Top 5 mẫu kèn Harmonica tốt và được yêu thích nhất hiện nay

0
844

Những mẫu kèn dưới đây được xem là những sản phẩm tốt nhất hiện nay trên thị trường , phù hợp với tất cả các bạn mới tập hay đã chuyên nghiệp.

1. Hohner Diatonic Blues Harp
Kèn harmonica Hohner Diatonic Blues Harp MS – M533036 (Key D) là mẫu Diatonic harmonica thuộc series MS System của Hohner, sản phẩm được đánh giá là mẫu Blues Harp phổ biến nhất trên thế giới.

MS là từ viết tắt của Modular System, một khái niệm mới của Hohner trong thiết kế harmonica. Các thành phần cấu tạo lên cây kèn (có ký hiệu MS) như thân, lưỡi gà và nắp là các modun biệt lập (được ráp nối với nhau bằng vít), các modun này trong tất cả các mẫu kèn MS do Hohner sản xuất là tương thích nhau nên dễ dàng thay thế cho nhau. Do vậy, người mua có thể cá nhân hóa nhạc cụ của mình khiến chúng trở nên độc đáo và đặc biệt.

Hohner Blues Harp MS được sản xuất nguyên chiếc tại Đức, lấy âm mẫu chuẩn xác bằng tay. Chất âm trầm ấm đặc trưng, nắp bằng thép không gỉ, bend tương đối dễ dàng. Mẫu kèn này rất phù hợp khi chơi nhạc Blues.

Thông số kỹ thuật:

Hãng sản xuất: Hohner
Dòng kèn: Diatonic
Tông: D
Số lỗ: 10 lỗ
Số lưỡi gà: 20 lưỡi gà
Nắp kèn: Thép không gỉ
Thân kèn: Gỗ
Chất liệu lưỡi gà: Đồng dày 0.9 mm
Chiều dài: 10 cm
Trọng lượng: 0.2 kg.

2.Kèn harmonica Seydel Diatonic Blues Session Steel Winter Edition 10301G-W
Sinh ra tại Châu Á, được người Châu Âu cải tiến, thành danh tại Châu Mĩ với tên tuổi của nhiều nghệ sĩ gốc Phi, ngày nay harmonica đã được hàng triệu triệu người trên khắp thế giới biết đến, say mê, mang theo bên mình và thổi lên ở bất cứ nơi đâu, bất kì lúc nào, từ hè phố, những buổi văn nghệ cây nhà là vườn cho đến những sân khấu ca nhạc rực rỡ sắc màu… Trải qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, harmonica vẫn luôn là 1 nhạc cụ đơn giản và nhỏ bé, vừa lọt trong lòng bàn tay mà lại rung lên biết bao cung điệu kì thú, du ca muôn lối, làm đắm say lòng người…

Harmonica có nhiều loại, tùy thuộc vào phong cách chơi, kỹ thuật chơi của mỗi người. Thông thường, harmonica có 3 loại chính: Diatonic Harmonica, Chromatic Harmonica, Tremolo Harmonica. Kèn harmonica Seydel Diatonic Blues Session Steel Winter Edition 10301G-W (Key G) là loại kèn nhỏ gọn, có 10 lỗ đơn, mỗi lưỡi gà có một nốt và mỗi lỗ có 2 lưỡi gà, mang đến âm thanh ấm, chắc, phát ra những âm đơn, chơi tông G. Đặc điểm của loại kèn Diatonic Harmonica 10 lỗ bị thiếu nốt La ở quãng thấp, nhưng bạn vẫn có thể thổi được nếu bạn tập kỹ thuật khó là bend. Cây kèn harmonica này có thể giúp bạn học chơi những kỹ thuật kĩ thuật bend và overblow dùng để uốn nốt.

Kèn harmonica Seydel Diatonic Blues Session Steel Winter Edition 10301G-W (Key G) là dòng sản phẩm Blues Session Steel của hãng Seydel. Seydel Blues Session Steel 10301G-W với thân kèn được làm từ nhựa cao cấp và vỏ thép không gỉ, có nhiều trong các phím từ LD HA và nhiều tunings đặc biệt. Đây là loại harmonica rất thuận lợi – lý tưởng cho người mới bắt đầu. Kèn được thiết kế với hình dáng bo tròn góc, nhỏ tiện lợi khi mang theo, harmonica thích hợp với các thể loại nhạc Rock, Blues…


3.Kèn harmonica Diatonic Folk Master Suzuki 11A5
Harmonica là loại nhạc cụ gọn nhẹ, dễ dàng mang theo nhưng âm thanh lại có sức cuốn hút kỳ lạ. Harmonica rất phù hợp để bạn mang theo trong các buổi sinh hoạt tập thể, dã ngoại hay đơn giản là giải trí hoặc giải tỏa tâm trạng sau những giờ làm việc, học tập mệt nhọc. Việc học chơi harmonica cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự học với nhiều tài liệu hướng dẫn.

Kèn 10 lỗ, key C
Kèn harmonica Diatonic Folk Master Suzuki 11A5 có 10 lỗ, key C. 20 lưỡi gà bằng hợp kim đồng tạo nên những âm thanh trong trẻo và chắc. Diatonic harmonica giúp bạn dễ sử dụng các kỹ thuật: wahwah (hand effect), bend hoặc overblow, vibrato… để tạo ra những giai điệu sinh động và sáng tạo hơn.
Thân kèn được làm bằng nhựa ABS bền bỉ, chống ăn mòn. Vỏ ngoài bằng hợp kim chắc chắn, chống gỉ sét, dễ lau chùi khi bám bẩn. Chất liệu cao cấp, không chứa thành phần độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Hộp đựng bằng nhựa giúp bạn bảo quản kèn tốt hơn, hạn chế tối đa côn trùng, bụi bẩn xâm nhập gây ảnh hưởng sức khỏe người chơi và chất lượng âm thanh.

Thích hợp cho nhiều đối tượng chơi khác nhau
Kèn harmonica Diatonic Folk Master Suzuki 11A5 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn với màu sắc trang nhã, thanh lịch, dễ dàng mang theo bên người khi biểu diễn hoặc trong các chuyến du lịch, dã ngoại, cắm trại cùng bạn bè, người thân. Sản phẩm được gia công thiết kế dành cho nhiều đối tượng chơi khác nhau, phù hợp cho việc luyện tập và chơi lâu dài.


4.Kèn harmonica Tremolo Swan 11A8
Harmonica là loại nhạc cụ gọn nhẹ, dễ dàng mang theo nhưng âm thanh lại có sức cuốn hút kỳ lạ. Harmonica rất phù hợp để bạn mang theo trong các buổi sinh hoạt tập thể, dã ngoại hay đơn giản là giải trí hoặc giải tỏa tâm trạng sau những giờ làm việc, học tập mệt nhọc. Việc học chơi harmonica cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự học với nhiều tài liệu hướng dẫn.

Kèn harmonica Tremolo Swan 11A8 có 48 lỗ thiết kế khá nhỏ gọn, khi thổi cho âm thanh ấm, chắc. Đây là loại kèn phổ biến trong các loại harmonia. Người mới chơi không gặp quá khó khăn trong việc sử dụng, kết hợp kỹ thuật tay, bend, overblow…

An toàn khi sử dụng
Thân kèn được làm bằng nhựa bền bỉ, chống ăn mòn. Vỏ ngoài bằng hợp kim không gỉ, chắc chắn, dễ lau chùi khi bám bẩn. Chất liệu cao cấp, không chứa thành phần độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Sản phẩm có kèm hộp đựng giúp bạn bảo quản kèn tốt hơn, hạn chế tối đa côn trùng, bụi bẩn xâm nhập gây ảnh hưởng sức khỏe người chơi và chất lượng âm thanh. Bạn có thể dễ dàng mang theo kèn bên người, đặc biệt là trong các chuyến du lịch, dã ngoại, cắm trại cùng bạn bè, người thân.


5.Kèn Harmonica Suzuki W24
Harmonica là loại nhạc cụ gọn nhẹ, dễ dàng mang theo nhưng âm thanh lại có sức cuốn hút kỳ lạ. Harmonica rất phù hợp để bạn mang theo trong các buổi sinh hoạt tập thể, dã ngoại hay đơn giản là giải trí hoặc giải tỏa tâm trạng sau những giờ làm việc, học tập mệt nhọc. Việc học chơi Harmonica cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự học với nhiều tài liệu hướng dẫn.

Kèn 24 lỗ, key C
Kèn Harmonica Suzuki W24 (Bạc) là mẫu tremolo Harmonica 24 lỗ, key C, có 3 quãng tám (một quãng tám là Do Re Mi Fa Sol La Si). Kèn chơi được những bài có tone C (Đô trưởng) và Am (La thứ), không chơi được thăng gián (có thể chơi được Mib (Re#), Lab (Sol#) bằng cách sử dụng kỹ thuật bend và overblow).

48 lưỡi gà bằng đồng với cấu trúc 2 lưỡi gà cho một note nhạc (như nhiều mẫu tremolo khác) tạo nên âm thanh réo rắt đặc trưng của một cây tremolo Harmonica và là một nhạc cụ phù hợp cho việc tạo giai điệu bè trong ban nhạc. Với chiếc kèn Harmonica key C, bạn vẫn có thể chơi được đến vài trăm bản nhạc.

Thân kèn được làm bằng nhựa ABS bền bỉ, chống ăn mòn. Vỏ ngoài bằng thép không gỉ chắc chắn, dễ lau chùi khi bám bẩn. Chất liệu cao cấp, không chứa thành phần độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Sản phẩm có kèm hộp đựng giúp bạn bảo quản kèn tốt hơn, hạn chế tối đa côn trùng, bụi bẩn xâm nhập gây ảnh hưởng sức khỏe người chơi và chất lượng âm thanh.

Thích hợp cho việc luyện tập
Kèn Harmonica Suzuki W24 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn với màu sắc trang nhã, thanh lịch, dễ dàng mang theo bên người, nhất là trong các chuyến du lịch, dã ngoại, cắm trại cùng bạn bè, người thân. Sản phẩm thích hợp với những thể loại nhạc truyền thống, dân ca… rất tiện lợi cho những người mới bắt đầu học chơi và luyện tập.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN