TOP 5 mẹo phân biệt được mỹ phẩm giả

0
1383
Vật Phẩm Phong Thủy

Mua phải những mặt hàng bị làm giả ấy không chỉ khiến bạn cảm thấy bị lừa, bực bội mà chúng còn gây hại tới sức khỏe. Cùng điểm qua 5 mẹo giúp phân biệt được mỹ phẩm giả!

1. Phân biệt bằng cảm quan

Về mặt cảm quan, son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng, mịn.Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ.

Lưu ý trước khi có quyết định mua mỹ phẩm, bạn nên đến gặp các chuyên viên tư vấn soi da để xác định loại mỹ phẩm phù hợp và dùng thử sản phẩm tặng để biết da có bị kích ứng hay không. Nên đọc kỹ nhãn, mác, chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, tìm có nguồn gốc, chọn những mỹ phẩm có uy tín, được chiết xuất từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho da.

2. Kiểm tra trạng thái của sản phẩm

Các loại mỹ phẩm giả như là phấn mắt, son môi hay má hồng thường có màu sắc không giống hoàn toàn màu sắc của các loại sản phẩm chính hãng. Để phân biệt được hàng fake bạn có thể lên các website của nhà sản xuất để so sánh màu sắc với từng thứ bạn đang cầm trên tay một cách cẩn thận.

3. Kiểm tra đầu chổi hay đầu cọ sản phẩm

Với các sản phẩm như phấn, phấn mắt, phấn má hay các loại cọ chuyên dùng chúng ta đều có thể phân biệt độ thật giả của chúng. Kể cả khi bao bì của sản phẩm ấy có giống sản phẩm thật đến mức nào nhưng các cây cọ cũng không thể có hình dáng và chất lượng giống hệt hàng Authenic. Chúng ta có thể phân biệt đồ giả thông qua kích thước, màu sắc cọ hay cả chất lượng của đầu cọ. Nếu nhận thấy sự khác biệt thì hãy ngừng ngay việc mua sản phẩm đó lại.

4. Chú ý đến bao bì sản phẩm

Có rất nhiều bao bì sản phẩm thật bị làm giả một cách tinh vi mà người mua khó có thể nhận ra. Để phân biệt chúng bạn có thể truy cập vào trang web của nhà sản xuất tìm sản phẩm tương ứng sau đó so sánh cẩn thận với báo bì mà bạn đang cầm trên tay đảm bảo rằng chúng giống hệt nhau. Thậm chí cả những chi tiết nhỏ nhất như font chữ, màu sắc, kích thước của bao bì và cả trọng lượng của sản phẩm. Nếu một trong những chi tiết ấy có sự khác lạ thì thứ bạn cầm trên tay chính là hàng giả. Có một số sản phẩm giả cũng có thể nhận biết dễ dàng như chữ in ấn không rõ ràng, nổi bật, chữ quá mờ hoặc quá nhỏ. Tên các sản phẩm bị viết thiếu một vài chữ: Lamcome thay vì Lancome; Kenzzo thay vì Kenzo; Lokasta hay vì Lacoste… Câu chữ trên sản phẩm thật luôn ngắn gọn, rõ ràng xúc tích. Bao bì chắc chắn được làm bằng bìa cứng. Những loại mỹ phẩm đắt tiền thường có bao bì đẹp mắt, chắc chắn mà các loại hàng nhái khó thể bắt chước 100%. Vỏ nhựa (thủy tinh) của sản phẩm bóng, đẹp, sắc nét và tinh xảo, logo cũng như các chữ viết trên đó sắc cạnh, không lem nhem và dây mực,các đường viền, nét cạnh, gờ của vỏ nhựa (thủy tinh) được cán sắc sảo.

5. Kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng

Hãy yêu cầu nhân viên cho thử sản phẩm trước khi mua hàng. Thường tại các cửa hàng của hãng mỹ phẩm đều có sản phẩm để cho khách hàng test. Hãy kiểm tra chúng cẩn thận trước khi mua để đảm bảo các sản phẩm ấy không có gì khác thường từ bao bì cho tới chất lượng sản phẩm. Cách kiểm tra tốt nhất là bạn hãy thử sản phẩm lên chính tay mình để nhìn được màu sắc hay kết cấu sản phẩm. Nếu hàng thật sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, lâu bay mùi và độ phủ của phấn thì mịn, bóng. Ngược lại hàng giả khi bôi lên da có cảm giác bí, nặng da, mùi thơm nồng do dầu thơm giả có độ cồn nhiều, nếu bạn ngửi sản phẩm lâu sẽ có cảm giác hơi đau đầu.

6. Kiểm tra mã vạch, số serial và thông tin sản xuất

Sản phẩm giả thường có 2 đến 3 chữ số trên mã vạch không được khớp với mã vạch quốc gia hoặc chính trên vỏ hộp của sản phẩm ấy. Bởi 3 chữ số đầu thường là nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ nếu 3 chữ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn nó là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan. Mã vạch có hai loại loại 8 số và loại 13 số. Cả hai loại này đều có cách phân biệt, nhận biết khác nhau. Trước tiên bạn cần xác định mã vạch, sau đó cộng tất cả con số hàng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, 11 và cộng tổng các hàng chẵn 2, 4, 6, 8, 10, 12., nhớ là chừa lại con số 13 (Con số cuối cùng). Tiếp đó bạn đem tổng số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng hàng lẻ. Cuối cùng lấy tổng số này cộng với con số cuối cùng 13. Nếu kết quả cho ra con số đuôi bằng 0 thì là hàng thật, còn số khác không thì chắc chắn đây là hàng giả. Và số serial trên các hàng giả thường bị đánh thiếu hoặc không khớp với hộp của chính sản phẩm ấy. Ngoài ra các sản phẩm chính hãng sẽ có đầy đủ tên thành phần. Thậm chí tại các cửa hàng mỹ phẩm chính hãng còn cung cấp thêm cho khách hàng những tem khác chứa đầy đủ thông tin của sản phẩm được dịch lại bằng tiếng Việt và đính kèm theo sản phẩm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN