TOP 7 mẹo chụp ảnh tự sướng cực đẹp

0
674
Vật Phẩm Phong Thủy

Không chỉ giúp canh được góc ảnh đẹp, chụp cận mặt mà việc chụp bằng camera trước bao giờ cũng sẽ cho bạn được những bức ảnh lung linh hơn. Cùng điểm qua 7 mẹo chụp ảnh tự sướng cực đẹp dưới đây nhé!

1. Chọn ánh sáng hoàn hảo

Sắp đặt sao cho nguồn sáng nằm ở bên phải sẽ giúp làn da và mái tóc của bạn trông tuyệt vời hơn rất nhiều. Ngoài ra, hãy cố gắng đứng cạnh cửa sổ hoặc ra ngoài trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

2. Ánh sáng

Nên đặc biệt lưu ý nhiều hơn đến ánh sáng vì nó là nhân tố quan trọng quyết định độ đẹp – xấu, sáng – tối của bức ảnh. Nếu bức ảnh chụp ở nơi thiếu sáng sẽ khiến bức ảnh bị mờ, chất lượng kém, ảnh bị vỡ hạt, nhòa nét. Đồng thời nếu chụp ở nơi quá sáng thì khuôn mặt của bạn sẽ bị tối đi, tồi tệ hơn là khi bạn có đeo kính thì ánh sáng quá lớn sẽ khiến đôi mắt của bạn bị lóa đi như một người mù. Lời khuyên tốt nhất chính là hãy luôn để ánh sáng nằm lại phía sau lưng.

3. Chụp với cún cưng

Cách chụp này được xem như là mẹo chụp ảnh thông minh của những cô nàng cậu chàng nuôi cún cưng. Còn có một sự thật đau lòng hơn nữa là bức ảnh của những đứa lắm lông bốn chân lại thu hút được nhiều hơn cả bức ảnh đầu tư diễn sâu của bạn. Vậy nên, khi bạn không thể tạo được sức hút thì hãy dùng thú cưng làm phụ kiện chụp cùng, vì gương mặt đáng yêu của chúng nên chắc chắn bức ảnh selfie của bạn cũng sẽ nhận được nhiều yêu thích ngay.

4. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh

Hiện nay, hệ điều hành của smartphone đã cho ra đời vô số ứng dụng chỉnh sửa ảnh đẹp khác xa 100% so với ban đầu. Các ứng dụng này vừa giúp màu ảnh được chỉnh hài hòa hơn mà còn giúp bạn trang điểm trở nên lung linh hơn nữa. Một số ứng dụng chuyên dùng cho dân selfie như là Photowonder, Makeup Plus, Camera360,… Hãy thử cài đặt và trải nghiệm nha.

5. Khéo léo che đi khuyết điểm trên mặt

Ai cũng biết rằng chụp ảnh selfie thì điều chiếm dụng diện tích của bức ảnh nhiều nhất chính là khuôn mặt của bạn. Vậy nên nếu nó không đẹp chỗ nào, hãy khéo léo đánh lạc hướng người nhìn hoặc che chúng đi một cách kín đáo nhé. Rất đơn giản luôn, nếu bạn có một gò má cao, hãy chụp theo hướng từ trên xuống, đôi mắt một mí không đẹp, hãy sử dụng kính râm, hoặc đơn giản là nghiêng mặt, xõa tóc để che đi một con mụn đáng ghét. Như vậy bức ảnh của bạn sẽ đảm bảo lung linh luôn.

6. Đưa camera xa mặt

Khi camera càng gần trực diện với mặt, đòi hỏi kỹ năng diễn xuất của bạn phải càng cao thì bức ảnh ra đời mới không bị đơ. Vậy nên, nếu bạn chẳng mấy tự tin vào nhan sắc và lối diễn của mình thì cứ hãy đưa máy ảnh ra xa mặt một chút, không chỉ giúp thu được nhiều background hơn, còn giúp khung hình trở nên cân đối hơn.

7. Không chụp cùng người quá đẹp

Đây là bài học nằm lòng của những tín đồ selfie khi muốn có được một bức ảnh “câu like” chuyên nghiệp. Đây dường như cũng là một thực tế dễ hiểu, nếu muốn đẹp hơn, hãy chụp ảnh cùng người xấu hơn bạn và tuyệt đối đừng chụp cùng những người quá đẹp, nhan sắc của họ sẽ nhấn chìm bạn trở nên nhạt nhòa ngay.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN