu hóa.


3.Óc khỉ
Đây là món ăn nổi tiếng cả thế giới bởi được Thái hậu Từ Hy dùng trong bữa tiệc chiêu đãi khách ngoại quốc. Óc khỉ đã đi vào lịch sử những món ăn rùng rợn của Trung Quốc. Khi ăn món này, người ta mang đến một con khỉ còn sống, dùng rìu chặt ngang đầu nó. Sau đó, họ sẽ rưới lên phần não đó sâm để óc được chín tái. Những vị khách sẽ lấy thìa xúc phần não nóng hổi vừa lộ ra để ăn.

4.Trứng luộc nước tiểu
Món ăn này đặc biệt phổ biến ở vùng Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc và thường được làm vào lúc đầu mùa xuân. Trứng luộc dưới nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi được quan niệm giúp chống cảm nắng, cầm máu và tăng trí lực. Việc làm nên được món trứng này cũng mất thời gian hơn nhiều so với trứng luộc thông thường và được người dân Chiết Giang rất ưa chuộng, tấm tắc khen ngon và có vị mặn vừa phải.


5.Đậu phụ thối
Món đậu phụ thối rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Ngay cái tên cũng khiến nhiều người “giật mình” và có ấn tượng không tốt. Trong khi ấy, vẻ ngoài của đậu phụ thối cũng không hề đẹp mắt với màu đen. Và đặc biệt mùi hương “thum thủm” của món ăn này khiến nhiều người không quen sẽ cảm thấy rất khó ngửi. Để tạo ra được đậu phụ thối có mùi huơng như vậy người ta phải ủ rất nhiều thời gian cùng một vài loại gia vị đặc biệt khác. Tuy nhiên, nhiều người nhận định ăn rất ngon và mùi càng nồng nặc thì chứng tỏ càng ngon.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN