Top 6 mẹo hay giúp cho nhà cửa sáng hơn hẵn

0
1079
Vật Phẩm Phong Thủy

Ánh sáng là một nhân tố chi phối mạnh mẽ đến không khí trong không gian sống của bạn. Vì vậy, sở hữu một không gian sống tươi sáng luôn là điều mơ ước của mọi gia đình bởi nó mang lại cảm giác dễ chịu, thanh bình. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài bởi những lý do như vị trí ngôi nhà của bạn hay những ngày trời âm u. Vậy để có thể đem lại vẻ tươi sáng cho ngôi nhà của bạn, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian sống dễ chịu, mang lại tâm trạng vui vẻ.

1 Sơn tường nhà màu trắng
Những mảng tường trắng dễ dàng làm cho nội thất phòng khách sáng, rộng, lớn hơn. Song nếu trắng không phải là màu sắc yêu thích, bạn hãy cân nhắc đến những tông màu sắc tươi sáng tương tự như vàng kem, xanh bạc hà, hồng thạch anh…

2 Sử dụng rèm mỏng, màu sáng
Như các bạn biết đấy, màu sáng thường sẽ có tính chất hắt quang tốt cho đồ nội thất. Vì thế, thay vì sử dụng rèm có màu tối, bạn nên chọn những tông màu ráng cho rèm cửa chính, cửa sổ cho ngôi nhà. Những nền màu sáng như: trắng, xanh lá, hồng hoặc xanh dương sẽ là những lựa chọn tối ưu nhất cho bạn

3 Lựa chọn giải pháp chiếu sáng
Khi 1 không gian trong nhà không có đủ ánh sáng tự nhiên, hệ thống chiếu sáng nhân tạo sẽ phải được tính toán kĩ lưỡng để vừa tiết kiệm lại hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần xác định không gian chức năng để lựa chọn mức độ chiếu sáng phù hợp. Ví dụ như phòng ngủ không cần chiếu sáng mạnh như bếp hay phòng khách, bếp lại cần chiếu sáng tập trung ở bồn rửa và bếp nấu. Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn loại đèn để vừa có tính thẩm mĩ, vừa có hiệu quả chiếu sáng cao. Ở phòng ăn, bạn nên lựa chọn đèn trần thả xuống giữa bàn ăn, còn ở phòng khách những cây đèn đứng đặt ở góc sẽ phù hợp nhất để vừa có độ sáng phù hợp, lại đóng vai trò như 1 món đồ trang trí.

4 Lắp đặt hệ thống đèn LED
Ánh sáng là một phần không thể thiếu cho không gian sống, đặc biệt là trong phòng bếp. Việc lắp đặt hệ thống đèn LED tại phần đề của nội thất phòng ngủ là một mẹo vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng mà không tiêu thụ nhiều năng lượng. Không chỉ vậy, đây cũng là một cách khiến cho không gian phòng bếp trở nên nổi bật hơn với điểm nhấn là ánh sáng tuyệt vời dưới chân tủ hay nơi đựng đồ.

5 Chọn cửa bằng kính.
Một trong những cách hiệu quả nhất để để cho ánh sáng tự nhiên vào nhà của bạn là sử dụng cửa ra vào bằng kính. Thêm một cửa sổ mới hoặc tăng kích thước của nó thường đòi hỏi việc xây dựng khó khăn hơn, nhưng bạn có thể cải tạo dễ dàng hơn khi thay thế cửa ra vào bên ngoài bằng kính. Cho dù bạn thích những đường nét đậm của những khung cửa bằng thép hoặc thích những cánh cửa kiểu Pháp trong bức ảnh tiếp theo, thì có một thiết kế phù hợp với mọi bảng màu và vị trí, cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

6 Sử dụng các cửa sổ và bán cửa sổ.
Ngôi nhà ở Sydney này sử dụng một loạt các cửa nội thất kiểu Pháp phức tạp để mượn ánh sáng từ các phòng liền kề. Được thiết kế bởi Luigi Rosselli Architects và Decus Interiors, các cửa sổ phía trên cửa sổ (cửa chớp) và các bán cửa sổ bên ngoài cửa ra vào giúp tăng gấp đôi khẩu độ và tối đa hóa lượng ánh sáng di chuyển từ phòng này sang phòng khác.
Các đèn chiếu sáng chính, đèn nhấn giao thoa và đèn quạt (bố trí đối xứng trên các lối vào hình vòm hoặc hình elip) có thể được bổ xung nguồn sáng cổng hưởng thêm một cách tương đối dễ dàng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN