Top 5 mẹo thiết kế đảo bếp đẹp tiện nghi cho mọi nhà

0
1702
Vật Phẩm Phong Thủy

Với tầm quan trọng về công năng được đề cao, việc thiết kế trang trí nội thất bếp cũng ngày được quan tâm, đi kèm là hàng loạt các xu hướng nội thất bếp hiện đại, đẹp mắt được cập nhật liên tục. Trong sổ tay ý tưởng này, homify giới thiệu một xu hướng thiết kế bếp đương đại hiện đang rất được yêu thích ở nước ta: đảo bếp – hay còn gọi là đảo bàn bếp. Khác với các loại bếp cũ thường được thiết kế áp tường, đảo bếp là dạng bàn bếp được đặt riêng biệt, giữa không gian bếp, để người dùng có thể tiếp cận và làm bếp ở cả hai hướng. Đảo bếp có thể chỉ là bàn để soạn đồ ăn, cũng có thể tích hợp cả chậu rửa hoặc cả bếp nấu tùy theo mục đích và cá tính của chủ nhà. Đôi khi đảo bếp còn có vai trò là một bàn ăn nhỏ, phù hợp với những gia đình ít người, hoặc để phục vụ những bữa sáng nhanh chóng. Chính vì vậy, đảo bếp không những đẹp và mới mẻ mà còn tiện nghi và thiết thực cho chủ nhà.

1 Bếp đen trắng hiện đại
Một ví dụ rõ hơn về kiểu tủ bếp gỗ chữ U, trong đó có đảo bếp. Các chức năng bệ rửa và bếp nấu đều được đặt áp tường như bình thường, đảo bếp đóng vai trò là bàn soạn đồ ăn và bàn ăn. Đây là thiết kế hiện đại, khỏe khoắn, phối hợp hai màu đen trắng mang lại cảm giác sạch sẽ cho bếp, tường bếp được trang trí bằng gạch mosaic.

2 Mẫu đảo bếp di động
Mẫu đảo bếp di động có kích thước nhỏ gọn rất phù hợp với những không gian nhà bếp nhỏ hẹp tại các thành phố hiện đại. Đảo bếp được thiết kế với bề mặt rộng rãi cho việc chế biến hoặc bày biện đồ ăn. Phần bên dưới của đảo bếp là một không gian lưu trữ rất lý tưởng với nhu cầu của mọi gia đình.

3 Bàn bếp đặt trên bar bếp
Bàn tủ bếp gỗ tự nhiên đặt trên bar bếp cũng là một sự thêm thắt tuyệt vời vì bạn vẫn sẽ có thể vừa nấu ăn vừa nghe và trò chuyện với khách khứa ngoài phòng ăn hoặc thậm chí là phòng khách.

4 Đảo bếp làm bàn ăn
Nếu như đang sống trong một căn hộ chung cư nhỏ nhắn, đảo bếp cũng có thể được dùng làm bàn ăn. Điều này cũng có thể là giải pháp tiết kiệm cho những ai chưa thể chi trả cho một căn hộ rộng lớn hơn.

5 Đảo bếp kết hợp bar phục vụ rượu
Đây là một thiết kế cổ điển đậm chất Rustic, được phối hợp giữa các vật dụng tủ bếp gỗ công nghiệp và hệ thống đèn dây tóc edison mang lại cảm giác vintage. Đảo bếp này có chức năng là một quầy bar phục vụ rượu, làm đẹp cho không gian phòng khách.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN