Top 5 lợi ích tuyệt vời khi đi xe đạp mỗi ngày

0
927
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một phương tiện di chuyển , đi xe đạp được các nước khuyến khích sử dụng vì lợi ích tuyệt vời từ nó . Và dưới đây là 5 lợi ích vô cùng tuyệt vời đến từ đi xe đạp.

1.Giảm nguy cơ ung thư
Tập luyện với xe đạp đã được chứng minh làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy. Bên cạnh đó đi xe đạp còn rất tốt cho phổi và giúp chống lại ung thư nội mạc tử cung.

2.Đạp xe còn giúp cải thiện tình hình tim mạch và giảm lượng calo.
Đi xe đạp là một cách để giảm cân hiệu quả. Đi xe giúp đốt cháy khoảng 300 calo mỗi giờ. Nếu bạn có chu kỳ đều đặn mỗi ngày 30 phút thì bạn sẽ giảm 11 kg trong vòng một năm. Không những thế, nó còn giúp bạn tăng tỷ lệ trao đổi chất sau mỗi lần hoàn thành chuyến đi. Theo hiệp hội Y khoa Anh, đi xe đạp chỉ 20 km một tuần có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch vành 50%. Một nghiên cứu khác với 10.000 cán bộ công chức cho thấy, nhóm này đi xe đạp khoảng 20 dặm trong khoảng thời gian một tuần sẽ giảm một nửa khả năng mắc các bệnh liên quan tới tim mạch hơn nhóm người còn lại.

3.Cải thiện tầm nhìn
Đa số chúng ta thường xuyên phải làm việc với máy tính. Chính điều này gây ra những tổn thương về mắt, giảm thị lực, căng thẳng, mắt không đủ điều hòa cho tuyến lệ liên quan đến chứng khô mắt, cận, loạn và viễn thị. Nhưng khi đi xe đạp, chúng ta có thể quan sát quang cảnh xung quanh ở mọi góc độ và khoảng cách đối với mắt dưới ánh sáng tự nhiên, giúp cho các cơ mắt được thư giãn tạo điều kiện cho các hoạt động khác bên trong mắt được diễn ra tốt hơn.

4.Đi xe đạp làm giảm căng thẳng
Bất kỳ loại hình thể dục thường xuyên nào cũng giúp bạn giảm căng thẳng và trầm cảm. Đi xe đạp ngoài trời cũng là một cách tốt để hòa mình với thiên nhiên và tận hưởng bầu không khí trong lành, xua tan mọi buồn phiền và căng thẳng thường ngày của bạn.


5.Giảm 90% chứng đau nửa đầu
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển về lợi ích của đi xe đạp nhận thấy: tuân thủ một chương trình đạp xe đều đặn, với cường độ vừa phải sẽ giúp giảm nguy cơ bị đau đầu tới 90%

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN