Top 5 lỗi cơ bản khi sắp xếp và bố trí nhà chật

0
1271
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi sở hữu một căn nhà hạn chế về diện tích, nếu không biết cách sắp xếp và bài trí bạn có thể khiến căn nhà của mình trở nên lộn xộn và chật chội hơn, phô bày nhược điểm của ngôi nhà. Dưới đây là 6 lỗi cơ bản khi bài trí nhà chật.

1 Mua sắm quá nhiều đồ đạc
Nguồn vượng khí trong ngôi nhà bạn di chuyển có được hài hòa liên tục và cân bằng hay không phụ thuộc vào không gian ngôi nhà. Vì vậy nếu nhà bạn vốn dĩ đã chật hẹp thì không nên mua sắm rồi bày biện quá nhiều đồ đạc sẽ khiến căn nhà chật chội thêm, người nhìn vào cảm thấy rối mắt và đặc biệt khiến nguồn năng lượng ngũ hành bị ứ đọng ở trong tủ bếp gỗ.

2 Lạm dụng nội thất
Bạn biến phòng khách trở thành một đống hổ lốn với tất cả những món đồ trang trí mình đã mua về với đa dạng các phong cách khác nhau. Một cảm giác chật chội, tù túng là không thể tránh khỏi khi bước vào một gian phòng khách như thế này. Vì phòng khách là nơi đón tiếp khách và cũng là không gian sinh hoạt chung nên nó cần phải tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Vậy nên bạn nên học cách tiết chế, chọn lọc khi thiết kế, trước tiên là xác định theo một phong cách độc nhất cho cả không gian căn phòng.

3 Sử dụng quá nhiều hộp
Mua hộp để lưu trữ đồ đạc gọn gàng bên trong. Tuy nhiên, mua quá nhiều hộp cũng là nguyên nhân khiến căn nhà của bạn bề bộn, lộn xộn hơn. Vì thế, hay phân chia đồ đạc một cách dễ tìm và lưu trữ những gì cần thiết ở tủ bếp gỗ tự nhiên, không thường xuyên vào những chiếc hộp lớn. Cách đơn giản này giúp ngôi nhà của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp.

4 Không lập kế hoạch
Việc trang trí hay cải thiện không gian phòng khách khiến bạn dễ rơi vào cảm xúc quá đỗi phấn kích. Hệ quả là, bạn đi shopping trong tâm thế sắp thật nhiều món đồ ưng ý và sau đó chẳng biết dùng vào đâu trong không gian phòng khách nhà mình. Chưa tính đến việc gây lãng phí ngân sách, việc mua sắm này còn khiến bạn phải đối mặt với khủng hoảng khi sắp xếp chúng trong một diện tích có hạn. Có thể dễ dàng hơn một phần nếu bạn may mắn sở hữu một phòng khách khá lớn, song nó sẽ là một cơn ác mộng nếu phòng khách của bạn chỉ sở hữu một diện tích khiêm tốn, eo hẹp.

5 Kết hợp hài hòa các chi tiết “nặng-nhẹ”
Sau khi dùng nguyên tắc vàng 2/3 để lựa chọn những món đồ chính, bạn sẽ bố trí thêm các chi tiết khác. Đó là những món nội thất bổ sung công năng cho phòng như các ghế phụ, đèn cây, tủ sách hoặc đồ trang trí như bình hoa, tranh ảnh.

Bạn cần để ý tới cảm giác mà những món đồ đó đem lại. Không nên chọn tất cả các đồ dùng đều có vẻ nặng nề vì nó khiến nhà trở nên chật chội, gây ra sự mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lựa quá nhiều thứ gợi cảm giác nhẹ bẫng khiến không gian thiếu sự cân bằng.

Ví dụ như phòng khách trong hình trên, ngoài sofa, các ghế phụ có dạng hình khối chắc chắn, bạn cần bổ sung các chi tiết mềm mại như đèn bàn, nến trang trí.

6 Lãng phí không gian trên cao
Khi phải trang trí nhà chung cư nhỏ, bạn đừng quên tận dụng từng centimet chỗ ở để lưu trữ, trang trí và tối ưu hóa tủ bếp gỗ công nghiệp. Nếu căn bếp nhà bạn nhỏ, hãy đặt thêm lên phía trên bếp một chiếc tủ nhỏ để đựng thêm bát đĩa và vật dụng. Phòng làm việc có thể để một chiếc kệ sách cao sát trần nhà, trang trí thêm vài bức tranh họa tiết treo tường. Phòng tắm có thể đặt thêm một chiếc tủ nho nhỏ phía trên bồn rửa mặt để đựng các vật dụng thường dùng…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN