Top 6 nguyên tắc kết hợp sàn gỗ với đồ nội thất

0
1043
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi lắp đặt sàn gỗ cho nội thất cần phải đảm bảo được sự hài hòa và tương đồng vào màu sắc, phong cách, điều đó sẽ mang đến cho chủ nhà một không gian hoàn hảo. Có thể nói, trong cùng một không gian nội thất thì tất cả yêu cầu phải kết hợp “ăn ý” với nhau, với 2 yếu tố sàn gỗ và đồ nội thất bạn cũng không được bỏ qua. Vậy lắp đặt sàn gỗ sao cho hài hòa với đồ nội thất?

1 Phải tìm ra sự tương đồng về phòng cách
Bạn phải đảm bảo giữa sàn gỗ công nghiệp và đồ nội thất phải tương đồng với nhau, vì vậy bạn phải lên ý tưởng cụ thể ngay từ đầu thì mới không mắc sai lầm trong quá trình thi công. Khi chọn màu đồ nội thất và màu sàn gỗ bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố phong thủy và ăn khớp với nhau. Cụ thể, nếu bạn muốn thiết kế nội thất theo xu hướng thuần Việt thì nên chọn sàn gỗ theo tone màu đất hoặc màu thân cây là phù hợp nhất. Tuyệt đối không được chọn màu sàn gỗ quá tinh tế, hào nhoáng, điều đó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không “ăn nhập” gì với nhau, và làm giảm giá trị thẩm mỹ của nội thất phòng khách.

2 Lựa chọn sàn gỗ tôn vinh đồ nội thất.
Để có thiết kế nội thất đẹp bạn hãy lựa chọn màu sàn gỗ có xu hướng chìm màu hơn sơn tường và đồ nội thất để làm nổi bật không gian. Sàn nhà có gam màu nhẹ nhàng sẽ giúp tôn lên những đồ nội thất với thiết kế mới lạ và tông màu nổi bật hơn. Bạn cũng có thể chú ý đến yếu tố phong thủy khi lựa chọn những gam màu hợp với mệnh của mình để lựa chọn đồ nội thất cho phù hợp và giúp cuộc sống thuận lợi hơn.

3 Chú ý phối hợp màu sắc
Khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà, bạn cũng cần chú ý đến việc phối hợp màu sắc trong để mang đến sự hài hòa nhất cho không gian. Với sàn gỗ màu tối bạn hoàn toàn có thể tạo nên sự tương phản khi lựa chọn những gam màu sáng cho những món đồ gỗ nội thất. Ngược lại, bạn có thể sử dụng những đồ nội thất tone màu trầm tạo sự hài hòa cho không gian. Hãy ghi nhớ nguyên tắc 6-3-1 và tạo điểm nhấn cho căn phòng.

4 Màu sắc đơn lẻ chưa chắc đã an toàn
Đã có nhiều khách hàng sử dụng sàn gỗ cho rằng chỉ nên chọn duy nhất một tông màu sàn gỗ và đồ nội thất cũng không chọn quá nhiều màu sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên nếu sàn gỗ và đồ nội thất không có sự thiết kế và phối hợp tinh tế và nhạy bén thì không gian sống của bạn sẽ rất đơn điệu, nhàm chán. Một căn nhà nên có những điểm nhấn nhất định chứ không nên tạo sự đơn lẻ, rời rạc. Khi không gian sống có cảm giác thân quen và bắt mắt hơn, bạn sẽ cảm thấy nội thất phòng ngủ mình trở lên yêu thương và muốn trở về nhà sau mỗi ngày làm việc vất vả.

5 Dùng đồ nội thất có chân đồng màu với sàn gỗ
Hãy lựa chọn đồ nội thất có chân, đế có màu nhạt hơn với màu sàn gỗ một chút sẽ giúp không gian nhà bạn bớt nặng nề hơn, đồng thời góp phần mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, vì không phải lúc nào dùng tone màu tương phản cũng mang lại hiệu quả cao. Sàn gỗ tối màu vốn dĩ đã sang trọng và tinh tế nên đừng phá vỡ nó bằng những vật dụng có chân đế quá sáng.

6 Nội thất được bố trí theo từng không gian khu vực
Khi bạn lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên làm ván lát sàn nhà, hãy đảm bảo được những quy tắc rằng: sơ đồ đồ nội thất trong gia đình bạn được lắp đặt cho phù hợp với không gian, tức là số lượng cũng vừa vặn, không được quá nhiều hoặc quá ít. Trong trường hợp ngôi nhà bạn bị hạn chế về diện tích thì để có được cảm giác rộng rãi hơn, bạn hãy khéo léo lựa chọn màu sắc phù hợp nhất, hay một số vật dụng như gương, tranh treo tường,…Ngược lại nếu không gian nhà bạn có diện tích rộng, chúng ta có thể chọn thêm những món đồ có màu sắc phù hợp nhất giúp làm giảm cảm giác trống trải khi bước vào ngôi nhà, để mang lại sự ấm áp, đầm ấm hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN