Top 6 điều thú vị khi dùng đảo bếp trong nhà bếp

0
1413
Vật Phẩm Phong Thủy

Đảo bếp còn được gọi là bàn đảo, là một phần của tủ bếp nhưng được tách rời, không dựa vào tường, thường được đặt ở vị trí chính giữa, cân đối với không gian bếp. Đảo bếp giúp người nội trợ có thể làm việc ở mọi hướng, linh hoạt, không chỉ là điểm nhấn trang trí cho không gian bếp mà còn là phương án tốt cho cả khu bếp.
Tủ bếp có đảo bếp được cải tiến khiến không gian bếp như một nơi thư giãn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Bếp đảo thiết kế sáng tạo với các kiểu mẫu đảo khác nhau phù hợp cho từng không gian, tạo sự tiện ích tối đa cho phòng bếp.

1 Thêm nơi lưu trữ đồ
Nếu nhà bếp vẫn thiếu nơi lưu trữ đồ đạc thì đảo bếp là lựa chọn sáng suốt của bạn. Bạn cần xem trong bếp còn có bao nhiêu đồ đạc “vô gia cư” để ước tính và mua chiếc đảo bếp phù hợp với gian bếp và tủ bếp gỗ nhà mình. Bạn nên đặt những đồ đạc dùng thường xuyên vào một số ngăn kéo gần với bên ngoài để tiện cho việc lấy đồ khi cần thiết.

2 Không gian hoàn hảo dành cho trẻ em
Khi bận bịu nấu ăn tối cho cảgia đình, thường thì bạn sẽ không đủ thời gian để trông coi bọn trẻ. Chiếc đảo bếp có thể trở thành nơi “tranh thủ” làm bài tập ở nhà của bé khi bạn đang nấu ăn, hoặc bạn có thể bày biện một vài món ăn nhẹ trên đảo bếp cho chúng ăn dần để tiện cho việc trông coi.
Hãy sử dụng một vài ngăn kéo nhỏ để đựng đồ ăn cho trẻ. Khi bạn bận rộn với công việc nào đó thì con bạn vẫn có thể tự tìm kiếm đồ ăn trong đảo bếp.

3 Đảo bếp cung cấp thêm chỗ ngồi cho không gian:
Một hòn đảo bếp có thể hành động như khu vực ăn uống chính thức cho những đứa trẻ hoặc nó có thể hoạt động như chỗ ngồi bổ sung khi giải trí. Đây cũng là không gian cho khách ngồi và giao tiếp với bạn là một lợi thế trong khi nấu ăn và chuẩn bị bữa ăn. Thậm chí nếu nhà bếp của bạn là nhỏ, một phần mở rộng truy cập vào phòng liền kề có thể hoạt động như một hòn đảo. Dù không gian của bạn có thể chứa 2 hoặc 6 người, hòn đảo luôn luôn là một khu vực để có thể chứa được nhiều người hơn tạo không gian cho tủ bếp gỗ tự nhiên.

4 Một hòn đảo bếp di động cho thêm tính linh hoạt:

Cần thêm không gian truy cập và những lúc khác bạn cần nhiều không gian sàn hơn? Một hòn đảo bếp di động cung cấp cho phòng nhiều hơn khi bạn và bạn bè của bạn muốn nấu một bữa ăn lớn và mỗi người có một phần của nhà bếp để chuẩn bị. Khi bữa ăn của bạn hoàn tất, lăn hòn đảo bếp của bạn ra khỏi con đường cho thêm không gian sử dụng vào chức năng khác.

5 Đảo bếp là trung tâm của bếp
Chiếc đảo bếp được thiết kế gần giống một quầy ba trong bếp chính là khu vực nhộn nhịp của gia đình. Thêm một chiếc bàn nhỏ với mặt kính gắn vào trước đảo bếp để các thành viên trong gia đình có thể ngồi nói chuyện và cùng nhau chuẩn bị bữa ăn trong không khí vui vẻ.

6 Thêm nơi nấu nướng mới cho căn bếp
Thông thường, tủ bếp gỗ công nghiệp được bố trí ở ngay sát tường, gần bồn rửa bát. Tuy nhiên, bạn cũng nên thay đổi nơi nấu nướng của mình để tăng thêm phần hào hứng khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

Bạn có thể dùng hết tất cả bề mặt của đảo bếp làm nơi đặt bếp ga âm và lò vi sóng. Phía bên trên đảo bếp có thể gắn thiết bị hút mùi tạo sự lưu thông không khí giúp bếp trở nên thoáng mát hơn. Bạn vẫn sử dụng những ngăn kéo làm nơi sắp xếp đồ gọn gàng cho nhà bếp và cũng tạo sự thuận lợi khi cần lấy những đồ cần thiết cho việc nấu nướng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN